HLV Philippe Troussier: “U23 Việt Nam không thể không mắc sai lầm”

HLV Philippe Troussier thừa nhận rằng đội U23 Việt Nam đã mắc nhiều sai sót ở trong trận đấu gặp đối thủ rất mạnh là U23 Iraq.

HLV Philippe Troussier: “U23 Việt Nam đã mắc phải sai lầm”

Dù đã chơi rất quyết tâm nhưng tấm thẻ đỏ ở phút thứ22 của cầu thủ Vũ Tiến Long đã khiến U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, trước khi phải nhận thất bại 0-3 trước U23 Iraq ở trong trận đấu ra quân tại giải Doha Cup 2023.

Đây cũng là trận thua chính thức đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier

Như vậy, đây cũng chính là trận thua chính thức đầu tiên dưới thời của HLV Philippe Troussier. Chia sẻ ngay sau trận đấu, nhà cầm quân người Pháp đã cho biết: “Giải đấu này chính là thử thách cho đội U23 Việt Nam hướng đến giải SEA Games sắp tới. Tất cả các đối thủ tham dự giải đấu này đều đã sở hữu được các cầu thủ chất lượng cao.

HLV Philippe Troussier thừa nhận U23 Việt Nam mắc nhiều sai lầm
HLV Philippe Troussier thừa nhận U23 Việt Nam mắc nhiều sai lầm

Không thể nào mà các cầu thủ của U23 Việt Nam không mắc sai lầm được

Trước 1 đối thủ mạnh như vậy, không thể nào mà các cầu thủ của tôi không hề mắc sai lầm được, như là các tình huống phòng ngự của đội U23 Việt Nam ngày hôm nay.

Tôi cũng rất muốn thấy được những sai lầm như vậy để chúng tôi có thể học hỏi được nhiều hơn, cải thiện hơn nữa trong tương lai. Dĩ nhiên, ai cũng muốn giành được chiến thắng trong bóng đá”.

HLV Philippe Troussier cũng đã có ba sự thay đổi người

Sau giờ nghỉ, HLV Philippe Troussier cũng đã có ba sự thay đổi người với các sự xuất hiện của cầu thủ Giáp Tuấn Dương, Võ Hoàng Minh Khoa và cầu thủ Bùi Xuân Thịnh để thay cho Phan Tuấn Tài, Huỳnh Công Đến và cầu thủ Võ Minh Trọng. Tuy vậy, thế trận đã vẫn không hề thay đổi. U23 Iraq vẫn nắm được quyền kiểm soát hoàn toàn.

HLV Troussier muốn U23 Việt Nam cải thiện lối chơi ở trận đấu với U23 UAE ngày 26/3 tới
HLV Troussier muốn U23 Việt Nam cải thiện lối chơi ở trận đấu với U23 UAE ngày 26/3 tới

“Có thời điểm chúng ta sẽ phải chấp nhận kết quả không được như mong muốn, để từ đó có thể thay đổi, tìm kiếm thêm cơ hội, tìm kiếm được điều tích cực hơn.

Tôi không hề muốn tất cả mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ đi chỉ sau một trận đấu. Các cầu thủ sẽ cần phải hướng đến trận đấu thứ hai. Tôi cũng sẽ tìm mọi cách để có thể truyền đạt thông điệp này cho tất cả các cầu thủ”, HLV Philippe Troussier cũng đã nhấn mạnh.

U23 Việt Nam đã có được khởi đầu không hề tệ trong khoảng 20 phút đầu trận

“Dĩ nhiên để nói về kết quả chung cuộc thì đó chính là kết quả mà chúng tôi không hề mong đợi. Ở trận đấu hôm nay, chúng tôi đã có khởi đầu không hề tệ ở trong khoảng 20 phút đầu trận. Nhưng hàng thủ cũng đã mắc một sai lầm trong tình huống đã dẫn đến thẻ đỏ trực tiếp.

