HLV Iraq nói một điều về sức mạnh của U23 Việt Nam

HLV Iraq đã đánh giá cao U23 Việt Nam. Ông đã xem trận thi đấu sắp tới ở giải giao hữu Doha Cup chính là màn thử lửa rất tuyệt vời với đội nhà.

HLV Iraq đã nói một điều về sức mạnh của U23 Việt Nam

Vào lúc rạng sáng 02h45 ngày 23/3 (tính theo giờ Việt Nam), U23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu mở màn giải giao hữu Doha Cup gặp đối thủ là đội U23 Iraq. Trước thềm của trận đấu này, HLV Iraq đã đánh giá cao đội bóng của HLV trưởng Philippe Troussier.

HLV Iraq đánh giá cao sức mạnh của đội Việt Nam

Phát biểu trên tờ thể thao Al-Mada, HLV Iraq đã chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi sẽ là kiểm chứng sức mạnh. Thông qua việc sẽ đối đầu với những đối thủ chất lượng như các đội: U23 Việt Nam hay U23 Hàn Quốc tại giải giao hữu Doha Cup, chúng tôi sẽ cố gắng tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

HLV Iraq đánh giá cao U23 Việt Nam
HLV Iraq đánh giá cao U23 Việt Nam

U23 Iraq sẽ không quan tâm tới kết quả ở giải đấu này dù cho có thể sẽ phải chịu chỉ trích từ phía người hâm mộ. Tôi hy vọng rằng giải giao hữu Doha Cup sẽ có thể tạo tiền đề để giúp U23 Iraq có thêm được kết quả khả quan ở giải U23 Tây Á sẽ được diễn ra vào tháng 6 sắp tới và xa hơn là sẽ giành tấm vé được tham dự Olympic Paris 2024″.

U23 Iraq sẽ cử đội hình rất mạnh để tham dự giải Doha Cup

Điều đáng nói, U23 Iraq sẽ cử đội hình rất mạnh để tham dự giải Doha Cup. Họ đã có nhiều cầu thủ chơi bóng ở các giải châu Âu như Manuel Iylia (thi đấu cho FC Twente, Hà Lan), Ali Hayder (thi đấu cho Stoke City, Anh), Mustafa Omran (thi đấu cho Atalanta, Italy), Ewert Baram (thi đấu cho FC Nurnberg, Đức), Hani Nesajer (thi đấu cho Trelleborgs FF, Thụy Điển), Yusuf Al-Imam (thi đấu cho Malmo, Thụy Điển) và Marko Farji (thi đấu cho Stromsgodset, Na Uy).

U23 Việt Nam sẽ thi đấu vào khung giờ khá muộn ở giải Doha Cup
U23 Việt Nam sẽ thi đấu vào khung giờ khá muộn ở giải Doha Cup

Tuy nhiên, điểm bất lợi của các cầu thủ U23 Iraq ở chỗ, giải Doha Cup sẽ được diễn ra vào tháng Ramadan (từ ngày 22/3 đến ngày 21/4). Theo như phong tục, các cầu thủ của U23 Iraq sẽ không hề ăn uống cho đến khi mặt trời lặn. Bên cạnh đó, họ sẽ sang Qatar khá muộn và sẽ không có nhiều thời gian để chuẩn bị.

U23 Iraq sẽ chỉ có hai buổi tập trước trận đấu giao hữu với U23 Việt Nam

Chia sẻ về điều này, HLV Iraq đã nói thêm: “U23 Iraq chỉ có được hai buổi tập trước thềm trận giao hữu với U23 Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ bước vào tháng Ramadan. Đó chính là vấn đề mà tôi cần phải giải quyết”.

Theo lịch, U23 Việt Nam sẽ có trận đối đầu với đội U23 Iraq vào lúc 22h45 ngày 22/3 theo như giờ địa phương (tức vào lúc 02h45 ngày 23/3 theo như giờ Việt Nam) và sẽ gặp đội U23 UAE vào lúc 00h00 ngày 26/3.

Lịch thi đấu giải giao hữu Doha Cup
Lịch thi đấu giải giao hữu Doha Cup

Lời kết

Việc thi đấu muộn cũng là thách thức không hề nhỏ với các cầu thủ U23 Việt Nam. Để có thể chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu này, đoàn quân của HLV Philippe Troussier sẽ phải có thêm những buổi tập theo giờ muộn giống tương tự để cho các cầu thủ có thể thích nghi, làm quen thêm với múi giờ.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button