Joseph Schooling rút khỏi SEA Games, khả năng sẽ giải nghệ

Joseph Schooling của đội tuyển Singapore đã quyết định xin rút lui không tham dự giải SEA Games 32 sẽ diễn ra ở Campuchia.

Joseph Schooling đã xin rút lui khỏi SEA Games 32

Trong danh sách đội tuyển bơi lội của Singapore vừa công bố vào ngày 1/3, lần đầu tiên kể từ giải SEA Games 2011, cái tên kỳ cự Joseph Schooling đã không còn xuất hiện trong danh sách đội hình đăng ký thi đấu của tuyển Singapore.

Joseph Schooling đã gây bất ngờ với người hâm mộ

Đây sẽ là một bất ngờ rất lớn đối với người hâm mộ của Joseph Schooling, bởi vì trước đó kình ngư này đã tuyên bố sẽ tới Campuchia cùng đội tuyển bơi lội Singapore để tranh tài.

Joseph Schooling quyết định không tham dự SEA Games 32
Joseph Schooling quyết định không tham dự SEA Games 32

“Sau khi đã trao đổi kỹ lưỡng với cả đội tuyển, tôi đã quyết định xin rút lui khỏi giải SEA Games 32. Đây sẽ là quyết định không hề dễ dàng gì để có thể đưa ra, nhưng tôi đã tự nhận thấy phong độ của mình dạo gần đây không còn được như tôi kỳ vọng.

Joseph Schooling đặt thành tích của quốc gia lên trên hết

Trong khi đó, thành tích thi đấu của quốc gia là điều sẽ phải đặt lên hàng đầu. Do đó, tôi đã quyết định sẽ nhường lại vị trí của mình cho những người đồng đội khác và sẽ chọn cách cổ vũ cả đội tuyển bơi lội từ nhà khi mà tôi vẫn đang phải thực hiện nghĩa vụ quân sự”, Joseph Schooling đã chia sẻ.

Với việc không có sự phục vụ của Joseph Schooling trong đội hình chính, bơi lội của Singapore sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn ở SEA Games tới, bởi vì Joseph Schooling đã từng có kinh nghiệm tham dự ở rất nhiều nội dung bơi lội, cả nội dung cá nhân lẫn đồng đội.

Joseph Schooling, Teong Tzen Wei và Amanda Lim
Joseph Schooling, Teong Tzen Wei và Amanda Lim

HLV của Singapore đã lên tiếng về vấn đề này

Dù vậy, HLV trưởng của đội tuyển bơi lội Singapore Gary Tan đã lên tiếng để trấn an người hâm mộ: “Cậu ấy đã từng góp mặt trong đội hình tuyển quốc gia từ rất lâu rồi. Và tôi cũng biết có một số VĐV khác có thể phát triển và tiến xa hơn trong những thử thách sắp tới. Cả đội vẫn sẽ rất nhớ cậu ấy, nhưng tất cả sẽ phải cùng hướng về những mục tiêu phía trước”.

Không chỉ xin rút lui khỏi giải SEA Games 32, Joseph Schooling còn đang được cho là sẽ cân nhắc về khả năng sẽ giải nghệ.

Những quyết định gần đây mà nhà cựu vô địch của Olympic đã đưa ra được cho là đang bị ảnh hưởng từ sự cố dùng chất kích thích ở giải SEA Games 31.

Schooling có nguy cơ chấm dứt sự nghiệp đỉnh cao
Schooling có nguy cơ chấm dứt sự nghiệp đỉnh cao

Hai người đồng đội của Joseph Schooling là kình ngư Teong Tzen Wei và Amanda Lim cũng đang dính vào bê bối này và cả ba cũng đã thừa nhận việc dùng chất cấm trong quá trình thi đấu ở giải SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội vào năm ngoái.

Lời kết

Joseph Schooling đã được coi là 1 niềm tự hào của bơi lội Singapore khi anh chính là VĐV bơi duy nhất đã giành HCV Thế vận hội ở nội dung bơi 100m bướm nam diễn ra tại Olympic Rio năm 2016 trên đất Brazil, Joseph Schooling đã đánh bại cả huyền thoại bơi lội Michael Phelps đang rất nổi tiếng tại thời điểm đó.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button