Tomiyasu chấn thương nặng, Arsenal gặp khó trong cuộc đua vô địch

Tomiyasu đã gặp chấn thương đầu gối nặng và sẽ nghỉ hết mùa giải, khiến Arsenal gặp phải khó khăn trong việc giữ vững ngôi đầu của giải Premier League.

Tomiyasu chấn thương nặng, Arsenal gặp khó trong cuộc đua vô địch

“Takehiro Tomiyasu đã dính chấn thương rất nặng ở đầu gối phải. Cầu thủ này đã có ca phẫu thuật thành công tại bệnh viện ở London vào ngày 21/3 và sẽ phải nghỉ thi đấu ở trong phần còn lại của mùa giải 2022/23”, trang chủ của CLB Arsenal đăng tin thông báo về ca chấn thương của hậu vệ cánh Takehiro Tomiyasu.

Takehiro Tomiyasu đã gặp chấn thương trong trận lượt về gặp Sporting Lisbon

Trước đó, hậu vệ cánh người Nhật Bản Tomiyasu đã phải rời sân chỉ sau 8 phút thi đấu trong trận lượt về gặp CLB Sporting Lisbon ở vòng 1/8 giải Europa League. Cầu thủ người Nhật Bản đã gặp phải vấn đề ở đầu gối sau một nỗ lực rướn người để phòng ngự.

Tomiyasu rời sân chỉ sau 8 phút khi dính chấn thương đầu gối ở trận gặp Sporting Lisbon vào tuần trước
Tomiyasu rời sân chỉ sau 8 phút khi dính chấn thương đầu gối ở trận gặp Sporting Lisbon vào tuần trước

Không dừng lại đó, đến lượt cầu thủ quan trọng William Saliba cũng đã phải rời sân cũng vì chấn thương và đã khiến cho CLB Arsenal phải chia tay giải Europa League sau khi đã để thua trước CLB Sporting Lisbon chung cuộc với tỷ số là 3-5 trên chấm phạt đền.

Tomiyasu sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải

Với việc Tomiyasu sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa, vị trí trung vệ hiện tại của các “Pháo thủ” sẽ trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết với duy nhất một sự lựa chọn là trung vệ Ben White.

Một cầu thủ khác cũng có thể đá ở vị trí trung vệ là cầu thủ Cedric Soares nhưng cầu thủ này đã được “Pháo thủ” cho CLB Fulham mượn ở trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vào tháng 1 vừa qua.

HLV Mikel Arteta thừa nhận Arsenal muốn đi tiếp ở Europa League nhưng nỗ lực không đủ
HLV Mikel Arteta thừa nhận Arsenal muốn đi tiếp ở Europa League nhưng nỗ lực không đủ

HLV Mikel Arteta đã phải sử dụng giải pháp tình thế để lấp khoảng trống trung vệ

Trong trận đấu vào cuối tuần qua, HLV Mikel Arteta đã phải sử dụng giải pháp tình thế khi đã kéo tiền vệ Thomas Partey xuống để đá trung vệ. Giải Premier League mùa 2022/23 hiện vẫn còn 10 vòng đấu, CLB Arsenal đang nắm được lợi thế lớn ở trong cuộc đua vô địch với 8 điểm đang nhiều hơn CLB đang xếp ở vị trí thứ hai là Man City và đã chơi nhiều hơn một trận.

Trong phần còn lại của mùa giải này, thầy trò của HLV trưởng Mikel Arteta sẽ phải đối đầu với rất nhiều đối thủ sừng sỏ khác như Liverpool, CLB Man City, Chelsea và CLB Newcastle.

Arsenal sẽ dồn toàn lực vào đua tranh chức vô địch ở Premier League
Arsenal sẽ dồn toàn lực vào đua tranh chức vô địch ở Premier League

Lời kết

Tomiyasu đã gặp chấn thương đầu gối nặng và sẽ nghỉ hết mùa giải, khiến Arsenal gặp phải khó khăn trong việc giữ vững ngôi đầu của giải Premier League. Trước đó, hậu vệ cánh người Nhật Bản Tomiyasu đã phải rời sân chỉ sau 8 phút thi đấu trong trận lượt về gặp CLB Sporting Lisbon ở vòng 1/8 giải Europa League. Cầu thủ người Nhật Bản đã gặp phải vấn đề ở đầu gối sau một nỗ lực rướn người để phòng ngự.

Trong trận đấu vào cuối tuần qua, HLV Mikel Arteta đã phải sử dụng giải pháp tình thế khi đã kéo tiền vệ Thomas Partey xuống để đá trung vệ. Trong phần còn lại của mùa giải này, thầy trò của HLV trưởng Mikel Arteta sẽ phải đối đầu với rất nhiều đối thủ sừng sỏ khác như Liverpool, CLB Man City, Chelsea và CLB Newcastle.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button