Tình huống hài hước khi trọng tài rút thẻ đỏ với Duy Cương trong khi Tiến Long là người phạm lỗi
Tình huống hài hước khi trọng tài rút thẻ đỏ với Duy Cương trong khi Tiến Long là người phạm lỗi

Từ đó đã buộc tôi phải đưa ra các sự thay đổi điều chỉnh về đội hình và cả nhân sự. Với bất lợi về quân số, cầu thủ đã trở nên mất tự tin trên sân. Tỷ số chính là kết quả không như mong muốn. Nhưng chúng tôi cũng đến đây để thay đổi từ những sai lầm không đáng có và từ đó có thể sửa chữa để tiến bộ. Chúng tôi đã rất mong đợi trận đấu thứ 2 để có thể thể hiện tốt hơn sau những gì mà chúng tôi đã được tập luyện. HLV Philippe Troussier cũng đã nhấn mạnh

U23 Việt Nam đang dần dần tự tin xây dựng lối chơi

Trong 20 phút đầu trận, khi mà U23 Việt Nam đang dần dần tự tin xây dựng lối chơi mà chúng ta đang mong muốn thì chúng ta đã lại mất người. Trong suốt thời gian còn lại, nhất là ở hiệp 2, chỉ với 10 người trên sân, chúng tôi đã phải cố gắng đạt được sự cân bằng giữa tấn công và cả phòng ngự. Đặc biệt là ở trong khâu tấn công, các cầu thủ phải triển khai kiểm soát bóng, thì tôi đã muốn các cầu thủ cố gắng hơn và các cầu thủ phần nào cũng đã đáp ứng được yêu cầu của tôi.

Đó sẽ là tiếp tục tìm kiếm lựa chọn để chơi bóng, giữ bóng, kiểm soát bóng để có thể hướng bóng lên phía trên để tìm kiếm thêm sự lựa chọn cho tấn công. Tất nhiên, đây vẫn chưa phải là kết quả mà chúng ta đã nói là tận cùng của sự tệ hại trong bóng đá. Đây cũng là cơ hội để toàn đội có thể phân tích, rút ra được kinh nghiệm trong tương lai”. HLV Philippe Troussier đã đánh giá về trận đấu.

Thi đấu thiếu người khiến U23 Việt Nam gặp khó khăn
Thi đấu thiếu người khiến U23 Việt Nam gặp khó khăn

Hai chiếc thẻ đỏ của U23 Việt Nam ở trong trận đấu này

Về hai chiếc thẻ đỏ của đội U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã cho biết: “Có thể nói ở tình huống đầu tiên, Tiến Long là cầu thủ cuối cùng đã ngăn cản đối phương trước khung thành. Tình huống tiếp theo là chiếc thẻ vàng thứ 2 của cầu thủ Minh Khoa. Theo như đánh giá chung của tôi, trọng tài đã không mắc sai lầm nào ở trong việc rút các tấm thẻ đỏ. HLV Philippe Troussier cũng đã nhấn mạnh

Tôi đã mong rằng từ những thẻ đỏ này, các cầu thủ sẽ cần phải biết kiểm soát mọi hành vi, tâm lý của mình tốt hơn ở trên sân thi đấu. Tôi vẫn nhấn mạnh, qua giải đấu này và cả trận đấu này nữa, đó chính là cơ hội tốt để các cầu thủ U23 Việt Nam có thể học hỏi, rút ra kinh nghiệm. Đương nhiên là khi chúng ta đã có những bài học thì chúng ta ắt sẽ phải trả giá. Làm thế nào để cho các cầu thủ tự tin và có thể tiếp tục bước tiếp 1 cách vững vàng nhất ở các trận đấu sắp tới”.

Lời kết

Sau trận thua Iraq, U23 Việt Nam sẽ có thêm 3 ngày chuẩn bị trước khi bước vào trận thi đấu thứ hai ở giải giao hữu U23 Doha Cup 2023 gặp đội U23 UAE. Trận đấu này cũng sẽ diễn ra vào lúc 00h30 ngày 26/3 tới.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button