Cậu bé 8 tuổi trộm dậy chuyền 70 triệu để đi tặng bạn gái


Cậu bé 8 tuổi lấy trộm sợi dây chuyền giá 70 triệu của bố mẹ đi tặng bạn gái, phụ huynh ứng xử cao tay khiến netizen thán phụ.

Lý do cậu bé 8 tuổi lấy trộm dây chuyền?

Ngày Valentine vừa qua, cậu bé 8 tuổi người trung quốc này đã liều lĩnh trộm sợi dây chuyền của bố mẹ để tặng cho bạn nữ cùng lớp.

Xã hội ngày càng phát triển, việc mà trẻ con trưởng thành sớm, có cảm xúc với bạn khác giới đã không phải chuyện xa lạ. Thực tế, có nhiều bố mẹ đã rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười” cũng như bối rối khi bỗng dưng phát hiện tình yêu tuổi học trò của con.

Hình ảnh chiếc dây chuyền cậu bé 8 tuổi đã tặng cho bạn gái
Hình ảnh chiếc dây chuyền cậu bé 8 tuổi đã tặng cho bạn gái

Mới đây, một người mẹ ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã chia sẻ câu chuyện con gái 8 tuổi nhận được món quà khá giá trị trong ngày Valentine năm nay. Cụ thể hơn, khi thấy cô con gái đi học về, chị phát hiện trên cổ con gái có một sợi dây chuyền mới. Sau một hồi dò hỏi, chị tá hỏa khi biết rằng sợi dây chuyền đó có giá lên đến 20.000 NDT (khoảng 70 triệu VNĐ) và người tặng lại là… một cậu bạn đang học cùng lớp với con.

Chị chia sẻ: Con bé nói không muốn nhận, nhưng cậu bạn vẫn khăng khăng nhét vào tay con. Tôi thấy chiếc dây chuyền khá đẹp thì chắc giá trị không hề nhỏ, bèn xin giáo viên chủ nhiệm của con thông tin liên hệ của phụ huynh cháu nam kia để hỏi rõ cũng như gửi trả lại quà”.

Sau khi liên hệ với phụ huynh của cậu bé 8 tuổi, gia đình của cô bé đã kiên quyết đòi trả lại món quà đắt tiền. Thế nhưng, người mẹ của Cậu bé 8 tuổi lại từ chối đề nghị này, nói rằng quà đã tặng rồi thì không tiện nhận lại.

Sợi dây chuyền trị giá 70 triệu
Sợi dây chuyền trị giá 70 triệu

Đến sáng hôm sau, gia đình cô bé lại đành phải bảo con mang dây chuyền đến trường và trả lại gia đình đối phương. Đến lúc này, mẹ của chú “báo con” mới thành thật thú nhận: “Đây chính là sợi dây chuyền của vợ chồng chúng tôi”.

Phụ huynh cậu bé 8 tuổi có cách hành xử rất đáng nể phục

Như vậy, cậu nhóc 8 tuổi này không chỉ dám trộm đồ trong nhà đi tặng bạn nữ mà cậu bé 8 tuổi đã thầm thích, mà còn ngang nhiên lấy đi đồ kỷ vật của cha mẹ. “Đứa trẻ này quả thật bướng bỉnh, sau sự việc lần này cần được cha mẹ dạy dỗ nghiêm khắc”, một cư dân mạng đã để lại bình luận về vụ việc.

Ở một diễn biến khác, khi để thái độ của cha mẹ cậu bé 8 tuổi trong loạt clip về sự việc được đăng tải, cư dân mạng đã không ngớt dành lời khen cho cách hành xử của bố mẹ này. Theo đó, dù rấy bất ngờ khi được nghe kể về việc chú báo con lấy đi sợi dây chuyền của nhà đi tặng cho bạn gái cùng lớp nhưng trong suốt buổi nói chuyện đó với gia đình bé gái, họ vẫn giữ thái độ rất bình tĩnh tới đáng nể.

Họ đã không trực tiếp quát mắng cậu bé 8 tuổi trước mặt của người khác, mà vẫn cứ ung dung chuyện trò với mọi người, thậm chí họ còn không định lấy lại sợi dây chuyền đã mất.

Đôi bạn học sinh thể hiện tình cảm nơi công cộng
Đôi bạn học sinh thể hiện tình cảm nơi công cộng

Cách hành xử của gia đình chú báo con khiến dân tình rất nể phục. Trên thực tế, khi phát hiện con mình yêu sớm, nếu như bố mẹ càng rối, càng bộc lộ ra sự thất vọng, cáu giận với con mình ở nơi công cộng, mọi chuyện càng trở nên tồi tệ. Trong trường hợp này, đứa trẻ có thể thấy rằng bản thân bị xúc phạm, tệ hơn là trở nên cáu kỉnh, sẽ không muốn giao tiếp với vụ việc.

Lời kết

Những bậc phụ huynh cần lưu ý tới con em của mình hơn trong từng hành vi cũng như cử chỉ. Các cô bé cậu bé trong độ tuổi học trò còn quá nhỏ tuổi để hiểu hết được những vấn đề trong cuộc sống. Các bậc phụ huynh hãy trang bị cho con em mình những “hành trang” thật vững vàng để không mắc phải những trường hợp như trường hơn trên.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button