Pháo nhiệt áp của Nga tập kích thành trì Ukraine ở Donbass

Pháo nhiệt áp là loại pháo hạng nặng của Nga đã tập kích thành trì Ukraine ở Donbass với sức công phá vô cùng khủng khiếp.

Nga tấn công Ukraine bằng pháo nhiệt áp

Quân đội Nga đã đưa pháo nhiệt áp hạng nặng TOS-1A Solntsepyok đến Ugledar ở mặt trận miền Đông để tập kích đối với các mục tiêu của Ukraine.

Hình ảnh pháo nhiệt áp được Nga nhắm thẳng vào cứ điểm của Ukraine
Hình ảnh pháo nhiệt áp được Nga nhắm thẳng vào cứ điểm của Ukraine

Avia Pro ngày 26/2 đã đăng tải một đoạn video quay từ máy bay không người lái ghi lại được cảnh tổ hợp TOS-1A của Nga nhằm vào những phòng tuyến và cứ điểm của Ukraine ở Ugledar (Kiev gọi là Vuhledar).

Trong thời gian qua, những hệ thống pháo nhiệt áp hạng nặng của nước Nga đã thể hiện uy lực trên chiến trường khi phá hủy rất nhiều mục tiêu kiên cố của đối thủ.

Đoạn video cho thấy hỏa lực của Nga bắn vào các vị trí ở trên tiến tuyến gây ra những vụ nổ lớn. Hầu hết các cuộc tấn công đều tập trung tới một số mục tiêu nhất định. Điều này cho thấy Nga dường như đang tập trung để phá hủy các phòng tuyến của Ukraine tại khu vực này.

Ngoài ra, Nga dường như sử dụng đạn nhiệt áp ở trong nhiệm vụ tập kích, loại đạn có thể gây ra sức công phá rất lớn với mục tiêu kiên cố của đối phương.

Dàn pháo phản lực khiến NATO phải kinh sợ
Dàn pháo phản lực khiến NATO phải kinh sợ

Hiện Ugledar cùng Bakhmut vẫn đang là những mặt trận mà Nga – Ukraine đối đầu dữ dội nhất khiến cho 2 bên đều chịu tổn thất nặng nề.

Pháo đa nòng có sức công phá vô cùng khủng khiếp

Hệ thống TOS-1A còn được gọi với tên là Solntsepyok. Đây là hệ thống phóng đa nòng gồm có 24 tên lửa nhiệt áp, nó có khả năng nhằm vào binh sĩ cũng như khí tài và bất kỳ công sự nào của đối phương trong các khu vực rộng tương đương 6 sân bóng đá, lên tới 40.000m2.

Được thiết kế nhằm mục đích tấn công bộ binh của đối phương trong công sự và trong những xe bọc thép hạng nhẹ, pháo nhiệt áp có khả năng phóng những tên lửa mang đầu đạn nhiệt áp hoặc đầu đạn cháy.

"Hỏa thần nhiệt áp" khét tiếng của Nga tấn công Ukraine
“Hỏa thần nhiệt áp” khét tiếng của Nga tấn công Ukraine

Dàn pháo nhiệt áp TOS-1A Solntsepyok có tầm bắn ở trong khoảng 3-4km và sử dụng những tên lửa có sức công phá lớn. Ngoài ra, Solntsepyok còn sử dụng đầu đạn nhiệt áp, cho phép phun ra những loại dung dịch dễ cháy khi bắn trúng mục tiêu và phát hỏa.

Ở trong môi trường nhất định, nhiệt độ từ đầu đạn nhiệt áp của Solntsepyok sẽ có thể đạt tới mức 1.000 độ C mang lại sức công phá rất mạnh mẽ. Vì vậy, hệ thống này còn được gọi là “lửa mặt trời”.

Lời kết

Nga vẫn đang có những đợt tấn công vô cùng khủng khiếp nhờ vào dàn pháo nhiệt áp TOS-1A Solntsepyok. Sức công phá rất lớn được nhắm thẳng tới cứ điểm của UKraine. Dàn hỏa lực của Nga chính là nỗi ác mộng của NATO. Hiện tại cuộc chiến tranh vẫn vô cùng tàn khốc và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button