U22 Malaysia gọi đội hình cực mạnh, quyết tranh HCV SEA Games

U22 Malaysia vừa mới công bố danh sách 26 cầu thủ sẽ tham dự giải đấu giao hữu ở Singapore, đồng thời cũng hướng tới SEA Games 32.

U22 Malaysia đã vừa mới công bố danh sách 26 cầu thủ

Đáng chú ý, trong danh sách này đã có 4 tuyển thủ Malaysia cũng từng tham dự AFF Cup 2022 vào hồi cuối năm ngoái và đầu năm nay. 4 cầu thủ đó chính là Mukhairi Ajmal, cầu thủ Ruventhiran, Haqimi Azim và cầu thủ Azam Azmi Murad.

Azam Azmi và Haqimi Azim chính là những trụ cột của đội bóng

Trong đó, Azam Azmi và Haqimi Azim chính là những trụ cột của đội bóng nằm trong tay HLV Kim Pan Gon (người Hàn Quốc) tại giải vô địch của bóng đá Đông Nam Á cách đây vài tháng.

Các ngôi sao của U22 Malaysia là những người từng khoác áo đội tuyển quốc gia nước này dự AFF Cup 2022
Các ngôi sao của U22 Malaysia là những người từng khoác áo đội tuyển quốc gia nước này dự AFF Cup 2022

Riêng cầu thủ Azam Azmi chính là người đã có pha va chạm với hậu vệ Đoàn Văn Hậu của đội tuyển Việt Nam, dẫn đến việc anh này đã bị thẻ đỏ, trong trận đấu Malaysia thua đậm đội tuyển Việt Nam 0-3 ở trên sân Mỹ Đình.

U22 Malaysia của HLV Elavarasan đang thể hiện quyết tâm rất cao

Động thái triệu tập các trụ cột của đội tuyển quốc gia đã cho thấy U22 Malaysia của HLV Elavarasan đang thể hiện quyết tâm rất cao tại giải SEA Games 32, quyết tranh huy chương vàng (HCV) bằng được với U22 Việt Nam.

Ngoài đại hội thể thao Đông Nam Á, đội tuyển Malaysia cũng sẽ hướng đến các giải đấu lớn khác, dành cho các lứa U22, gồm vòng loại của giải U23 châu Á năm 2024, diễn ra vào tháng 9, và giải Asian Games tại Hàng Châu (Trung Quốc), diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 8/10.

Danh sách 26 cầu thủ U22 Malaysia, chuẩn bị cho SEA Games 32
Danh sách 26 cầu thủ U22 Malaysia, chuẩn bị cho SEA Games 32

Trước khi tham dự giải SEA Games 32 trên đất Campuchia, đội U22 Malaysia sẽ có 1 giải đấu giao hữu quốc tế tại Singapore. Giải đấu này gồm có chủ nhà U22 Singapore, U22 Campuchia và đội U22 Hong Kong (Trung Quốc).

Trong số 4 đội tham dự giải, có đến 3 đội gồm các đội tuyển: Malaysia, Campuchia và chủ nhà Singapore đang rất tích cực chạy đua cho SEA Games.

U22 Malaysia đang được đánh giá khá cao tại giải đấu năm nay

Trang Vocket FC của Malaysia đã viết: “Giải đấu Merlion 2023 ở Singapore sẽ được sử dụng để chuẩn bị cho đội bóng của HLV trưởng Elavarasan hướng về giải SEA Games 32. Riêng với nội dung bóng đá nam của đại hội sẽ được diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 15/5”.

Danh sách U23 Việt Nam dự Doha Cup
Danh sách U23 Việt Nam dự Doha Cup

Tại SEA Games 32, ngoài đương kim vô địch là Việt Nam, các đội U22 Thái Lan, U22 Malaysia và U22 Indonesia cũng đang được đánh giá rất cao. Các đội này cũng đang thể hiện quyết tâm rất lớn, chạy đua với các đội bóng trong tay HLV trưởng Philippe Troussier (người Pháp), trong việc sẽ cạnh tranh danh hiệu.

Lời kết

U22 Malaysia vừa mới công bố danh sách 26 cầu thủ sẽ tham dự giải đấu giao hữu ở Singapore, đồng thời cũng hướng tới SEA Games 32. Đáng chú ý, trong danh sách này đã có 4 tuyển thủ Malaysia cũng từng tham dự AFF Cup 2022 vào hồi cuối năm ngoái và đầu năm nay. 4 cầu thủ đó chính là Mukhairi Ajmal, cầu thủ Ruventhiran, Haqimi Azim và cầu thủ Azam Azmi Murad.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button