Thái Lan đang chuẩn bị đá giao hữu với đội tuyển Nga

Thái Lan sẽ là một trong hai khách mời được tham dự giải bóng đá của Trung Đông. Khách mời còn lại rất có thể sẽ là tuyển Nga.

Thái Lan đang chuẩn bị đá giao hữu với đội tuyển Nga

Liên đoàn bóng đá Trung Á (CAFA) đã vừa gửi thư mời đến với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), để mời đội bóng đất Chùa Vàng tham dự vào một giải đấu có tên là giải vô địch bóng đá Trung Đông châu Á, sẽ được diễn ra từ ngày 9/6 đến ngày 21/6 tại Uzbekistan.

Thái Lan được mời vào giải vô địch bóng đá Trung Đông châu Á

Giải đấu này sẽ có sự tham dự của 5 đội tuyển thuộc các vùng Trung Á, một đội đến từ Trung Đông gồm các đội: Afghanistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan và đội Uzbekistan (Trung Á), Iran (đội Trung Đông), cùng với 2 đội bóng khách mời gồm Thái Lan và đội tuyển Nga.

Nhà vô địch AFF Cup Thái Lan có thể tham dự giải đấu với các đội bóng vùng Trung Á và tuyển Nga
Nhà vô địch AFF Cup Thái Lan có thể tham dự giải đấu với các đội bóng vùng Trung Á và tuyển Nga

Thể thức của giải đấu giao hữu Trung Đông Châu Á

Cả 8 đội bóng nói trên sẽ được chính thức chia làm 2 bảng đấu, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm tại vòng bảng, để có thể chọn 2 đội đứng đầu ở mỗi bảng đấu vào thi đấu bán kết. Từ các vòng bán kết, các trận đấu sẽ được diễn ra theo thể thức loại trực tiếp ngay sau một lượt trận.

Thái Lan sẽ triệu tập đội hình mạnh nhất để tham dự giải đấu

Do giải sẽ diễn ra trong những ngày FIFA Day (ngày mà liên đoàn bóng đá thế giới FIFA sẽ cho phép các đội tuyển thoải mái có thể hội quân từ các CLB, để làm nhiệm vụ quốc tế), sau khi các giải bóng đá nhà nghề ở khắp trên thế giới hầu hết đã kết thúc, nên đội tuyển Thái Lan hoàn toàn có điều kiện để gọi về những ngôi sao bóng đá hàng đầu của nền bóng đá nước này, dự giải giao hữu vô địch bóng đá Trung Đông châu Á, nổi bật nhất có cầu thủ Chanathip Songkrasin và cầu thủ Supachok Sarachat (hiện đang thi đấu tại Nhật Bản).

Nếu tuyển Nga nhận lời tham dự, giải đấu này sẽ rất hấp dẫn
Nếu tuyển Nga nhận lời tham dự, giải đấu này sẽ rất hấp dẫn

Điểm đáng chú ý nhất trong danh sách các đội bóng tham dự giải giao hữu này, sẽ là đội tuyển Nga (nếu như đội Nga chấp nhận lời mời từ CAFA), bởi vì đây sẽ là đội tuyển đã vắng bóng ở rất nhiều giải đấu trên đấu trường quốc tế.

Nga cũng chính là đội bóng mạnh nhất, về mặt lý thuyết sẽ tham dự giải đấu giao hữu sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây tại Uzbekistan, tiếp theo lần lượt sẽ là các đội Iran và chủ nhà Uzbekistan.

Về phía đội tuyển quốc gia Thái Lan, đoàn quân của HLV trưởng Mano Polking trước đó đã mất đi cơ hội có thể cọ xát cùng với các đội bóng mạnh tại khu vực Tây Á, sau khi giải đấu giao hữu cúp bóng đá Vùng Vịnh đã bị hủy, do chủ nhà UAE đã từ chối đăng cai tổ chức.

HLV Kiatisuk luôn được FAT quan tâm đặc biệt
HLV Kiatisuk luôn được FAT quan tâm đặc biệt

Lời kết

Liên đoàn bóng đá Trung Á (CAFA) đã vừa gửi thư mời đến với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), để mời đội bóng đất Chùa Vàng tham dự vào một giải đấu có tên là giải vô địch bóng đá Trung Đông châu Á, sẽ được diễn ra từ ngày 9/6 đến ngày 21/6 tại Uzbekistan. Thái Lan sẽ là một trong hai khách mời được tham dự giải bóng đá của Trung Đông. Khách mời còn lại rất có thể sẽ là tuyển Nga.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button