U20 Trung Quốc sống lại hy vọng vào tứ kết

U20 Trung Quốc đã giành được thắng lợi 2-0. Chiến thắng này đã giúp cho đội bóng trẻ có thể sống lại hy vọng dành vé vào tứ kết.

U20 Trung Quốc đã sống lại hy vọng vào tứ kết sau chiến thắng

Trước đó, do họ đã để thua đội U20 Nhật Bản 0-1 ở lượt trận đầu ra quân, nên đội U20 Trung Quốc hiểu rằng nếu họ để thua tiếp trận thứ hai trước đội U20 Saudi Arabia, họ chắc chắn sẽ bị loại.

Điều đó đã đặt các cầu thủ trẻ của Trung Quốc vào thế phải quyết tâm rất cao. Đội bóng đến từ đất nước đông dân nhất trên thế giới là đội đã chơi chủ động hơn ở trong trận đấu này.

U20 Trung Quốc có chiến thắng rất quan trọng trước Saudi Arabia
U20 Trung Quốc có chiến thắng rất quan trọng trước Saudi Arabia

Chiến thắng 2-0 rất quan trọng của U20 Trung Quốc

Trận đấu đã diễn ra rất hấp dẫn vì cả 2 đội đều rất cần điểm số trong bảng đấu này để tiếp tục có thể nuôi hy vọng đi tiếp tại giải U20 Châu Á.

Những diễn biến trong hiệp 1 chiến thắng của U20 Trung Quốc

Ngay ở phút 10, U20 Trung Quốc đã có được cơ hội, khi cầu thủ nhập tịch Aifeierding Aisikaer đã chuyền bóng để Liu Haofan nhận được bóng dứt điểm vào góc xa, nhưng thủ môn Osama Al Mermesh của đội U20 Saudi Arabia cản phá bóng thành công.

Ngay sau đó, U20 Saudi Arabia cũng có câu trả lời, Abdullah Radif đã “lẻn” ra sau hàng thủ của U20 Trung Quốc, để tung cú dứt điểm khá là bất ngờ, nhưng bóng đã đi chệch mục tiêu.

Chiến thắng giúp U20 Trung Quốc sống lại hy vọng vào tứ kết
Chiến thắng giúp U20 Trung Quốc sống lại hy vọng vào tứ kết

Đến phút thứ 30, cầu thủ Musab Al Juwayr bên phía đội bóng đến từ Tây Á đã có pha đá phạt có thể đánh bại được thủ môn Li Hao bên phía đội U20 Trung Quốc, nhưng rất tiếc bóng đã dội trúng khung thành.

Diễn biến rất hấp dẫn của hiệp 2 trận đấu

Mãi phải chờ đến hiệp hai, thế bế tắc của trận đấu này mới có thể được phá bỏ. Phút thứ 65, tiền đạo Aifeierding Aisikaer đã lao lên bên phía cánh trái, rồi chuyền bóng chính xác vào giữa cho cầu thủ được vào sân từ băng ghế dự bị Mutellip Iminqari dứt điểm rất chính xác để ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho đội U20 Trung Quốc.

Sau bàn thua, đội Saudi Arabia đã đẩy cao đội hình để tấn công, nhưng đội bóng đến từ Tây Á vẫn chưa kịp ghi được bàn thắng gỡ hòa, họ đã bị thủng lưới lần thứ 2 ở trong trận.

Phút 71, lại là Aifeierding Aisikaer đã chuyền bóng từ bên cánh trái, để Mutellip Iminqari có thể nhả bóng cho Xu Bin kết thúc chính xác từ cự ly gần, đánh bại được thủ môn Al Mermesh bên phía U20 Saudi Arabia, ấn định chiến thắng với tỷ số 2-0 cho U20 Trung Quốc. Chiến thắng quan trọng này đã giúp cho U20 Trung Quốc tiếp tục nuôi hy vọng tiến vào vòng bán kết giải U20 Châu Á.

Bảng xếp hạng bảng D giải U20 châu Á 2023
Bảng xếp hạng bảng D giải U20 châu Á 2023

Lời kết

Chiến thắng này đã giúp cho U20 Trung Quốc có được 3 điểm hết sức quan trọng, bằng điểm với đội Saudi Arabia, nhưng ở trong lượt trận cuối, U20 Trung Quốc sẽ chỉ phải gặp đội yếu nhất bảng D là Kyrgyzstan (chưa có được điểm nào), trong khi đó U20 Saudi Arabia sẽ phải đụng độ đội U20 Nhật Bản (đội bóng lúc này đã có được 6 điểm).

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button