Ông Đặng Anh Quân giúp bà Nguyễn Phương Hằng phạm tội

Hiện tại cơ quan chức năng vẫn điều tra ông Đặng Anh Quân đã có mặt và giúp sức trong những buổi live stream của bà Nguyễn Phương Hằng.

Ông Đặng Anh Quân tiếp tay cho bà Phương Hằng

Ông Đặng Anh Quân phát ngôn xúc phạm tới danh dự cũng như nhân phẩm của nhiều cá nhân tại các buổi livestream cùng với bà Nguyễn Phương Hằng; có vai trò giúp sức tích cực cho bà Hằng phạm tội liên tục ở trong thời gian dài.

Hình ảnh ông Đặng Anh Quân
Hình ảnh ông Đặng Anh Quân

Vào ngày 25/02, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cũng đã hoàn tất các thủ tục khởi tố bị can cũng như bắt tạm giam đối với bà Đặng Thị Hàn Ni (46 tuổi, nhà báo Hàn Ni, luật sư, công tác trong một tờ báo ở TPHCM) cũng như tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (45 tuổi, ngụ tại huyện Nhà Bè) để điều tra về tội danh Lợi dụng những quyền tự do dân chủ xâm phạm về lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cũng như cá nhân, theo Điều 331 Bộ luật hình sự 2015.

Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân đã được biết đến là giảng viên, ông tham gia giảng dạy những môn Luật Đất đai, Pháp luật kinh doanh bất động sản ở tại một số trường đại học cũng như xuất hiện trong nhiều buổi livestream cùng với bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam).

Quá trình mở rộng điều tra vụ án là do bà Nguyễn Phương Hằng cùng đồng phạm thực hiện, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã xác định Ông Đặng Anh Quân trực tiếp tham gia khá nhiều buổi livestream cùng bà chủ Khu du lịch Đại Nam.

Ông Quân đã góp mặt trong rất nhiều buổi live stream của bà Hằng
Ông Quân đã góp mặt trong rất nhiều buổi live stream của bà Hằng

Tại các buổi livestream, Ông Đặng Anh Quân đã có những phát ngôn cũng như bình luận và cùng tương tác với bà Phương Hằng về những nội dung xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều cá nhân.

Công an khởi tố và bắt tạm giam Ông Đặng Anh Quân

Hành vi của Ông Đặng Anh Quân có vai trò giúp sức cho bà Hằng thực hiện hành vi phạm tội liên tục cũng như nhiều lần trong thời gian dài, gây bức xúc trong dư luận và làm phức tạp tình hình trên không gian mạng, gây ảnh hưởng rất xấu đến tình hình trật tự xã hội.

Sau thời gian làm việc cũng như củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra đã xác định hành vi của ông Quân đã đủ yếu tố cấu thành tội danh Lợi dụng những quyền tự do dân chủ xâm phạm tới lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cũng như cá nhân, quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự 2015.

Hiện cơ quan chức năng đã bắt tạm giam ông Đặng Anh Quân
Hiện cơ quan chức năng đã bắt tạm giam ông Đặng Anh Quân

Căn cứ theo các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 24/02, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cũng đã ra quyết định khởi tố bị can cũng như lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với ông Đặng Anh Quân để tiếp tục điều tra, xử lý.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Đặng Thị Hàn Ni cùng với tội danh trên, do liên quan tới những nội dung tố cáo của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng từ trước đó.

Lời kết

Hiện ông Quân đang được lực lượng chức năng bắt tạm giam và điều tra về sự việc. Trong vụ việc này ông Quân đã hỗ trợ cho bà Phương Hằng phạm tội.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button