Thiên Khôi FC muốn góp mặt ở sân chơi đỉnh cao HPL

Thiên Khôi FC đang “chiếm sóng” từ cuối năm 2022 với rất nhiều bản hợp đồng chất lượng và chuẩn bị rất kỹ để chinh phục những giải đấu lớn.

Mục tiêu chính của Thiên Khôi FC

“6 tháng vừa qua, Thiên Khôi FC đã tập trung tập luyện, họ không hề tham gia bất cứ một giải đấu nào, tất cả chỉ là những trận giao hữu. Chúng tôi đã rất coi trọng những mục tiêu quan trọng và lâu dài của mùa giải 2023”, HLV Thái Hiệp đã bày tỏ quyết tâm và thẳng thắn khi nói về những mục tiêu các giải đấu trong năm 2023 của toàn đội bóng ngành bất động sản.

Thiên Khôi FC đã gây nên tiếng vang trong năm 2022, dù họ chỉ vừa mới thành lập. Họ đang gây sốt khi mang về hàng loạt những tên tuổi có tiếng của sân chơi phủi 7 người như Sáng “Persie”, Nguyên “Tây”, Tuyên “Trầm”, Nghĩa “Bale”, Hiếu “Hino”, và 1 số cầu thủ đáng chú ý khác. Đáng nói hơn, Thiên Khôi FC đang được dẫn dắt bởi cặp HLV “phong thủy” là Thắng “Xavi” và Hiệp “Cóc”. Cặp “song tấu” này đã từng thành công khi đưa Hiệp Hoà Group lên trên đỉnh vinh quang ở Cúp bóng đá 7 người quốc gia vào năm 2021 (VSC-S1).

Thiên Khôi FC tích cực tập luyện
Thiên Khôi FC tích cực tập luyện

Dù đang sở hữu đội hình rất đồng đều với rất nhiều hảo thủ, Thiên Khôi không muốn vội vàng tham dự những giải đấu có quy mô lớn trên mặt sân 7 trong năm vừa qua. Đổi lại, họ đóng cửa để có tập luyện để chuẩn bị một nền tảng vững chắc nhất và có thể bùng nổ trong năm 2023. Sau 1 quãng thời gian chuẩn bị dài hơi, HLV Hiệp “cóc” rất hào hứng:

“Trước thềm Play-off HL2-S5, ban huấn luyện và toàn thể anh em cầu thủ đều rất háo hức vì đây sẽ là giải đầu tiên trong màu áo Thiên Khôi FC. Theo thể thức mà VietFootball đã công bố, 9 đội bóng sẽ tranh tài sẽ lấy 7 vé tham dự HL2-S5. Như vậy, cơ hội cho các đội đều đang rộng mở. Thiên Khôi FC sẽ không chủ quan nhưng cũng đang rất tự tin về cơ hội của mình”.

Cặp bài trùng Hiệp "cóc" - Thắng "Xavi"
Cặp bài trùng Hiệp “cóc” – Thắng “Xavi”

Nhiều đội bóng lớn cũng sẽ tham dự giải đấu

Giải Hạng Nhì trong những năm vừa qua đã được chứng kiến những đội bóng lớn với tiềm lực rất mạnh tham dự rồi thăng tiến 1 cách vượt bậc rồi lại vươn lên 2 hạng trong 1 năm như Ecopark hay Đại Từ. Tuy vậy, sân chơi đỉnh cao như HPL lại là một thế giới khác hoàn toàn, khắc nghiệt cũng như đầy thử thách với các tân binh. Chia sẻ về vấn đề này, HLV Hiệp “cóc” rất thận trọng:

“Thiên Khôi FC sẽ coi đó là những bài học bổ ích. Lên được với giải HPL đã khó, ở lại tiếp tục với giải đấu đỉnh cao này lại càng khó hơn. Nhìn những đội bóng đi trước như Ecopark hay Đại Từ từng không thể trụ laị, chúng tôi đã biết rằng mình cần phải có chiều sâu đội hình, cần phải tích luỹ thật tốt về mặt thể lực vì muốn hoàn thành được giấc mơ lên chơi HPL thì cả đội phải đá giải suốt cả năm.

Như Chủ tịch Nguyễn Thành Dũng cũng đã phát biểu trong ngày đầu khai xuân của Tập đoàn Thiên Khôi thì mục tiêu số 1 của đội là đến với HPL-S10. Đó sẽ là mục tiêu không quá xa vời khi năm nay sẽ có rất nhiều suất tham dự, khi đã có một số đội xin dừng hoạt động. Nhưng để đạt được mục tiêu đề ra, chúng tôi sẽ còn rất nhiều việc để làm”.

HLV Hiệp "Cóc" tự tin vào khả năng tham dự HL2-S5 của Thiên Khôi
HLV Hiệp “Cóc” tự tin vào khả năng tham dự HL2-S5 của Thiên Khôi

Lời kết

Mặt bằng chung của các đội năm nay cũng là khá cân bằng. Nhiều đội sẽ đặt mục tiêu cao hơn nhiều chứ không chỉ đơn thuần là được lên chơi và trụ lại HL2-S5.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button