HLV U20 Iran: “Việt Nam là đội bóng mạnh không đáng bị loại”

HLV U20 Iran ông Samad Marfavi sau trận đấu vẫn dành sự tôn trọng to lớn với đội bóng của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn.

HLV U20 Iran: “U20 Việt Nam là 1 đội bóng mạnh, không đáng bị loại”

Sau trận đấu, HLV U20 Iran Samad Marfavi đã chia sẻ rất chân thật: “Đội U20 Việt Nam đã gây ra được rất nhiều khó khăn cho chúng tôi ở trong trận đấu này, từ lối chơi chung của đội bóng cũng như từ những nhân tố mà họ đang sở hữu”.

HLV U20 Iran: U20 Việt Nam không đáng bị loại sớm

“Chúng tôi đã đặc biệt gặp khó khăn ở thời điểm bị đội U20 Việt Nam gỡ hòa 1-1 ở đầu của hiệp hai. Đội U20 Việt Nam không đáng để bị loại sớm, họ sẽ là một đội bóng mạnh tại giải đấu này” – HLV U20 Iran Samad Marfavi của đội bóng đến từ Tây Á đã bình luận thêm.

Đội U20 Việt Nam thực chất đã bị loại vì kết quả thua 1-3 trước U20 Iran khiến cho chúng ta đã kém đội bóng Tây Á và Australia ở các chỉ số trong các trận đối đầu trực tiếp với hai đối thủ đã nói ở trên. Chứ chỉ xét về mặt điểm số, đội bóng của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn vẫn bằng điểm với hai đội mạnh là Iran và Australia (cùng có 6 điểm).

HLV U20 Iran Samad Marfavi
HLV U20 Iran Samad Marfavi

U20 Việt Nam đã bị loại 1 cách vô cùng đáng tiếc

Đặt trường hợp nếu đội U20 Việt Nam chỉ thua 2-3 trước U20 Iran, chúng ta sẽ có được vé vào tứ kết, nhưng thật đáng tiếc là kết quả này đã không xảy ra.

HLV U20 Iran Samad Marfavi cũng cho biết thêm: “Trước trận, đội U20 Iran đã rơi vào thế khó khi buộc phải giành chiến thắng trước U20 Việt Nam. Nếu không thể thắng được họ, chúng tôi chắc chắn sẽ bị loại”.

“Chúng tôi cũng đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của đội U20 Việt Nam, biết được rằng họ đã chơi như thế nào để có thể đưa ra đối sách phù hợp. Phương án của chúng tôi cuối cùng cũng đã mang lại thành công” – vị HLV U20 Iran đã thở phào cho biết.

U20 Iran đánh bại U20 Việt Nam để lọt vào tứ kết giải U20 châu Á
U20 Iran đánh bại U20 Việt Nam để lọt vào tứ kết giải U20 châu Á

Các cầu thủ Iran cũng rất tôn trọng đối thủ Việt Nam

Trong khi đó, cầu thủ đã ghi bàn mở tỷ số là Amin Hazbavi cũng chia sẻ: “U20 Việt Nam là một đội bóng rất mạnh. Họ không hề xứng đáng bị loại sớm khỏi giải đấu này. Đây đúng là một trận đấu khó khăn với toàn đội chúng tôi. Chúng tôi vẫn hy vọng sẽ tiếp tục có được thêm chiến thắng ở trận đấu sắp tới.

Mỗi trận đấu diễn ra sẽ đều có một số tình huống khác nhau. Chúng tôi đã cố gắng có thể thi đấu hết khả năng ở từng trận. U20 Iran cần làm tốt hơn mỗi ngày và sẽ cần nỗ lực hơn thì sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Sau khi đánh bại đội U20 Việt Nam với tỷ số là 3-1, đội U20 Iran đã vươn lên dẫn đầu bảng đấu B, nhờ có chỉ số phụ cao nhất trong số các đội Iran, Australia và Việt Nam.

Xếp hạng bảng B
Xếp hạng bảng B

Lời kết

Xếp ngay sau U20 Iran là U20 Australia. Hai đội bóng dẫn đầu bảng B sẽ gặp 2 đội bóng dẫn đầu bảng A ở vòng tứ kết. Những đội thắng ở vòng tứ kết sẽ được vào bán kết giải châu Á, đồng thời cũng sẽ giành vé để đến với vòng chung kết World Cup U20, sẽ được tổ chức tại xứ vạn đảo Indonesia vào giữa năm 2023.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button