MC Phương Thảo thuê nhà ở không được, vay tiền mua luôn nhà mới

Theo MC Phương Thảo, cô cho hay chỉ cần có khoảng 50% giá trị ngôi nhà, người trẻ nên vay nợ để mua cho mình căn nhà đầu tiên.

MC Phương Thảo vay nợ mua nhà giá 3,3 tỷ đồng

MC Phương Thảo (sinh năm 1997), cô được biết đến là nữ MC xinh đẹp trong các sân khấu của Liên Quân, nữ MC vừa cùng chồng mua căn hộ 70m2 ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Giá mua là 3,3 tỷ và thêm 200 triệu đồng để làm nội thất hoàn toàn mới cho căn nhà. ”Vì căn hộ không phải vị trí trung tâm thành phố nên việc đi làm sẽ hơi xa một xíu, nhưng đổi lại thì cảnh quan trong khu rất thoáng và rộng rãi, có rất nhiều không gian xanh và nhiều tiện ích cho cư dân”.

MC Phương Thảo đốt mắt các fan
MC Phương Thảo đốt mắt các fan

Cô cho biết bản thân đã ước ao và ấp ủ mong muốn mua nhà từ những năm đầu tiên đi làm ở tuổi 22 này. Dù cho công việc là một MC, hay xuất hiện trước công chúng, MC Phương Thảo nhận thấy mình không có sở thích mua đồ hiệu, quần áo đắt tiền hay trang sức lộng lẫy, mỹ phẩm đắt tiền, hầu hết cô đều được các nhãn hàng tài trợ chỉ sử dụng cho mục đích công việc của mình hoặc chỉ mua những món đồ hợp lý, thật sự cần thiết để có thể tích cóp một khoản tiết kiệm.

Bên cạnh đó, MC Phương Thảo cũng đã vay nợ một khoản tiền lớn để mua nhà. ”Bao giờ thì mới đủ tiền mua đứt một căn nhà nhỉ? Ngày xưa tôi hay ngồi tự đặt ra câu hỏi đó. Thực ra có một cách nhanh nhất đó chính là lấy giá trị căn nhà chia với thu nhập hàng tháng sẽ ra được thời gian tích lũy.

Tuy vậy, con số đó rất có thể khiến những người trẻ như mình cảm thấy nản lòng vì quá lâu. Mình nghĩ rằng khi có trong tay được 1 nửa số tiền mua nhà, mọi người có thể vay nợ trả góp để có thể có được căn nhà đầu tiên”.

Tất nhiên là việc có một khoản nợ sẽ mang thêm phần nào áp lực, nhưng các bạn cố gắng sẽ biến nó thành động lực, thành mục tiêu phấn đấu để có thể làm việc chăm chỉ hơn. Căn nhà cũng chính là một thành quả tạm thời để cho bản thân nỗ lực hơn trong tương lai.

Gương mặt rạng rỡ của MC Phương Thảo
Gương mặt rạng rỡ của MC Phương Thảo

Trước quan điểm rằng thuê nhà có lợi hơn mua nhà, tích lũy đã được một khoản tiền kinh doanh và đầu tư, MC Phương Thảo cũng đã từng có suy nghĩ như vậy ở những năm trước. Nhưng bởi 1 nguyên nhân thúc đẩy cô MC mua nhà là năm đầu tiên ra ở riêng, Phương Thảo đã thuê cho mình 1 căn chung cư cao cấp có giá thuê là 15 triệu/ tháng. ”Mình đã rất hào hứng trang trí và chăm sóc các góc nhỏ trong căn nhà.

Tuy vậy, mình đã phải chuyển nhà 2 lần vì thi thoảng chủ nhà đã lại thay đổi kế hoạch, muốn bán nhà hoặc là sẵn sàng phá vỡ hợp đồng thuê, mỗi lần như thế rất bất tiện. Bên cạnh đấy mọi chi phí thuê khá đắt đỏ mà lại không có tính chắc chắn. Do đó, bọn mình đã phấn đấu để có một căn nhà của riêng mình, cũng thoải mái hơn và về lâu dài cũng tiết kiệm chi phí hơn. Bởi vì nhà là tài sản lớn và nó vẫn sẽ luôn ở đó”.

Vợ chồng MC Phương Thảo tích góp tiền mua nhà?

Theo MC Phương Thảo, ông cha ta vẫn thường nói ”an cư lạc nghiệp”. Khi đã ổn định nơi ở, mỗi người chúng ta mới an tâm để chăm sóc gia đình và làm việc. Lúc độc thân, giới trẻ thường không quá quan tâm đến không gian sống, nhưng khi đã có gia đình ai cũng muốn có cho mình một tổ ấm riêng.

Quan trọng hơn cả, chỉ cần bản thân không “nay đây mai đó”, cũng đã có được một nơi ở, một công việc ổn định cũng như một gia đình yên vui cũng chính là động lực đi làm hàng ngày.

Đây là cũng chính là căn nhà đầu tiên của gia đình MC Phương Thảo, trong câu chuyện tài chính giữa vợ chồng đã sử dụng khoản tích góp trước khi kết hôn để mua nhà. ”Vợ chồng mình đều có quan điểm là dành cả tuổi trẻ làm việc hết mình, bởi lẽ đó khi còn độc thân, cả 2 đều có cho mình những khoản tiết kiệm riêng.

Khi cưới nhau rồi, bọn mình quyết định góp lại và vay nợ thêm 1 khoản để đầu tư mua nhà, mua xe. Bọn mình cũng chưa dự định sẽ có em bé trong thời gian này nên sẽ tiếp tục tập trung công việc để có thể trả góp cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Tâm nguyện của cô nàng đã được thực hiện
Tâm nguyện của cô nàng đã được thực hiện

Bên cạnh đấy, trong quá trình mua nhà, vợ chồng Phương Thảo cũng đã thay đổi rất nhiều thói quen trong chi tiêu. Khi vay mượn, đầu tiên cần phải nghĩ đến khi nhận lương là trả nợ. MC Phương Thảo cùng chồng cũng hạn chế việc mua sắm, cũng chỉ mua những món đồ thật sự cần thiết có giá trị sử dụng cao.

Ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Thay vì 1 tuần đi ăn ngoài 5 lần như lúc trước, bây giờ vợ chồng MC Phương Thảo giảm chỉ còn 2 lần. Việc tiết kiệm giúp cho gia đình hướng đến lối sống tối giản, kỷ luật và ngăn nắp hơn.

Lời kết

MC Phương Thảo chính là tấm gương trẻ để thế hệ trẻ hiện nay noi theo. Cô gái còn quá trẻ cũng đã có cho mình 1 ngôi nhà 3,3 tỷ đồng. Chúc mừng cho cô MC xinh đẹp và tài năng đã hoàn thành được nguyện vọng bấy lâu nay của mình.

Bài viết tham khảo :

Tin tức liên quan

Back to top button