Jurgen Klopp: “Liverpool đã chẳng còn gì để mất trước Real Madrid”

Jurgen Klopp thừa nhận rằng CLB Liverpool khó có thể lật ngược tình thế khi mà đã để thua 2-5 trước CLB Real Madrid ở trận đấu lượt đi.

Jurgen Klopp: “Liverpool đã chẳng còn gì để mất trước Real Madrid”

HLV Jurgen Klopp đã phát biểu ở buổi họp báo trước trận đấu

“Ba tuần trước, chúng tôi thừa nhận Real Madrid sẽ có thể lọt vào vòng tiếp theo. Nhưng ở trong thời điểm này, chúng tôi đã nghĩ rằng mình vẫn sẽ còn 90 phút ở phía trước và nếu như đó chỉ là một phần trăm cơ hội, tôi cũng muốn thử”.

HLV Jurgen Klopp đã phát biểu ở trong buổi họp báo trước thềm trận đấu lượt về vòng 1/8 giải Champions League sẽ diễn ra trên sân Bernabeu.

Liverpool để thua Real Madrid với tỷ số 2-5 ở trận lượt đi trên sân nhà Anfield
Liverpool để thua Real Madrid với tỷ số 2-5 ở trận lượt đi trên sân nhà Anfield

Ở trận đấu lượt đi, đoàn quân của HLV trưởng Jurgen Klopp đã vượt lên dẫn trước với 2 bàn ngay ở trong hiệp một nhưng đã vẫn để Real Madrid lội ngược dòng thành công và giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc là 5-2. Việc sẽ phải làm khách trên sân Bernabeu của đội bóng đương kim vô địch giải Champions League được cho là 1 thử thách “khó hơn lên trời” để cho CLB Liverpool có thể lật ngược được tình thế.

100% mọi người nghĩ rằng Jurgen Klopp không có cơ hội

“Trong căn phòng họp này (phòng họp báo), 100% mọi người đều đang nghĩ rằng chúng tôi sẽ không có cơ hội. Thế nên nếu tôi là người duy nhất đang nghĩ rằng mình vẫn có được một chút cơ hội, thì tốt thôi. Bởi vì để giành được chiến thắng, chúng tôi sẽ phải chơi bóng thật tốt”, chiến lược gia người Đức Jurgen Klopp đã chia sẻ.

Trong quá khứ, Liverpool cũng từng gây sốc khi để thua CLB Barcelona 0-3 ở lượt đi trận bán kết Champions League (mùa giải 2019-20) nhưng họ cũng đã ngược dòng để giành chiến thắng khi đánh bại được đội bóng xứ Catalan với tỷ số là 4-0 ở trận lượt về.

Liverpool ở trong tình thế không còn gì để mất và sẽ chơi một trận đấu hết mình trước Real Madrid
Liverpool ở trong tình thế không còn gì để mất và sẽ chơi một trận đấu hết mình trước Real Madrid

“Lữ đoàn đỏ” rất khó có thể tái hiện lại được chiến thắng lịch sử

Dù vậy, việc “Lữ đoàn đỏ” có thể tái hiện được chiến thắng lịch sử trước đội bóng rất giàu kinh nghiệm như Real Madrid đang được cho là rất khó.

“Họ là Real Madrid và họ đang dẫn trước ba bàn. Thật là khó để tạo ra được một phép màu, nhưng chúng tôi đã không có gì để mất. Chúng tôi rất đơn giản là đang có một chút niềm tin, với một số cơ hội để làm điều đó. Thay vì chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực, chúng tôi luôn cố gắng có thể nghĩ theo hướng tích cực.

Ở trận đấu lượt về này, nếu chúng tôi không thể chơi một thứ bóng đá hay thì họ sẽ có thể giáng cho chúng tôi thêm một cú knock-out nữa. Họ cũng đã từng làm rất nhiều như thế và điều đó sẽ thật đáng là ngưỡng mộ. Họ đã có được tất cả sự tôn trọng của tôi. Nhưng chúng tôi cũng tôn trọng sự cạnh tranh để có thể cố gắng thử thêm một lần nữa”, HLV Jurgen Klopp cũng đã khẳng định.

Jurgen Klopp vẫn giữ sự lạc quan sau thất bại trước Real Madrid
Jurgen Klopp vẫn giữ sự lạc quan sau thất bại trước Real Madrid

Nói về trận đấu với CLB Real Madrid, tiền vệ Fabinho của CLB Liverpool cũng đã chia sẻ: “Có một chút sự khác biệt vì trận đấu này sẽ không diễn ra ở Anfield, nhưng chúng tôi biết rằng vẫn có thể giành được chiến thắng và chúng tôi rất tin tưởng vào điều đó.

Lời kết

Điều quan trọng nhất là chúng ta sẽ phải có suy nghĩ không có gì để mất. Mọi người đều mong là Real Madrid sẽ giành chiến thắng và vào tứ kết, điều này cũng có thể tốt cho chúng tôi. Chúng tôi đã và đang đối mặt với nhà vô địch và điều đó chắc chắn sẽ rất khó khăn.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button