Duangphet Phromthep đã không thể thoát khỏi cái chết lần thứ 2

Số phận bi thảm của thành viên đội bóng nhí Thái Lan từng mắc kẹt tại hang Tham Luang. Nay lại bị nghịch cảnh trớ trêu

Bi kịch lại tìm đến cậu bé thêm một lần nữa

Duangphet Phromthep, một trong 13 cầu thủ nhí của Thái Lan từng mắc kẹt trong hang Tham Luang, qua đời trong một vụ tai nạn giao thông khi đang học bóng đá ở nước Anh.

Duangphet ra đi chính là sự tổn thất của Thái Lan
Duangphet ra đi chính là sự tổn thất của Thái Lan

Năm 2018, 13 cầu thủ nhí của Thái Lan và HLV bị kẹt trong hang Tham Luang trong một chuyến đi tham quan. Quân đội Thái Lan và những chuyên gia hàng đầu của thế giới đã có gần một tuần hết sức nỗ lực để đưa toàn bộ người bị mắc kẹt ra ngoài. Cuộc giải cứu khó tin đã nhận được vô vàn lời khen ngợi từ khắp thế giới.

Thời điểm đó, cậu bé Duangphet Phromthep chính là người đã kêu cứu khi lực lượng cứu hộ tiếp cận hang. Sau vụ việc, cậu bé 17 tuổi đã theo học tại Học viện bóng đá ở huyện Saraphi, của tỉnh Chiang Mai.

Giữa năm 2022, Duangphet Phromthep nhận được học bổng bóng đá toàn phần ở tại Học viện Bóng đá Đại học Brooke House ở Leicestershire, Anh. Người tài trợ cho học bổng lần này chính là Quỹ Zico của HLV Kiatisak Senamuang. Người hâm mộ bóng đá Thái Lan đã hi vọng Phromthep sẽ thành tài và đóng góp cho đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Cậu nhóc còn quá trẻ để thực hiện hoài bão của mình
Cậu nhóc còn quá trẻ để thực hiện hoài bão của mình

“Và hôm nay ước mơ của tôi cũng đã trở thành hiện thực. Tôi sẽ được học tại học viện bóng đá ở đất nước Anh. Tôi xin cảm ơn mọi người vì đã giúp đỡ và muốn gửi lời tri ân tới trường Wachiralai nơi tôi đang học. Trên tất cả, tôi rất biết ơn HLV Kiatisak và sẽ hết sức cố gắng nỗ lực hết mình”, Duangpetch Phromthep cho biết.

Duangphet Phromthep qua đời trong vụ tai nạn giao thông

Tuy nhiên, bi kịch cuộc đời vẫn chưa buông tha cho Duangphet Phromthep. Sáng ngày 15/02, báo chí Thái Lan đã đưa tin cậu bé qua đời trong một vụ tai nạn tại Anh, khi cậu đang theo học bóng đá tại Học viện của Đại học Brooke House. Thông tin này cũng đã được gia đình em xác nhận.

Duangphet Phromthep qua đời trong một vụ tai nạn tại Anh
Duangphet Phromthep qua đời trong một vụ tai nạn tại Anh

Quỹ Zico Foundation của HLV Kiatisak cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình trước sự ra đi bất ngờ của cậu bé Duangphet Phromthep. 4 năm trước, Phromthep và các bạn đã không bỏ cuộc khi bị kẹt ở trong hang tối. Ý chí sinh tồn mạnh mẽ, cùng với đó là nỗ lực của các Lực lượng cứu hộ, đã giúp cho các em như được tái sinh. Nhưng “phúc bất trùng lai, hoạ vô đơn chí”, giấc mơ sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của Duangphet Phromthep mãi mãi dang dở.

Lời kết

Cậu nhóc mạnh mẽ và tài năng giờ đây đã chẳng thể cãi lại số phận của mình. Tiếc thương thay khi cậu vẫn còn quá trẻ cùng những ước mơ trên sân cỏ của mình. Cậu ra đi mang theo theo niềm tiếc nuối cho nền bóng đá nước nhà. Bóng đá Phủi mong rằng cậu sẽ luôn bình yên.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button