U23 Việt Nam gặp UAE: HLV Troussier tiếp tục thay đổi

U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 UAE tại Doha Cup vào lúc 0h30 ngày 26/3. HLV trưởng Philippie Troussier nhiều khả năng sẽ có thêm điều chỉnh về nhân sự.

U23 Việt Nam gặp U23 UAE: HLV Troussier sẽ tiếp tục thay đổi

Do đã nhận thẻ đỏ sớm và lối chơi đã bị phá sản, U23 Việt Nam đã để mất thế trận dẫn đến việc phải nhận trận thua đậm với tỷ số là 0-3 trước U23 Iraq. Ở giải đấu giao hữu này không quá quan trọng về kết quả, nên HLV Troussier nhiều khả năng sẽ có thêm sự thay đổi để có thể thử nghiệm đội hình khi đối đầu với U23 UAE.

Ở vị trí thủ môn, U23 Việt Nam hiện đang có Quan Văn Chuẩn

Ở vị trí thủ môn, U23 Việt Nam hiện nay đang có Quan Văn Chuẩn, Trần Liêm Điều và thủ môn Đoàn Huy Hoàng. Văn Chuẩn cũng đã được giao nhiệm vụ ở trận đấu gặp U23 Iraq nên hoàn toàn có thể, cơ hội để bắt chính đêm nay cũng sẽ thuộc về thủ môn Liêm Điều, người cũng đang có phong độ tốt hơn thủ môn Huy Hoàng.

U23 Việt Nam sẽ vắng Tiến Long và Văn Khoa ở trận đấu với U23 UAE vào 0h30 ngày 26/3
U23 Việt Nam sẽ vắng Tiến Long và Văn Khoa ở trận đấu với U23 UAE vào 0h30 ngày 26/3

Vũ Tiến Long hiện nay đang bị treo giò do đã nhận thẻ đỏ trước Iraq nên cũng sẽ vắng mặt trước đội U23 UAE. Cầu thủ Quang Thịnh cũng đã được tung vào sân ở trận đấu với đội Iraq sau khi U23 Việt Nam đã chơi thiếu người và phần nào đã cho thấy được sự nỗ lực.

HLV Troussier sẽ tiếp tục bố trí Quang Thịnh đá chính để có thể thay thế Tiến Long

Nhiều khả năng là, HLV Troussier sẽ tiếp tục bố trí Quang Thịnh đá chính để thay thế cho Tiến Long. Nếu U23 Việt Nam chơi với 3 trung vệ, Tuấn Tài và cả Duy Cương vẫn sẽ là hai gương mặt sẽ được trao cơ hội ở trong hàng thủ.

Giống như cầu thủ Vũ Tiến Long, Văn Khoa cũng đã phải nhận thẻ đỏ trước Iraq và cũng đã bị treo giò khi đối đầu với UAE, nên anh sẽ không thể nào ra sân ở hàng tiền vệ. Khuất Văn Khang có nhiều khả năng sẽ được kéo về để đá tiền vệ cánh trái, vị trí rất quen thuộc của anh ở đội tuyển U20 Việt Nam dưới thời của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn.

HLV Troussier khẳng định ông không đặt nặng kết quả tại Doha Cup 2023
HLV Troussier khẳng định ông không đặt nặng kết quả tại Doha Cup 2023

Đức Việt và cả Công Đến có nhiều khả năng sẽ là gương mặt sáng giá chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Ngoài ra Lê Văn Đô cũng sẽ được giao trọng trách của một cầu thủ chạy bên cánh phải, trong sơ đồ gồm 4 tiền vệ.

HLV Troussier đang có khá nhiều lựa chọn ở trên hàng công

HLV Troussier đang có khá nhiều lựa chọn ở trên hàng công. Đặc biệt, với bộ ba tiền đạo là Văn Trường, Thanh Nhàn và tiền đạo Quốc Việt đã thường xuyên đá chính ở U20 Việt Nam tại giải đấu U20 châu Á vừa qua, tạo nên được 3 “mũi giáp công” khá là ăn ý ở trên hàng công.

Nếu mạnh dạn, HLV trưởng Troussier hoàn toàn sẽ có thể dùng cả ba tiền đạo dưới 20 tuổi là Văn Trường, Thanh Nhàn và cả tiền đạo Quốc Việt để có thể gây bất ngờ trước đội bóng UAE vốn rất giàu kỹ thuật, nhưng không thực sự thi đấu chắc chắn ở trong phòng ngự.

HLV Troussier sẽ có liệu pháp tinh thần cho toàn đội U23 Việt Nam
HLV Troussier sẽ có liệu pháp tinh thần cho toàn đội U23 Việt Nam

Lời kết

Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam đối đấu với U23 UAE: Liêm Điều (thủ môn), các cầu thủ như: Tuấn Tài, Duy Cương, Quang Thịnh (hậu vệ), hàng tiền vệ sẽ gồm: Văn Khoa, Đức Việt, Công Đến, Văn Khang (tiền vệ), và 3 cầu thủ chơi cao nhất trên hàng công: Văn Trường, Quốc Việt, Thanh Nhàn (tiền đạo).

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button