Vì sao Công Phượng không được đăng ký thi đấu?

HLV Shuhei Yomoda của Yokohama FC đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề sử dụng nhân sự, có cả việc Công Phượng không được thi đấu.

Công Phượng không được điền tên trong danh sách thi đấu

Ở trận đấu mở màn của giải vô địch quốc gia Nhật Bản (J-League 1) mùa giải này với câu lạc bộ Nagoya Grampus, cầu thủ của đội tuyển Việt Nam Công Phượng đã không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của câu lạc bộ Yokohama FC dù trước đó Công Phượng đã được kỳ vọng rất nhiều.

Lý giải cho sự việc Công Phượng và nhiều cầu thủ khác của câu lạc bộ Yokohama FC bị gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu, HLV Shuhei Yomoda chia sẻ ngay trong buổi họp báo trước thềm trận đấu với câu lạc bộ Shonan Bellmare: “Ở trận đầu ra quân, tôi đã phải rất khó khăn trong việc lựa chọn danh sách đăng ký các cầu thủ thi đấu. Số lượng các cầu thủ của câu lạc bộ Yokohama FC đã tăng lên gấp đôi so với mùa giải trước đó”.

Công Phượng không được đăng ký thi đấu
Công Phượng không được đăng ký thi đấu

Cần phải nói thêm rằng HLV Shuhei Yomoda đã từng lên tiếng khen ngợi Công Phượng trước khi mùa giải này bắt đầu diễn ra nhưng ông vẫn quyết định không sử dụng cầu thủ này. Nói về sự việc trên, HLV trưởng của Yokohama FC đã trả lời rằng: “Tất cả các cầu thủ mà tôi đang có trong tay, bao gồm cả những người đá chính, dự bị và các cầu thủ không được thi đấu, đều có chất lượng đồng đều và có thể thi đấu tốt.

Dù có lựa chọn như thế nào thì mục tiêu mà chúng tôi hướng đến vẫn là chiến thắng. Tôi sẽ tiếp tục trao nhiều cơ hội cho các cầu thủ chưa được ra sân trong trận đấu tới đây. Tôi muốn toàn bộ các học trò cống hiến một trận đấu thật hay cho khán giả. Họ sẽ cần phải cố gắng thi đấu hết sức mình”.

Khả năng ra sân của Công Phượng khá mong manh
Khả năng ra sân của Công Phượng khá mong manh

Vấn đề cần khắc phục của câu lạc bộ Yokohama FC

Nói về vấn đề của câu lạc bộ Yokohama FC cần khắc phục, HLV trưởng Shuhei Yomoda chia sẻ: “Chúng tôi cần phải tăng cường thêm chất lượng những đường tấn công. Các cầu thủ sẽ không được thua thiệt về mặt tốc độ và tranh chấp. Nếu họ để mất bóng, họ sẽ tạo thêm điều kiện cho đối phương chuyển đổi trạng thái”.

Trong trận đầu ra quân, câu lạc bộ Yokohama FC đã để thua trước câu lạc bộ Nagoya Grampus với tỷ số 0-1. Tới vòng thi đấu thứ 2, họ sẽ phải đối đầu với câu lạc bộ Shonan Bellmare. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 17h00 chiều nay (24/2). Đến sát giờ thi đấu, người hâm mộ cả nước mới biết được Công Phượng sẽ có tên trong danh sách đăng ký thi đấu hay không.

Công Phượng rất tự tin trong chuyến xuất ngoại lần này
Công Phượng rất tự tin trong chuyến xuất ngoại lần này

Lời Kết

Mặc dù Công Phượng đã chứng minh được khả năng của mình trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam và cả câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai nhưng J- League là 1 giải đấu tầm cỡ khu vực. Ở đây có rất nhiều cầu thủ hay đạt tầm cỡ Châu Lục. Việc cần làm với Công Phượng lúc này là chăm chỉ tập luyện và chờ cơ hội được ra sân thi đấu để có thể chứng tỏ khả năng của mình.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button