Kỹ thuật sút bóng trong bóng đá phủi

Đây là kĩ thuật đòi hỏi các cầu thủ phải có kinh nghiệm sân cỏ và thường được đào tạo trong Bóng đá phủi. Ngoài ra nắm đó kĩ thuật này sẽ hỗ trợ cho các cầu thủ trong việc ghi bàn và tấn công, đưa bóng nhanh hơn lên cầu gôn của đối thủ. Cùng tìm hiểu kĩ hơn qua các bước sau nhé!

Lấy đà để có lực sút mạnh hơn trong bóng đá phủi 

Đối với việc sút bóng, Việc lấy đà là vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới sức bóng nhanh và mạnh.  Ngoài ra bạn không thể sút bóng nếu như bạn chỉ đứng im một chỗ. Vì vậy chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm để sút bóng được căng và chính xác như sau: 

Lấy đà để có lực sút mạnh hơn trong bóng đá phủi 
Lấy đà để có lực sút mạnh hơn trong bóng đá phủi

Bước 1 trong lấy đà.

Đây là bước chuẩn bị để có đà tốt, bạn hãy lấy đà cách quả bóng khoảng 3 đến 6 bước chân. Nếu bạn cách bóng quá xa hay quá gần thì đà của bạn sẽ không nhanh và chính xác nữa.

Bước 2 trong lấy đà.

Bạn phải điều chỉnh tốc độ chân tăng dần để có cú sút được mạnh hơn. Điều này sẽ giúp cho lực bạn đưa tới quả bóng trở nên mạnh nhất.

Cách lấy đà chuẩn trước  sút
Cách lấy đà chuẩn trước sút

Bước 3 trong lấy đà.

Bạn phải điều chỉnh kiểm soát tư thế cũng như thân người. Điều này giúp bạn kiểm soát lực trong cơ thể tốt hơn và dồn lực vào đúng trong tâm trái bóng.

Cách có chân trụ phải thật vững

Để có lực sút bóng mạnh và nhanh và cầu thủ không bị ngã hay chấn thương thì việc lấy chân trụ vững rất quan trọng. Hơn nữa khi có một chân trụ tốt sẽ hỗ trợ cho việc tác động lực lên trái bóng. Ngoài đã trọng lực trong cơ thể sẽ tập trung vào chân trụ. Việc đầu gối khụy xuống tạo lực và tạo đà vững chắc. 

Tóm lại chân trụ sẽ tạo điều kiện cho việc phát huy hết sức lực khi tiếp xúc với bóng và thông thường chân trụ là chân không thuận và chân sút bóng là chân thuận.

Vung chân và sút bóng – cách sút bóng căng trong bóng đá phủi.

Đây là một chi tiết nhỏ nhưng lại mang tầm quan trong đây không chỉ mỗi việc vung chân. Vung chân thế nào cũng phải có kỹ thuật. Dưới đây sẽ cho bạn biết cụ thể hơn về kỹ thuật vung chân và sút bóng – cách sút bóng căng trong bóng đá

Cách vung chân sút trong bóng đá phủi

Ngoài việc lấy đá tốt thì cách vung chân sút bóng cũng góp phần không nhỏ trong việc bóng căng và bổng. Nếu như các bạn lấy đà là tốt nhưng sút bóng không chính xác thì việc sút bóng trở nên vô nghĩa và có thể tạo lỗ hổng cho đội bạn tấn công.

Vung chân làm sao cho chuẩn khi sút bóng
Vung chân làm sao cho chuẩn khi sút bóng

Bạn hãy lấy chân không thuận làm chân trụ và sử dụng chân thuận để vùng lên tạo khoảng cách lớn với trái bóng, bạn hãy di chuyển chân thuận từ trước quả bóng rồi tác động lực lên quả bóng. Khi bạn tác dụng lực cao và khoảng cách xa đôi chân thì sút bóng sẽ được căng.

Tư thế để vung chân chân và sút bóng.

Tư thế để vung chân chân và sút bóng cũng rất quan trọng, lúc này bạn hãy lấy hông làm điểm tựa, chân trụ vững rồi chân thuận đưa ra sau ra trước đến đầu gối vị trí vuông góc với trái bóng. Tiếp đó vung chân mạnh để bóng tiếp xúc với chân. Mũi chân trụ là hướng bóng di chuyển.

Điểm tiếp xúc giữa quả bóng và chân sút trong bóng đá phủi

Trong kỹ thuật này chi tiết quan trọng tạo nên sự thành công cho kỹ thuật đó là điểm tiếp xúc của bàn chân và trái bóng khi sút. Mặt khác bàn chân có nhiều điểm khác nhau chọn đúng điểm là điều rất quan trọng tới sự chính xác và lực của quả bóng. Cụ thể:

Điểm tiếp xúc giữa quả bóng và chân sút trong bóng đá phủi
Điểm tiếp xúc giữa quả bóng và chân sút trong bóng đá phủi
  • Để tạo cho bóng có đường bay nhanh, chẩn, song song với mặt đất với lực mạnh nhất cần phải như sau. Bàn chân sút phải sút vào đúng trọng tâm của quả bóng.
  • Việc đặt bàn chân khi sút chạm vào phần trên của quả bóng điều này đã làm quả bóng bay thấp và cú sút bị thất bại.
  • Việc đặt bàn chân khi sút chạm vào phần dưới của quả bóng điều này đã làm quả bóng bay bổng lên trời và cú sút bị không xa.
  • Việc đặt bàn chân khi sút bằng mu bàn chân chạm quả bóng điều này đã làm quả bóng bay có lực và cú sút chính xác.
  • Việc đặt bàn chân khi sút bằng với má của bàn chân chạm quả bóng điều này đã làm quả bóng bay có hình vòng cung và cú sút chính xác, thách thức rất lớn đối với team bạn. Đây được coi là đường bóng hiểm vì rất khó xử lý và tỉ lệ tung lưới rất cao.

Như vậy, mỗi vị trí tiếp xúc của bóng và việc đặt bàn chân khi sút sẽ tạo ra hướng bóng khác nhau. Mỗi trường hợp trong bóng đá phủi cầu thủ sẽ chọn vị trí tiếp xúc phù hợp nhất.

Kết thúc động tác sút bóng

Bước cuối cùng hoàn thiện cách sút là bước kết thúc động tác sút. Khi kết thúc bạn sẽ đưa chân sút về phía trước, và tất nhiên cơ thể bạn cũng sẽ đổ về phía trước. Lúc này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật để giữ cho cơ thể mình được thăng bằng. Vì sau khi giữ được thăng bằng bạn còn phải đối mặt với các diễn biến tiếp theo trong trận đấu bóng đá phủi.

Trên đây là các bước để bạn có cú sút bóng căng và chính xác trong bóng đá phủi, mong rằng thông tin các bước mà chúng tôi mang đến sẽ hỗ trợ bạn phần nào nhé!

Tin tức liên quan

Back to top button