Elon Musk đã sa thải nhân viên ‘chuyên cần’ nhất ở Twitter

Elon Musk cần kết quả chứ không phải lòng trung thành, ông vừa sa thải thẳng tay đối với nhân viên ‘chuyên cần’ nhất Twitter.

Elon Musk nổi tiếng cứng rắn trong công việc

CEO Twitter Elon Musk vừa có một thông điệp gửi tới cho nhân viên: Lòng trung thành chẳng có nghĩa lý gì cả.

Cuối tuần qua, Elon Musk đã sa thải hơn 50 nhân viên ở công ty truyền thông mạng xã hội Twitter, trong đó có một trong số những người ủng hộ ông mạnh mẽ nhất chính là giám đốc sản phẩm Esther Crawford.

Dung mạo của ông Elon Musk
Dung mạo của ông Elon Musk

Crawford đã trở nên khá nổi tiếng vào tháng 11 năm ngoái khi cô đã xuất hiện trong bức ảnh chụp lại cảnh một người đang ngủ tại văn phòng. Thời điểm chụp hình là sau khi ông Elon Musk tiếp quản Twitter cũng như đang thúc đẩy mọi người cùng với mình làm việc điên cuồng để có thể giải quyết các vấn đề cấp bách của việc chuyển giao.

Bất chấp những lời chỉ trích nói rằng ông Musk đang khiến cho nhân viên Twitter phải làm việc suốt ngày đêm để có thể chứng tỏ bản thân, Crawford đã tự tin đứng ra tuyên bố ở thời điểm đó rằng “làm những công việc khó khăn cần đòi hỏi sự hy sinh”.

Sau khi Elon Musk tiếp quản công ty vào cuối tháng 10, Crawford đã bắt đầu tìm kiếm những cơ hội lớn hơn ở tại Twitter. Theo như báo cáo từ The Verge, cô đã tự giới thiệu mình với vị CEO mới cũng như trình bày cho ông với những ý tưởng mới về cách cải thiện cho công ty. Ngay sau đó, Elon Musk đã giao lại nhiệm vụ cho cô khởi chạy lại dịch vụ tích xanh của Twitter. Đáng tiếc, dự án này đã có màn ra mắt vô cùng thảm hại.

Hình ảnh người nhân viên "chuyên cần" của Elon Musk đã sa thải
Hình ảnh người nhân viên “chuyên cần” của Elon Musk đã sa thải

Vào tối thứ 7 tuần trước, Crawford cũng đã xác nhận việc cô ấy rời Twitter.

“Điều tồi tệ nhất mà các bạn có thể có khi xem tôi dốc hết sức mình đối với Twitter 2.0 là sự lạc quan hay sự chăm chỉ của tôi chỉ là một sai lầm”, cô nói. “Tôi đã vô cùng tự hào về nhóm mà mình đã xây dựng cũng như bất chấp những ồn ào và hỗn loạn.”

Đây không phải lần đầu Elon Musk thẳng tay với nhân viên

Crawford không phải là nhân viên cấp cao duy nhất đã bị sa thải. Martijn de Kuijper, người sáng lập ra Revue – nền tảng hiển thị bản tin cũng đã được Twitter mua lại – cho biết ông nghĩ rằng mình đã bị cho thôi việc sau khi phát hiện bị khóa email công việc.

“Thức dậy và thấy mình bị khóa email tôi đã biết mình coi như xong, bây giờ hành trình với Revue của tôi cũng đã thực sự kết thúc”, De Kuijper đã tweet, đã đính thêm biểu tượng cảm xúc khuôn mặt người khi giơ tay chào. Biểu tượng này đã trở nên vô cùng phổ biến trong cộng đồng những người nhân viên Twitter bị buộc phải rời công ty.

Ông Elon Musk nổi tiếng với phong cách làm việc cứng rắn
Ông Elon Musk nổi tiếng với phong cách làm việc cứng rắn

Tạp chí Phố Wall cũng đã báo cáo rằng một số nhân viên dường như đã bị sa thải qua email vào ngày thứ Bảy tuần trước. Các email thường có nội dung như: “Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của bạn ở tại công ty”.

Kể từ khi tiếp quản Twitter, Elon Musk cũng đã thực hiện ít nhất 4 đợt sa thải nhân viên, theo The Verge, ông khiến công ty chỉ còn dưới 2.000 nhân sự. Twitter đã từng có hơn 7.500 nhân viên khi vị tỷ phú này tiếp quản.

Lời kết

Rất nhiều người cho rằng cách mà ông Elon Musk xử lý cũng như sa thải đối với nhân viên là khá “nhẫn tâm”. Những vị nhân viên cấp cao của ông cũng đã bị sa thải chỉ bằng 1 tin nhắn gửi qua email.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button