Bà lão bán bắp bị hành hung: “Sao lại đánh tôi như vậy”

“Lúc bị đánh có rất nhiều người tới can ngăn lắm. Có người chắp tay lạy chị ta đừng có đánh tôi nữa”, bà lão bán bắp kể lại.

Bà lão bán bắp bị người phụ nữ hành hung

Bà N.T.Đ. (SN 1954, ở tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), nạn nhân ở trong vụ hành hung tại chợ Ngọc Hà (phường Phú Mỹ) cho hay, kể từ hôm bà lão bán bắp bị đánh, người phụ nữ phải nghỉ việc ở nhà vì cơ thể đau nhức. Lý do bà cũng rất ngại ra đường vì sợ người ngoài nhòm ngó.

Vụ việc khiến cho bà lão bán bắp đau nhức khắp cơ thể
Vụ việc khiến cho bà lão bán bắp đau nhức khắp cơ thể

Bà lão bán bắp sau 3 ngày mới dám mua thuốc

Bà lão bán bắp. quê ở tỉnh Thanh Hóa, vào Bà Rịa – Vũng Tàu để làm nghề bán bắp được gần 10 năm. Mỗi ngày, bà lão bán bắp sẽ kiếm được khoảng 200.000 đồng. Hàng ngày bà phải đạp xe đi bán hàng từ 5 giờ sáng đến 20 giờ mới về.

Con trai và con dâu cũng đang thất nghiệp nên gánh bắp là thứ nuôi sống được bà, 2 đứa con và 2 đứa cháu. Nhớ lại khoảnh khắc bà bị người phụ nữ ở chợ đánh, chửi bới, bà lão bán bắp. đã không khỏi tổn thương về thể xác lẫn tinh lần.

“Lúc bị đánh có rất nhiều người tới can ngăn. Có người chắp tay lạy chị ta đừng có đánh tôi nữa. Bị đánh thì tôi cũng chỉ dùng một tay đỡ, một tay ôm gánh bắp để tránh bị đổ, vì đó là gia tài của cả gia đình. Tôi bán bắp nuôi cả gia đình, sao lại đánh tôi như thế”, bà Đ. nghẹn ngào.

Con trai của bà Đ. rất tức giận khi mẹ bị đánh

Hôm xảy ra sự việc, bà lão bán bắp cũng không hề trình báo công an ngay mà đã đi bán đến tối muộn mới về nhà. Con trai bà Đ. là anh N.H.A. (SN 1989) chỉ hay tin khi nghe hàng xóm nhắc lại.

“Về nhà thấy mẹ bị thương, tôi tức giận lắm, định tìm người phụ nữ đó để giải quyết nhưng mẹ tôi đã ngăn cản. Hôm làm việc ở tại cơ quan công an, người này cũng chỉ xin lỗi cho có thôi, không có bất kỳ động thái nào để bồi thường gì. Chúng tôi cũng không ăn vạ hay là đòi tiền, nhưng ít nhất cũng có lời xin lỗi thật lòng gửi đến mẹ tôi”, anh A. bức xúc.

Con trai bà cụ vô cùng bức xúc khi hay tin
Con trai bà cụ vô cùng bức xúc khi hay tin

Theo anh A, tại buổi làm việc, cơ quan chức năng cũng đã không yêu cầu mẹ anh làm giám định thương tích và chỉ yêu cầu người phụ nữ xin lỗi.

Bà lão bán bắp chia sẻ, gia đình bà không định kiện cáo gì người phụ nữ trên vì không có nhiều tiền để lo giấy tờ, lại không am hiểu về luật pháp nên chỉ có thể đợi quyết định từ cơ quan chức năng.

Diễn biến của vụ việc hành hung

Vào khoảng 15h ngày 6/3, bà Đ. đi xe đạp chở bắp ngô tới đường Nguyễn Cư Trinh, (khu phố Ngọc Hà, phường Phú Mỹ) nhằm bán bắp ngô. Lúc này, bà Đ. có đứng trước chiếc xe đậu hũ của chị P.T.L. (SN 1987, ngụ phường Phú Mỹ) để bán thì đã xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Chị L. không thể chịu được những câu chửi tục của bà Đ. nên đã lấy bắp ngô trên xe để đánh người phụ nữ 69 tuổi. Thấy sự việc, người có mặt ở chợ đã can ngăn.

Khi bị đánh bà lão chỉ có thể đỡ chiếc xe chở bắp vì đây chính là gia tài của cả nhà
Khi bị đánh bà lão chỉ có thể đỡ chiếc xe chở bắp vì đây chính là gia tài của cả nhà

Đến 22h cùng ngày, vì quá bức xúc việc mình bị đánh nên bà Đ. cũng đã đến Công an phường Phú Mỹ để trình báo vụ việc. Ngày 8/3, Công an phường Phú Mỹ cũng đã mời chị P. T. L. lên làm việc.

Tại cơ quan công an, chị L. cũng đã thừa nhận hành vi đánh bà lão là hành vi trái pháp luật.

Xét thấy việc chị L. có hành vi cố ý gây tổn hại tới sức khỏe của người khác, Công an phường Phú Mỹ cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính (có mức phạt từ 5 triệu tới 8 triệu).

Lời kết

Sự việc này diễn ra từ hai phía tuy nhiên người phụ nữ kia không nên có hành vi đánh bà cụ gần 70 tuổi như vậy. Bà lão đã rất vất vả khi phải gánh vác cả gia đình trên vai.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button