Denis Đặng chia sẻ về MV comeback của Hiền Hồ

Denis Đặng nói gì khi MV comeback của Hiền Hồ bị cho là có ý tưởng giống với phim Song Joong Ki?

Denis Đặng khẳng định MV là tác phẩm tâm đắc của anh

Vừa là Giám đốc Sáng tạo kiêm nam diễn viên chính, Denis Đặng có những chia sẻ xoay quanh MV Hiền Hồ. Tối ngày 23/02, Hiền Hồ đã chính thức tung MV trở lại sau 3 năm – Người Rất Tốt Không Gặp Sẽ Tốt Hơn. Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, Đạo diễn bởi Đinh Hà Uyên Thư và Denis Đặng giữ vai trò Giám đốc Sáng tạo kiêm nhiệm nam chính.

Giám đốc sáng tạo nội dung Denis Dang trong MV
Giám đốc sáng tạo nội dung Denis Dang trong MV

Hiền Hồ vào vai một cô gái nhặt rác đã vô tình gặp một chàng trai (Denis Đặng) trên người đầy thương tích. MV mang đến cái kết đầy bất ngờ khi hóa ra chẳng có chàng trai nào cả, chỉ có 1 chú vịt mà thôi. Hóa ra do quá cô đơn nên nữ chính đã bị lầm tưởng chú vịt từ nơi xa tới là một chàng trai và đem lòng yêu thương. Sau khi ra mắt, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh ý tưởng mà chàng Denis Đặng lồng ghép vào MV.

Chia sẻ rõ hơn về concept của MV lần này, Denis Đặng cho biết: “Cách đây 1 năm, tôi vô tình đã xem được bức hình của 1 người nông dân bật khóc, ôm chú heo của mình nuôi đang bị tiêu hủy. Tôi nhớ không lầm thì đó chính là đợt dịch tả lợn Châu Phi nên bức hình đó đã vô tình tác động tới cảm xúc của tôi rất nhiều.

Chính vì vậy, tôi đã suy nghĩ rằng tới 1 thời điểm nào đó sẽ đem hình ảnh này vào trong chính sản phẩm nghệ thuật của mình. Đến năm nay, rất may khi tôi đã có cơ hội được đưa hình ảnh này vào trong MV của ca sĩ Hiền Hồ.

Trong bức hình mà tôi đã xem thì chú heo cũng ẩn chứa 1 ý nghĩa đó là kinh tế chính cho cả một gia đình, là trụ cột cũng như điều hết sức ý nghĩa của người nông dân nên giọt nước mắt ấy rất đáng thương. Khi đưa vào MV của Hiền Hồ, hình tượng chú vịt là 1 người bạn tri kỷ, đó chính là điều mà nhân vật cô gái ngốc nghếch bán đồng nát khó thể có được ở trong cuộc sống.

Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về MV

Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về MVCô ấy luôn cô đơn cũng như lạc lõng, bị mọi người hắt hủi, lạnh nhạt thì cái thứ ấm áp ấy, an ủi, gần gũi nhất để có thể chia sẻ với cô trong cuộc sống đó chính là chú vịt. Đối với cô, chú vịt chính là cả thế giới.

Tôi là 1 người rất yêu động vật, chắc hẳn ở ngoài kia khán giả cũng có rất nhiều người yêu động vật vậy nên với sản phẩm lần này, nhiều người sẽ cảm thấy đồng điệu cũng như rung cảm. Ngay cả cô gái ngốc nghếch và chú vịt cô nuôi cũng vô cùng xứng đáng nhận được tình yêu thương trong cuộc sống này”.

Nói về phân đoạn cuối của MV khi “chàng vịt” bị vùi mình vào đống lửa và chia tay với cô gái, Denis chia sẻ rằng cảm xúc lúc đó của mình rất chân thực vì đấy là cảm xúc của 1 người diễn viên đang rất yêu vai diễn của mình và có được “chemistry” (phản ứng hóa học) từ người bạn diễn. Anh cũng rất bất ngờ với diễn xuất của nữ ca sĩ Hiền Hồ, cảm xúc mà cô bạn diễn mang lại khiến anh thăng hoa và rơi nước mắt vô cùng tự nhiên.

Denis Đặng muốn hướng cảm xúc của MV tới khán giả

Bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến cho rằng mô-típ người hóa thú đã quá quen thuộc trong nhiều sản phẩm nghệ thuật trước đấy, nam diễn viên chia sẻ: “Đây là 1 mô-típ không quá mới mẻ và đặc biệt là từng có trong những sản phẩm như là phim Người Sói của Song Joong Ki. Tôi cũng đã từng làm 1 sản phẩm “người hóa sói” rồi, đó chính là MV Chị Ngả Em Nâng (Bích Phương).

Denis Dang đã ấp ủ MV khá lâu
Denis Dang đã ấp ủ MV khá lâu

Nhưng cái thú vị của sản phẩm này chính là mạch cảm xúc cũng như yếu tố cảm xúc giữ chân khán giả từ đầu tới cuối là cảm giác lâng lâng, 1 thứ tình cảm vô cùng trong sáng và 1 thứ gì đó khiến cho người ta day dứt.

Tôi khẳng định là mình không hề tham khảo những tác phẩm như vừa kể trên tuy vậy tôi có học tập cách xây dựng cảm xúc trong những bộ phim để dễ dẫn dắt người xem. Đây là mô-típ không mới nhưng chính cách mà tôi sống cùng bài hát để đưa cảm xúc tới khán giả, dẫn dắt cho khán giả xem đã khiến tôi tâm đắc hơn hẳn”.

Cuối cùng, Denis khẳng định mình không phải cố tạo ra 1 MV dịch bệnh trong thời điểm dịch bệnh để câu kéo sự chú ý cũng như thu hút vì yếu tố mà anh đặt nặng hàng đầu là cảm xúc ở trong MV, tất cả những yếu tố dịch bệnh chỉ là phương tiện để có thể dẫn dắt điều đó.

Lời kết

MV được Denis Đặng coi là tâm huyết mà anh đã ấp ủ trong suốt quãng thời gian qua. Cảm xúc mà MV mang lại mới chính là thứ mà anh chàng muốn hướng tới khán giả.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button