Bé trai 17 tháng tuổi bị bạo hành đến chết

Bé trai 17 tháng tuổi bị bạo hành dẫn đến chấn thương sọ não, tử vong. 2 “ác mẫu” bật khóc xin lỗi hối hận và mong muốn được nhận sự tha thứ.

Các “ác mẫu” đã bật khóc xin lỗi gia đình bé trai bị bạo hành

Công an huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, đang tạm giữ hình sự 2 bảo mẫu Nguyễn Thị An (30 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi) để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Vụ việc 2 bảo mẫu bạo hành bé trai đến chết

Tại trụ sở công an, 2 đối tượng đã khai nhận sự việc đã có nhiều hành vi bạo hành, đánh bé trai P.T.Đ. (17 tháng tuổi, ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín) khiến cho nạn nhân chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Bật khóc trong lúc khai với cơ quan công an, An đã cho biết từng tốt nghiệp trường trung cấp sư phạm, có các kỹ năng chăm sóc trẻ em. Tại nhóm lớp trông trẻ tự mở tại xã Vạn Điểm, An và Lành hiện đang nhận trông nom cho khoảng 10 cháu nhỏ.

Các đối tượng An (trái) và Lành trong vụ việc bạo hành bé trai
Các đối tượng An (trái) và Lành trong vụ việc bạo hành bé trai

“Từ tận đáy lòng mình, tôi rất xin lỗi gia đình cháu Đ. Khi Đ. mất, gia đình của cháu đã tổn thất, đau đớn quá nhiều”, An đã nói trong hối hận và bày tỏ mong muốn được nhận được khoan hồng cùng sự tha thứ.

Lời khai chưa đúng sự thật của 2 ác mẫu

Trong khi đó, Lành đã cho biết, cô ta cùng với An nhận trông trẻ tại nhóm lớp trên từ đầu năm 2019. Khoảng một năm trở lại gần đây, cả 2 mới lại tiếp quản lại toàn bộ các nhóm lớp từ một cô giáo khác.

An nhận xét về bé trai 17 tháng tuổi “hơi chậm”, vẫn chưa biết nói, ít khi vận động, có hôm ngoan, có hôm lại khóc nhiều vì mới chỉ đi lớp được khoảng 2 tuần.

Phân trần về những hành vi bạo hành của nạn nhân, An cho biết bản thân mình không ném bé trai xuống đất mà chỉ là đẩy, với mục đích chỉ muốn Đ. đi vào trong phòng. Tuy nhiên, đối tượng cũng đã thừa nhận hành vi của bản thân là sai trái.

Theo cơ quan chức năng, ban đầu, cả 2 đối tượng đã khai bé trai tự ngã, không hề bị tác động bên ngoài. Tuy nhiên, đối chiếu với các bằng chứng, tài liệu, kết hợp cùng với quá trình đấu tranh với An và Lành, cảnh sát đã nhận thấy nhiều điểm bất thường.

An tại trụ sở công an
An tại trụ sở công an

Cả 2 sau đó đã thay đổi lời khai, cho biết Lành đã đi lùi, và va vào bé trai làm Đ. ngã ra nền nhà và An thì đã bế trượt cháu bé làm cho nạn nhân ngã đập đầu. Đối với những lời khai này, cơ quan điều tra vẫn nhận thấy còn nhiều điểm không phù hợp với những dấu vết thương tích trên người của nạn nhân nên đã tiếp tục đấu tranh.

Các bảo mẫu cuối cùng cũng thừa nhận hành vi của mình

Sau khoảng một ngày, An và Lành cuối cùng đã khai nhận hành vi đánh đập và bạo hành bé trai P.T.Đ. dẫn đến các thương tích và đã khiến nạn nhân tử vong.

Cụ thể, lời khai của các đối tượng đã thể hiện, sáng 23/2, Đ. đã được mẹ đưa đến lớp của An và Lành. Đến khoảng 9h, 2 đối tượng này đã đưa các cháu vào buồng ngủ thì Đ. bật khóc và chạy ra ngoài.

Thấy vậy, Lành rất bực tức, dùng 2 tay bế Đ. lên rồi sau đó ném xuống làm đầu bé trai đã đập xuống nền nhà. Sau đó, đối tượng này dùng tay tát nạn nhân. Trong khi đó, An cũng dùng chân đạp vào bụng, ngực, đá và dẫm liên tiếp vào đầu cháu bé.

Các đối tượng tại cơ quan công an
Các đối tượng tại cơ quan công an

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, bố mẹ của bé trai đến đón con và đã được 2 đối tượng này báo là Đ. tự ngã.

Trong các ngày 24, 25, 26/2, bé trai này tiếp tục được đưa đến lớp của An. Vào sáng 26/2, An đã dùng chân đạp vào bụng Đ. khi thấy bé trai này khóc. Cú đạp này đã khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, An và Lành đã gọi gia đình cháu bé và cùng nhau đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Lời kết

Dù đã được chữa trị tích cực nhưng đến chiều ngày 1/3, cháu bé đã vẫn bị Bệnh viện Nhi Trung ương trả về vì tiên lượng rất xấu. Đến tối ngày hôm sau, nạn nhân đã tử vong. Kết quả khám nghiệm đã xác định cháu Đ. tử vong vì bị chấn thương sọ não, chảy máu bên trong não và phù não.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button