Lý Hoàng Nam với thành tích thất vọng toàn thua ở Ấn Độ

Lý Hoàng Nam tay vợt số một của Việt Nam đã dừng cuộc chơi ngay ở trận đầu ra quân tại giải Challenge 100 thứ ba liên tiếp trên đất nước Ấn Độ.

Thông tin về tay vợt số 1 Việt Nam: Lý Hoàng Nam

Lý Hoàng Nam được sinh ra vào ngày 25 tháng 2 năm 1997, hiện anh đang là vận động viên quần vợt số 1 của Việt Nam. Anh chính là vận động viên quần vợt của Việt Nam lần đầu tiên vô địch được một nội dung trẻ ở một giải quần vợt thuộc giải Grand Slam, khi anh đã giành được ngôi vô địch ở nội dung đôi nam trẻ tại giải thi đấu quần vợt Wimbledon vào năm 2015.

Tay vợt số 1 Việt Nam hiện tại
Tay vợt số 1 Việt Nam hiện tại

Vào ngày 17 tháng 10 năm 2022, anh đã được xếp ở vị trí thứ 239 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp thế giới(ATP), thứ hạng cao nhất mà tay vợt Lý Hoàng Nam nói riêng và các tay vợt nam của Việt Nam nói chung có thể đạt được từ trước đến nay.

Lý Hoàng Nam lại tiếp tục gây thất vọng lớn

Tại Game thứ bảy của set đấu thứ hai, khi mà tỷ số đang là 30-30, Lý Hoàng Nam đã đè mạnh khiến cho đối thủ khó khăn có thể trả bóng. Nhưng khi Giustino đã bị lỡ đà, tay vợt số 1 Việt Nam lại đã đánh ra ngoài.

Ở ngay hai tình huống sau đó, Lý Hoàng Nam lại tiếp tục để mắc lỗi đánh bóng hỏng, để Giustino có thể kết thúc trận đấu ngay sau khi có được match-point đầu tiên. Đây chính là hình ảnh điển hình của tay vợt Lý Hoàng Nam ở trong trận đấu này.

Lý Hoàng Nam liên tục phải nhận thất bại khi góp mặt ở các giải ATP Challenger 100
Lý Hoàng Nam liên tục phải nhận thất bại khi góp mặt ở các giải ATP Challenger 100

Lý Hoàng Nam hiện đang đứng thứ 245 ATP, chỉ kém tay vợt Giustino có 22 bậc nhưng ở màn đọ sức lần này tại giải Pune Metropolitan Region Challenger tay vợt đã thể hiện được trình độ khác biệt rất lớn. Tay vợt Việt Nam đã di chuyển hết sức khó khăn trước những pha điều bóng vô cùng khéo léo của đối thủ, và anh cũng đã mắc nhiều lỗi đánh bóng hỏng. Anh đã liên tục bị tay vợt Italy bẻ giao bóng thành công và để thua chóng vánh sau 1 giờ 4 phút 49 giây thi đấu, với tỷ số là 1-6 ở cả hai set của trận đấu.

Thất bại trước Gustino đã khiến Lý Hoàng Nam để toàn thua ba giải Chanllenger 100 ở Ấn Độ ngay trong trận đầu tiên. Điều này đã cho thấy ban huấn luyện của tay vợt số một Việt Nam dường như đã tính toán chưa thực sự chuẩn xác khi để anh phải chơi trên ATP Challenger 100. Lý Hoàng Nam vẫn sẽ phù hợp hơn nếu được đánh các giải nhỏ hơn như ATP 50 hoặc M25.

Trước đó, Lý Hoàng Nam đã để thua tay vợt Arthur Cazaux tại giải Challenger 100 Chennai vào hôm 13/2 và tay vợt Sumit Nagal ở giải Bengaluru Open vào ngày 21/2. Kết thúc chuyến thi đấu tại Ấn Độ, anh ngay lập tức sẽ trở về Việt Nam để có thể chuẩn bị cho các giải đấu tiếp theo.

Tay vợt Lý Hoàng Nam
Tay vợt Lý Hoàng Nam

Lời kết

Hiện nay, Lý Hoàng Nam đã từ chối lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho giải SEA Games, do những khúc mắc cá nhân của mình với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button