Nữ võ sĩ Việt Nam đã thắng áp đảo cựu vô địch thế giới

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã giành được chiến thắng áp đảo với tỷ số là 5-0 trước tay đấm Kzyaibay Nazym tại vòng một của giải vô địch boxing thế giới 2023.

Nữ võ sĩ Việt Nam đã thắng áp đảo cựu vô địch thế giới

Ở ngày khai mạc của giải vô địch boxing thế giới hôm 17/3, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trân đã giành được chiến thắng cực kỳ ấn tượng trước tay đấm người Bulgaria là nữ võ sĩ Poptoleva Venelina.

Nữ võ sĩ khác của đội tuyển Boxing Việt Nam cũng đã làm nên kỳ tích

Đến ngày 19/3, một nữ võ sĩ khác của đội tuyển Boxing Việt Nam là tay đấm Nguyễn Thị Tâm cũng đã khiến truyền thông và người hâm mộ bộ môn quyền anh kinh ngạc khi đã đánh bại được cựu vô địch thế giới Kzyaibay Nazym ở hạng mục cân ruồi nhẹ (Light Flyweight) với tỷ số cực kỳ áp đảo là 5-0.

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (áo đỏ) thể hiện sự tự tin khi đối đầu với cựu vô địch thế giới Kzyaibay Nazym
Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (áo đỏ) thể hiện sự tự tin khi đối đầu với cựu vô địch thế giới Kzyaibay Nazym

Nguyễn Thị Tâm cũng vừa mới giành chức vô địch châu Á

Nguyễn Thị Tâm cũng vừa mới giành chức vô địch châu Á lần thứ hai vào mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên Kzyaibay Nazym cũng đang được đánh giá cao hơn khi đã từng 2 lần vô địch thế giới ở các năm 2014 và 2016, giành HCĐ thế giới vào năm 2012 và vô địch châu Á năm 2021.

Thế nhưng khi bước vào trận đấu, Nguyễn Thị Tâm đã thể hiện được sự tự tin và không hề ngần ngại “ăn miếng trả miếng” đối với đối thủ. Mặc dù Kzyaibay Nazym đã thường xuyên áp sát, nhưng nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm luôn luôn di chuyển nhanh nhẹn và đã tung ra rất nhiều cú phản đòn cực kỳ chính xác vào mặt của đối phương, qua đó đã giúp cô được 4/5 trọng tài chấm thắng ở trong hiệp đầu.

Nguyễn Thị Tâm sẽ tiếp tục có màn so tài với Lethabo Bokamoso Modukanele ở vòng hai
Nguyễn Thị Tâm sẽ tiếp tục có màn so tài với Lethabo Bokamoso Modukanele ở vòng hai

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã tiếp tục phát huy tốt sự lợi hại

Sang đến hiệp 2, Nguyễn Thị Tâm đã tiếp tục phát huy tốt được sự lợi hại ở các đòn đấm móc tay phải rất nhanh, mạnh vào vùng đầu đối thủ. Nôn nóng gỡ điểm, nữ võ sĩ Kzyaibay Nazym đã phải chịu đựng không ít những đòn phản công rất chất lượng từ võ sĩ của Việt Nam. Lần này, cả 5 trọng tài đã đều thống nhất cho Nguyễn Thị Tâm là người chiến thắng ở set 2.

Gặp bất lợi lớn, nữ võ sĩ Kzyaibay Nazym đã dồn ép cực kỳ mạnh mẽ ở trong set cuối. Tuy nhiên, Nguyễn Thị Tâm vẫn giữ được sự tập trung, di chuyển để né đòn và tiếp tục có được một số đòn phản công cực kỳ lợi hại.

Chung cuộc, cả 5 trọng tài đã đều chấm Nguyễn Thị Tâm chiến thắng với các điểm số lần lượt là 30-27, 30-27, 30-27, 30-27 và 29-28, qua đó đã giúp võ sĩ của Việt Nam giành được chiến thắng áp đảo 5-0 trước nhà cựu vô địch thế giới. Cũng ở trong ngày thi đấu này, Nguyễn Thị Thanh Hảo đã có chiến thắng 4-1 trước nữ võ sĩ Phiwokuhle Sbusisiwe Mnguni (Cộng hòa Nam Phi) ở hạng mục cân 57 kg.

Ngọc Trân là nữ võ sĩ Việt Nam duy nhất giành chiến thắng trong ngày ra quân giải Vô địch Boxing thế giới 2023
Ngọc Trân là nữ võ sĩ Việt Nam duy nhất giành chiến thắng trong ngày ra quân giải Vô địch Boxing thế giới 2023

Vòng tới, Nguyễn Thị Tâm sẽ gặp lại võ sĩ Lethabo Bokamoso Modukanele người Boswana. Lethabo đã giành được chiến thắng trước Duwal Asmita cũng với thắng lợi là 5-0 ở vòng đầu diễn ra cùng ngày.

Lời kết

Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023 được tổ chức tại Ấn Độ từ 15/3 đến ngày 26/3 với tổng giá trị giải thưởng 2,4 triệu USD. Giải đấu này đang thuộc hệ thống thi đấu của Hiệp hội Quyền Anh Quốc tế (IBA).

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button