Champions League: Đã xác định 8 đội bóng giành vé vào tứ kết

Champions League năm nay đã xác định được những đội bóng vào tứ kết là các CLB: AC Milan, Inter, Napoli, Chelsea, Man City, Real, Bayern.

Xác định 8 đội bóng giành được vé vào tứ kết Champions League

Tứ kết Champions League năm nay có đến 3 đại diện từ Italy

Italy đang có được một mùa giải đầy thăng hoa khi có đến 3 đội bóng giành vé vào tứ kết Champions League năm nay là các CLB: AC Milan, Inter Milan và Napoli. Bóng đá Anh cũng có hai đại diện là Chelsea và Man City.

Vòng 1/8 giải UEFA Champions League năm nay đã diễn ra hấp dẫn, kịch tính nhưng cũng không hề có quá nhiều bất ngờ. Hai trận cầu đinh giữa CLB Bayern Munich – CLB Paris Saint Germain và CLB Real Madrid – CLB Liverpool đã đều kết thúc với thắng lợi thuộc về những đội bóng giàu kinh nghiệm hơn.

Bayern Munich, Benfica, Chelsea, Inter Milan, Man City, AC Milan, Napoli và Real Madrid là 8 đội bóng giành quyền vào tứ kết Champions League năm nay
Bayern Munich, Benfica, Chelsea, Inter Milan, Man City, AC Milan, Napoli và Real Madrid là 8 đội bóng giành quyền vào tứ kết Champions League năm nay

Bayern Munich và Real Madrid khẳng định sức mạnh tại Champions League

CLB Bayern Munich đã tiếp tục chứng minh được đẳng cấp của mình tại sân chơi châu lục khi giành chiến thắng trước CLB thành Paris trong cả hai lượt trận đi và về. Đương kim vô địch là CLB Real Madrid cũng đã thắng rất thuyết phục CLB Liverpool với tổng tỷ số là 6-2.

Thất bại của CLB Paris Saint Germain đã khiến đại diện nước Pháp vắng bóng ở vòng tứ kết năm nay. CLB Liverpool cùng với CLB Tottenham là hai đại diện nước Anh đã buộc phải dừng bước ở vòng 1/8.

Inter Milan và AC Milan cùng giành vé vào tứ kết Champions League
Inter Milan và AC Milan cùng giành vé vào tứ kết Champions League

Các đại diện của các quốc gia khác cũng rất mạnh tại giải đấu năm nay

Dù CLB Liverpool đã bị loại, nhưng bóng đá Anh cũng vẫn còn có hai đại diện góp mặt ở vòng thi đấu tứ kết, sau những chiến thắng rất thuyết phục trước các đại diện nước Đức. CLB Chelsea đã lội ngược dòng thành công để đánh bại CLB Dortmund, còn CLB Man City đã dành chiến thắng thuyết phục trước RB Leipzig.

Bồ Đào Nha cũng đã có duy nhất một đại diện có mặt ở vòng tứ kết là CLB Benfica, sau khi đội bóng này đã có hai trận thắng cực kỳ áp đảo trước Club Brugge. Tây Ban Nha và Đức cũng chỉ có một đội bóng được vào tứ kết nhưng đều là những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị vô địch là: CLB Real Madrid và CLB Bayern Munich.

Bóng đá Italy đang áp đảo ở vòng tứ kết khi họ đã góp mặt đến ba đại diện là các CLB: Napoli, AC Milan và Inter Milan. Nếu như hai CLB của thành Milan đã phải vất vả vượt qua Tottenham, Porto thì CLB Napoli đã chơi áp đảo hoàn toàn trước đội bóng đến từ nước Đức là CLB Frankfurt.

HLV Ancelotti giúp Real Madrid vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng gây bất ngờ của Liverpool
HLV Ancelotti giúp Real Madrid vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng gây bất ngờ của Liverpool

Lễ bốc thăm của vòng tứ kết giải UEFA Champions League 2022-2023 sẽ được diễn ra vào lúc 18h00 (giờ Việt Nam) ngày 17/3 tại trụ sở chính của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang được đặt ở thành phố Nyon, Thụy Sĩ.

Lời kết

Champions League năm nay đã xác định được những đội bóng vào tứ kết là các CLB: AC Milan, Inter, Napoli, Chelsea, Man City, Real, Bayern. Lễ bốc thăm của vòng tứ kết giải UEFA Champions League 2022-2023 sẽ được diễn ra vào lúc 18h00 (giờ Việt Nam).

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button