U23 Việt Nam để thua đậm trước U23 Iraq

U23 Việt Nam đã phải thi đấu thiếu người từ phút thứ 22 sau tấm thẻ đỏ của Tiến Long. Thi đấu thiếu người đã khiến U23 Việt Nam phải nhận thất bại trước Iraq.

U23 Việt Nam đã để thua đậm trước U23 Iraq

Với lợi thế được thi đấu hơn người từ rất sớm, các cầu thủ U23 Iraq đã dễ dàng có được chiến thắng 3-0 trước U23 Việt Nam ở trong lượt trận đầu tiên tại giải đấu giao hữu Doha Cup. Đoàn quân của HLV trưởng Troussier đã kết thúc trận đấu với chỉ còn 9 người trên sân.

U23 Việt Nam đã phải thi đấu thiếu người từ phút thứ 22

U23 Việt Nam đã phải thi đấu thiếu người từ phút thứ 22 sau tấm thẻ đỏ của cầu thủ Tiến Long, sau đó đội bóng của HLV trưởng Troussier đẫ bị thủng lưới ở trong cuối hiệp một bởi một quả phạt đền.

Tình huống hài hước khi trọng tài rút thẻ đỏ với Duy Cương trong khi Tiến Long là người phạm lỗi
Tình huống hài hước khi trọng tài rút thẻ đỏ với Duy Cương trong khi Tiến Long là người phạm lỗi

Trong hiệp hai, các cầu thủ U23 Việt Nam đã để thủng lưới thêm hai bàn nữa và trước khi tiếng còi trận đấu kết thúc vang lên U23 Việt Nam đã chỉ còn 9 người trên sân do cầu thủ Minh Khoa đã phải nhận thẻ đỏ.

U23 Việt Nam đã nhập cuộc tự tin hơn trước U23 Iraq

U23 Việt Nam đã nhập cuộc tự tin hơn trước U23 Iraq, đoàn quân của HLV trưởng Troussier đã tạo ra được thế trận cân bằng và đã có những pha bóng đôi công với thế trận của đối phương.

Trong 20 phút thi đấu đầu tiên, hai đội đã không có nhiều pha dứt điểm thực sự nguy hiểm, tình huống đáng chú ý duy nhất chính là pha sút phạt của cầu thủ đội U23 Iraq ở phút thứ 11, Văn Chuẩn đã phải mất hai nhịp mới có thể ôm gọn được trái bóng.

U23 Iraq thể hiện lợi thế về thể hình trước U23 Việt Nam
U23 Iraq thể hiện lợi thế về thể hình trước U23 Việt Nam

Chiếc thẻ đỏ tai hại ngay trong hiệp 1 của U23 Việt Nam

Bất ngờ đã nổ ra ở phút 22, cầu thủ Phan Tấn Tài đã chuyền sai ở giữa sân, tạo ra được cơ hội tấn công nhanh cho đối thủ. Tiến Long đã buộc phải ngăn cản đối thủ ở đầu vòng khu cấm địa, tuy nhiên anh đã không vào trúng bóng mà lại vào trúng đối phương.

Trọng tài đã quyết định rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu với cầu thủ Việt Nam

Trọng tài đã quyết định rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu đối với cầu thủ của U23 Việt Nam. Có chút hài hước khi ngay sau pha phạm lỗi của cầu thủ Tiến Long, nhưng trọng tài đã lại lao thẳng ra tới cầu thủ Duy Cương để rút thẻ đỏ dù cầu thủ này đã không hề va chạm với ai. Tuy nhiên, cuối cùng cầu thủ Tiến Long vẫn sẽ là người rời sân.

U23 Iraq đã có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khung thành

Thi đấu hơn người từ sớm, các cầu thủ U23 Iraq đã có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với khung thành của thủ môn Văn Chuẩn. Sau một vài cơ hội đã bị bỏ lỡ, các cầu thủ U23 Iraq đã nhận được một quả phạt đền ở phút 45 do cầu thủ Duy Cương đã phạm lỗi với đối phương ở trong vòng cấm địa.

Thi đấu thiếu người khiến U23 Việt Nam gặp khó khăn
Thi đấu thiếu người khiến U23 Việt Nam gặp khó khăn

Ở quả đá phạt đền, thủ môn Văn Chuẩn đã có thể đoán đúng hướng sút của cầu thủ Ali Almosawe, nhưng anh vẫn không thể nào có thể cản được bóng. Các cầu thủ U23 Iraq đã bước vào giờ nghỉ với lợi thế dẫn trước 1-0.

U23 Iraq đã chơi tấn công mạnh mẽ hơn ở trong hiệp hai

Sau giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu, các cầu thủ của U23 Iraq đã chơi tấn công mạnh mẽ hơn ở trong hiệp hai. Phút 60, cầu thủ Ahmed Hasan đã rất thoải mái để xử lý ở bên trái trong vòng cấm địa rồi mới dứt điểm đưa bóng đi chìm vào bên góc phải hạ gục thủ môn Văn Chuẩn để nâng tỷ số lên thành 2-0. Một bàn thua đã cho thấy sự chậm chạp, có rất nhiều sơ hở của hàng thủ U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đã buộc phải dâng cao đội hình để tấn công tìm bàn gỡ, điều đó cũng đã tạo ra nhiều khoảng trống cho các cầu thủ U23 Iraq có thể thực hiện các pha phản công. Khá nhiều các cơ hội ghi bàn rất tốt đã được các cầu thủ U23 Iraq tạo ra, song các chân sút của đội bóng này cũng đã thường xuyên phung phí.

Mãi đến phút 85, U23 Iraq mới có được thêm bàn thắng thứ ba. Hayder đã dễ dàng đi bóng bên phải ở trong vòng cấm địa, anh tạt bóng vô cùng thuận lợi để cho Al Imari đánh đầu thoải mái cận thành ghi bàn. Hàng thủ của U23 Việt Nam đã không chú ý kèm người nên số 7 của U23 Iraq đã thoải mái đánh đầu ghi bàn, không hề bị ai ngăn cản.

Vị trọng tài người Qatar nổi tiếng là người nghiêm khắc nhưng ông chưa bao giờ rút ra hai thẻ đỏ trong một trận đấu
Vị trọng tài người Qatar nổi tiếng là người nghiêm khắc nhưng ông chưa bao giờ rút ra hai thẻ đỏ trong một trận đấu

Ở phút bù giờ thứ hai, trọng tài đã cho rằng Minh Khoa vào bóng bằng gầm giày và đã rút thẻ vàng thứ hai với số 8 của đội U23 Việt Nam, đồng nghĩa với một thẻ đỏ. Đây tiếp tục vẫn là một quyết định nặng tay của trọng tài bởi Minh Khoa trong những nỗ lực tranh chấp đã vào bóng bằng mũi giày. Đó không phải là một pha đạp bóng bằng gầm giày và trọng tài ở 1 góc quan sát không tốt đã vẫn rút thẻ với cầu thủ U23 Việt Nam.

Lời kết

Những phút thi đấu hơn hẳn hai người ít ỏi đã không giúp U23 Iraq có được thêm bàn thắng, dẫu sao tỷ số là 3-0 cũng đủ giúp cho thầy trò HLV Radhi Shenaishil hài lòng.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button