Sơ đồ chiến thuật đá sân bóng phủi 7 mà bạn nên biết 

Trong một sân bóng phủi không chuyên người ta thường thấy được các thành viên trong đội sử dụng các sơ đồ chiến thuật thần kỳ nào đó nhưng bạn vẫn chưa biết nó là gì. Nếu bạn muốn biết về loại sơ đồ chiến thuật này thì hãy cùng bóng đá phủi theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn.

Sơ đồ chiến thuật 2-3-1 sân bóng 7

Sơ đồ chiến thuật 2-3-1 sân bóng phủi 7 có lợi thế mạnh về hàng tiền vệ. Vì vậy, nên các cầu thủ tiền vệ khi sử dụng sơ đồ này đều phải hỗ trợ hàng phòng thủ và hàng tấn công. Nếu vị trí này được giao cho những tiền vệ có kinh nghiệm, kỹ năng xuất sắc thì việc chuyển đổi trạng thái giữa công và thủ trong sơ đồ chiến thuật bóng đá sân phủi 2-3-1 sẽ đạt sự cân bằng tốt nhất.

Sơ đồ chiến thuật 2-3-1 sân bóng phủi 7
Sơ đồ chiến thuật 2-3-1 sân bóng phủi 7

Ưu điểm của sơ đồ 2-3-1

Sơ đồ này có ưu điểm nổi bật là có cấu trúc phòng thủ vững chắc. Hàng tiền vệ có thể hỗ trợ phòng ngự và tham gia tấn công khi cần thiết trong một trận đấu đòi hỏi sự linh hoạt. Chiến thuật này còn cung cấp cho đội không gian thi đấu theo chiều rộng của mặt sân.

Nhược điểm của sơ đồ 2-3-1

Chiến thuật này đòi hỏi các tiền vệ có kinh nghiệm và năng lực cao. Vì sơ đồ chỉ bố trí 2 hậu vệ nên nếu những người này không hỗ trợ với hàng tiền vệ hay hàng phòng thủ tốt thì sẽ gặp vấn đề bị mất sự cân bằng trong đội hình.

Xem thêm: 

Sơ đồ chiến thuật 1-1-3-1 sân bóng 7 

Sơ đồ chiến thuật 1 – 1 – 3 – 1 sân bóng phủi 7 bố trí đội hình tiền vệ ra thành 1 tiền vệ thiên hẳn về phòng thủ và 2 cầu thủ thiên tấn công. Những người giữ vị trí tiền vệ trong đội đều có nhiệm vụ bắt buộc trong việc hỗ trợ hàng tấn công và hàng phòng ngự. 

Tuy nhiên, sơ đồ này khi phòng thủ sẽ có nhiều hơn 3 tiền vệ phòng ngự còn khi tấn công thì có nhiều hơn 3 tiền vệ tấn công. Nếu sử dụng tốt chiến thuật này cho đội bóng có tiền vệ vừa phòng ngự vừa tấn công. Các cầu thủ này với kỹ năng giữ bóng điêu luyện, kỹ năng phòng ngự tốt và tư duy tổ chức tấn công từ tuyến dưới thì rất nhanh sẽ giành được chiến thắng.

Sơ đồ chiến thuật 1-1-3-1 sân bóng phủi 7
Sơ đồ chiến thuật 1-1-3-1 sân bóng phủi 7

Ưu điểm của sơ đồ 1-1-3-1

Sơ đồ chiến thuật 1-1-3-1 đảm bảo được sự cân bằng giữa phòng thủ và tấn công trong một trận đấu. Bạn có thể bổ sung thêm một tiền vệ phòng ngự để các tiền vệ phía trên giảm bớt gánh nặng nếu cần phòng ngự. Nếu các cầu thủ ở vị trí chạy cánh được cung cấp mặt sân với chiều rộng thì sẽ giúp triển khai bóng tốt hơn.

Nhược điểm của sơ đồ 1-1-3-1

Tuy nhiên, sơ đồ này cũng khá rủi ro khi các tuyến hoạt động trong đội khá riêng biệt nên dễ xảy ra xung đột trong việc hỗ trợ tấn công và phòng ngự. Vì độ khó của nó nên rất khó để tìm ra được một tiền vệ đá với vai trò phòng ngự. Bởi vì vị trí này phải đủ kỹ năng gánh vác trọng trách như sơ đồ mà còn phải giỏi chiến thuật và có năng lực chia bài siêu hạng. 

Click xem bóng đá trực tiếp tại đây.

Sơ đồ chiến thuật 3-2-1 sân bóng 7 

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 3-2-1 sân bóng phủi 7 thiên về phòng ngự hơn là chủ động tấn công. Được bố trí ba cầu thủ ở hàng thủ sẽ tạo nên đội hình vững chắc giúp bóng được đưa từ dưới lên. Tuy nhiên, sơ đồ này không hoàn toàn về thế bị động phòng ngự mà có thể chuyển sang tấn công dễ dàng nhờ sự linh hoạt của 2 hậu vệ. Bên cạnh đó, trung vệ cũng có thể được đẩy lên hàng tiền vệ khi đội nhà thực hiện tấn công đội đối thủ.

Chiến thuật 3-2-1 sân bóng phủi 7
Chiến thuật 3-2-1 sân bóng phủi 7

Ưu điểm của sơ đồ 3-2-1

Nếu xét về ưu điểm của sơ đồ 3-2-1 đều giúp hỗ trợ đội bóng xây dựng được lối chơi vững chắc từ sân nhà và có thể xoay chuyển linh hoạt giữa các vị trí hàng tấn công hay phòng thủ khi cần thiết. 

Nhược điểm của sơ đồ 3-2-1

Tuy nhiên, yếu điểm của sơ đồ chiến thuật này cũng đáng lo ngại khi số lượng cầu thủ tham gia tấn công không cao. 

Sơ đồ chiến thuật 2-2-2 sân bóng 7 

Chiến thuật 2-2-2 sân bóng 7 
Chiến thuật 2-2-2 sân bóng 7

Sơ đồ chiến thuật 2-2-2 sân bóng 7 này có lối chơi thiên về phía trung lộ nhưng nếu bạn sở hữu những cầu thủ tuân thủ kỷ luật và có lối chơi xuất sắc thì nó vẫn sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, có vẻ sơ đồ này không được sử dụng một cách rộng rãi phổ biến trong một đội bóng. Khi không có bóng, chiến thuật 2-2-2 yêu cầu các cầu thủ trong đội cần có ý thức về một chiến thuật, lối chơi tốt, từ đó kịp thời hỗ trợ đồng đội sớm nhất trong các thế trận. 

Trên đây là thông tin về các sơ đồ chiến thuật trong sân bóng phủi 7 cơ bản nhất được sử dụng thường xuyên trong một trận đấu bóng đá không chuyên. Hy vọng bài viết này bóng đá phủi sẽ mang lại cho người đọc được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tin tức liên quan

Back to top button