OnlyFans là gì? Netizen trả tiền để được xem nội dung 18+?

OnlyFans là cụm từ không quá xa lại với giới trẻ hiện nay, nhưng vẫn có những bạn trẻ chưa hiểu hết về nó.

OnlyFans là gì? Nguồn gốc của nó từ đâu?

Trong một thông tin mới nhất đã xuất hiện tại buổi talkshow của Jimmy Kimmel Live! thì nam diễn viên Michael B. Jordan cũng đã khiến cho công chúng không khỏi bàng hoàng khi anh ta quyết định lập một tài khoản OnlyFans để “bán cơ thể mình vì mục đích tốt đẹp”.

Onlyfans được cộng đồng mạng đón nhận rất tích cực
Onlyfans được cộng đồng mạng đón nhận rất tích cực

Một tài khoản của tôi ở trên OnlyFans sẽ sớm ra mắt, tại sao không nhỉ? Tôi đã ăn tất cả các loại trái cây cũng như làm mọi thứ điên rồ nên nó sẽ rất nóng bỏng đấy.

Theo như người đàn ông Quyến rũ nhất thế giới ở năm 2020 hé lộ thì mục đích đằng sau những video hay hình ảnh 18+ nhằm hoạt động gây quỹ từ thiện cũng như sẽ giúp đỡ những doanh nghiệp, trường học đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Điều này đã khiến cho không ít fan của anh cảm thấy vô cùng xúc động.

Vậy OnlyFans là gì và làm thế nào mà nó lại có thể giúp cho Michael B. Jordan gây quỹ như những gì mà anh đã nói. Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu về nó nhé.

OnlyFans là gì? 

OnlyFans chính là một nền tảng mà người dùng đăng tải các nội dung, hầu hết là những nội dung nhạy cảm sẽ có tính phí dành cho một bộ phận người xem của mình. Nền tảng này nổi tiếng đến mức mà đã có hơn 30 triệu người sử dụng nó với gần 450.000 chủ nội dung vào tháng 8 năm 2020.

Nguồn gốc của OnlyFans là gì? 

Nền tảng này lần đầu tiên được xuất hiện vào năm 2016 tại Anh khi mà nơi đây không có quá nhiều hạn chế ở trong việc truyền bá những nội dung 18+. Đây cũng chính là nền tảng được những người thực hiện những nội dung khiêu dâm yêu thích sử dụng, nguyên do chính là chỉ có những người đủ 18 tuổi mới có thể sử dụng và tạo tài khoản OnlyFans.

Giới trẻ hiện nay không còn lạ lẫm gì với Onlyfans
Giới trẻ hiện nay không còn lạ lẫm gì với Onlyfans

Những người tạo nội dung vẫn có thể chọn để người xem trả tiền hàng tháng hay tính phí nội dung cụ thể.

Vì sao OnlyFans lại trở nên phổ biến?

Vào đầu năm 2020 thì nền tảng OnlyFans đã trở nên nổi tiếng khi một cô gái có tài khoản mang tên là The Naked Philanthropist đã bán những hình ảnh khỏa thân của mình lên trên nền tảng này và quyên góp được hơn 1 triệu USD để cho nạn cháy rừng tại Úc. Một số người nổi tiếng cũng đã tham gia làm chủ mục ở trên Only Fans có thể kể đến đó chính là Cardi B và Bella Thorne. Trong vòng 24 tiếng sau khi tạo tài khoản, Bella Thorne chính thức thu về 1 triệu USD.

OnlyFans cũng là nền tảng khiến nền công nghiệp tình dục đã thay đổi mãi mãi, nơi người làm trong công nghiệp khiêu dâm này phải tự thân đầu tư cho sản phẩm. Mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn với chiếc điện thoại, nhưng cuộc đấu tranh để lên top tìm kiếm hòng có sự chú ý cũng đã trở nên khốc liệt hơn. OnlyFans cũng là nguồn thu nhập chính của những người thất nghiệp ở trong giai đoạn COVID.

Có rất nhiều người nổi tiếng tham gia vào OnlyFans
Có rất nhiều người nổi tiếng tham gia vào OnlyFans

Cũng từ đó cuộc cạnh tranh giữa các người làm nội dung trên OnlyFans cũng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi mà số lượng nội dung ở trên nền tảng này ngày càng tăng mạnh trong năm 2020.

Nội dung liên quan tới tình dục giờ đã dần cởi bỏ lớp áo “nghiêm cấm không được nói về”. Phần lớn là nhờ vào những việc các nhãn hàng (như Durex, PornHub) và người dùng ở trên mạng xã hội liên tục tạo ra những nội dung thân thiện về nó. Cách đây 10 năm trước, các bạn có thể ngại khi nhắc đến phim khiêu dâm. Nhưng giờ đây, việc đọc hay là bàn luận về loạt bài Cởi Mở của Vietcetera cũng đã dần trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Lời kết

Nền tảng OnlyFans đã tạo nên một sự hấp dẫn thỏa mãn được trí tò mò của não bộ con người, có thể kết nối với các người nổi tiếng, nhìn ngắm hình ảnh nhạy cảm của họ như là một niềm yêu thích vốn sẵn có ở trong cấu tạo não bộ của con người từ sau những giai đoạn tiền sử.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button