Apple Watch có thể sẽ bị cấm ở Mỹ và đâu là lý do?

Hãy cùng Bóng đá Phủi tìm hiểu nguyên nhân tại sao Apple bị tố cáo và Apple Watch có thể sẽ bị cấm nhập khẩu tại nước Mỹ.

Apple Watch đã vi phạm những sáng chế của AliveCor

Vào tháng 12/2022, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC)đã ra phán quyết rằng Apple vi phạm những bằng sáng chế của AliveCor, một công ty có trụ sở tại California chuyên cung cấp những dịch vụ và chăm sóc tim mạch toàn diện.

Hình ảnh những chiếc Apple Watch vô cùng đa dạng và phong phú
Hình ảnh những chiếc Apple Watch vô cùng đa dạng và phong phú

Hiện tuyên bố của ITC cũng đã được Tổng thống Mỹ Joe Biden xem xét và người đứng đầu Nhà Trắng cũng đã từ chối phủ quyết việc những cơ quan liên bang có thể cấm nhập khẩu một số mẫu Apple Watch vào tới Mỹ. ITC trước đó cũng đã ra phán quyết chống lại Apple chính vào năm 2013 ở trong một vụ tranh chấp bằng sáng chế do Samsung đã đệ trình liên quan tới iPad Gen 2.

AliveCor tuyên bố rằng họ đã là công ty dẫn đầu toàn cầu của công nghệ điện tâm đồ cá nhân (ECG) đã được FDA (Cục quản lý thực phẩm cũng như Dược phẩm Hoa Kỳ trực thuộc Bộ Y tế và Nhân sinh Hoa Kỳ) đã chứng nhận, và công nghệ này cũng được tìm thấy ở trong Apple Watch. Theo AliveCor, họ đã chia sẻ về công nghệ theo dõi nhịp tim của mình cho Apple vào năm 2015 nhằm mục đích để ghi điểm cho mối quan hệ đối tác.

Apple Watch sẽ bị cấm tại Mỹ?
Apple Watch sẽ bị cấm tại Mỹ?

Nhưng sự hợp tác này dường như đã không diễn ra mà thay vào đấy, AliveCor đã phải kết thúc việc bán phụ kiện theo dõi nhịp tim của họ sau khi Apple ra mắt đồng hồ thông minh đã có tích hợp công nghệ ECG vào năm 2018.

Mỹ ra lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch?

Việc nhà chức trách Mỹ đã cấm nhập khẩu Apple Watch có vẻ khả thi cũng nhưng con đường phía trước của AliveCor không hề dễ dàng.

Trong khi ITC đã ra phán quyết rằng việc nhập khẩu đồng hồ thông minh của hãng Apple nên bị cấm vì chúng đã vi phạm bằng sáng chế của AliveCor về việc theo dõi nhịp tim cũng như việc thực thi lệnh cấm trên thực tế đã bị tạm dừng.

Đó là bởi vì tòa án của Văn phòng Bằng sáng chế cũng như Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã đưa ra phán quyết rằng 3 bằng sáng chế liên quan đến tranh chấp được cho là thuộc quyền sở hữu của AliveCor hóa ra lại không hợp lệ và điều đó có nghĩa là Apple đã không vi phạm gì cả.

Hiện vụ khởi tố đang nghiên về phía Apple Watch
Hiện vụ khởi tố đang nghiên về phía Apple Watch

AliveCor hiện vẫn đang trong quá trình kháng cáo phán quyết có lợi về phía Apple của USPTO. Được biết 2 công ty này sẽ tiếp tục đưa vụ việc ra tòa phúc thẩm cũng như phán quyết cuối cùng sẽ quyết định số phận của lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm Apple Watch. Và tất cả quá trình này sẽ có thể mất tới 18 tháng.

Lời kết

Hiện tại AliveCor vẫn đang cố gắng kháng cáo về phán quyết đối với Apple. Vụ việc này đã làm ảnh hướng rất lớn đến Apple và có thể hãng sẽ không được nhập khẩu Apple Watch tới Mỹ. Hãy cùng Bóng đá Phủi theo dõi những tin tức liên quan ở những bài viết sau các bạn nhé.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button