Campuchia bất ngờ đặt mục tiêu có huy chương SEA Games

Campuchia với lợi thế sân nhà đã bất ngờ đặt mục tiêu có huy chương ở môn bóng đá nam tại một kỳ SEA Games.

Campuchia đã bất ngờ đặt mục tiêu có huy chương SEA Games

Theo như báo chí Campuchia, nước chủ nhà đã đặt mục tiêu giành tới 102 HCV ở SEA Games 32. Trong đó, đáng chú ý nhất là U22 Campuchia đã được giao nhiệm vụ có thể mang về huy chương ở môn bóng đá nam.

Campuchia vẫn chưa từng giành huy chương ở môn bóng đá nam

Trong lịch sử của các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Campuchia vẫn chưa từng giành huy chương ở môn bóng đá nam. Vì thế, ở SEA Games 32 sẽ được tổ chức ở trên sân nhà, thầy trò HLV Honda đã rất muốn làm nên chiến tích vô tiền khoáng hậu.

Bóng đá Campuchia quyết tâm giành huy chương SEA Games 32
Bóng đá Campuchia quyết tâm giành huy chương SEA Games 32

Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) Sao Sokha đã cho biết, cơ quan quản lý bóng đá của Campuchia đã xây dựng và phát triển các nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng và các giải đấu ở trong nước từ năm 2010 để có thể chuẩn bị cho SEA Games 32.

Các nước khác ở trong khu vực đang có nguồn lực tốt hơn Campuchia

Ông Sao Sokha đã nhấn mạnh: “Các nước khác ở trong khu vực đang có nguồn lực tốt hơn nước chủ nhà và đã đi trước so với chúng tôi. Nhưng bóng đá Campuchia sẽ không sợ hãi, ngay cả khi có thể sẽ phải thua.

Kết quả sẽ chỉ có thể xác định sau 90 phút. Bóng đá của các nước khác đang phát triển, Campuchia cũng sẽ vậy. Thể thao sẽ không có chỗ cho sự sợ hãi”.

Chủ nhà Campuchia đưa vào nhiều môn thể thao mới lạ
Chủ nhà Campuchia đưa vào nhiều môn thể thao mới lạ

Campuchia nói về mục tiêu giành huy chương của môn bóng đá nam

Về mục tiêu có thể giành huy chương của môn bóng đá nam, người đứng đầu FFC đã nói: “Liên đoàn bóng đá Campuchia đã đặt mục tiêu giành huy chương. Nhưng đây sẽ là mục tiêu để có thể cố gắng chứ thực tế sẽ vẫn còn phụ thuộc vào diễn biến của trận đấu.

Hiện tại, SEA Games vẫn chưa bắt đầu nên chưa thể nói là chúng tôi đang mạnh hay không. Chỉ có điều, chúng tôi cũng đã chuẩn bị mọi thứ và không thiếu cầu thủ”.

Cũng liên quan tới SEA Games, nước chủ nhà cũng đã chốt danh sách 37 môn thi đấu. Trong danh sách sẽ có thể kể tới những môn như: Điền kinh, bơi, bóng đá, karate, vật, và cả pencak silat, đấu kiếm, bi sắt, judo, cũng như taekwondo…

Campuchia báo giá bản quyền SEA Games 32 khiến các nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan cảm thấy choáng váng
Campuchia báo giá bản quyền SEA Games 32 khiến các nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan cảm thấy choáng váng

Đáng chú ý, trong số 37 môn sẽ thi đấu, các môn thể thao trong chương trình thi đấu Olympic như bắn cung, bắn súng, canoeing, rowing sẽ không hề xuất hiện ở SEA Games 32. Điều này sẽ có thể ảnh hưởng đáng kể đến thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam bởi vì những môn thể thao trên đều sẽ là thế mạnh của chúng ta.

Trong khi đó, nước chủ nhà lại đã cho đến 3 môn truyền thống của mình vào trong chương trình thi đấu là Bokator, Kun Khmer và bộ môn Cờ Ok Chaktrong (Cờ ốc).

Lời kết

Theo như kế hoạch, SEA Games 32 sẽ khởi tranh vào ngày 5/5 tại Thủ đô Phnom Penh (của Campuchia). Trong đó, môn thi đấu khởi tranh đầu tiên của SEA Games 32 sẽ là môn bóng đá (sẽ được diễn ra vào ngày 29/4/2023).

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button