Nàng tiên cá 300 năm của Nhật Bản đã được giải mã

Bí mật về xác ướp nàng tiên cá 300 năm được tôn thờ ở Nhật Bản cuối cùng cũng được giải mã: Sự thật vô cùng gây sốc.

Nàng tiên cá 300 năm được phát hiện từ khá lâu

Sau khi chụp X-quang, các nhà khoa học cũng đã biết được nguồn gốc thực sự của sinh vật lạ mặt mình người đuôi cá.

Hình ảnh nàng tiên cá 300 năm được lưu lại
Hình ảnh nàng tiên cá 300 năm được lưu lại

Tại ngôi đền Enjuin ở tại thành phố Asakuchi, Nhật Bản có một linh vật rất nổi tiếng thu hút du khách thập phương, đó chính là xác ướp một sinh vật dài hơn 30 cm với nét biểu cảm nhăn nhó trên khuôn mặt với hàm răng nhọn cũng như bàn tay với lông trên đầu và lông mày giống con người. Phần nửa dưới ở cơ thể của nó lại có hình dạng giống cá, khiến cho nó có biệt danh là “nàng tiên cá” 300 năm.

Theo lưu truyền, nó đã được đánh bắt ở biển Thái Bình Dương ngoài khơi của đảo Shikoku trong khoảng thời gian là từ 1736 tới 1741. Người dân địa phương xưa kia cũng tin rằng nếu được ăn thịt của “nàng tiên cá” 300 năm sẽ trở nên bất tử. Xác ướp này được cho là thần linh và được người dân tôn trọng và thờ cúng trong 3 thế kỷ.

Tìm nguồn gốc Nàng tiên cá bằng cách sử dụng máy quét CT?

Năm ngoái, Đại học Khoa học và Nghệ thuật Kurashiki đã ra quyết định tìm hiểu nguồn gốc của “nàng tiên cá” 300 năm thần linh này theo cách sử dụng máy quét CT.

“Dựa trên phân tích của chúng tôi cũng như lịch sử tạo ra xác ướp ở Nhật Bản, chúng tôi chỉ có thể kết luận là xác ướp nàng tiên cá 300 năm này có thể là do con người tạo ra”, Takafumi Kato, một nhà sinh vật học làm việc ở trong dự án nói với Vice World News. Nói cách khác, xác ướp “thần thánh” này thực chất chỉ là búp bê với các bộ phận của cá là hoàn toàn nhân tạo.

Người Nhật cho rằng nàng tiến cá đã được 300 năm
Người Nhật cho rằng nàng tiến cá đã được 300 năm

Kết quả chụp phim X-quang do trường đại học tiến hành cho thấy rằng nó không có xương sống, xương sườn hay bấ kỳ các xương khác. Tuy vậy, có những bộ phận trên cơ thể của nó lại thuộc về loài cá. Hàm và răng của “nàng tiên” cá được lấy từ một con cá và bộ phận khác như cánh tay, vai, cổ và má được bao phủ bởi da cá. Phần dưới cơ thể cũng có chứa xương cá. Xác định niên đại phóng xạ với con số này được chế tạo ở cuối những năm 1800.

Hàng chục xác ướp nàng tiên cá 300 năm khác cũng đã được tìm thấy ở trên khắp Nhật Bản và được cho là đã được tạo ra vào thời kỳ Edo lịch sử của đất nước, đã kéo dài từ năm 1603 – 1868. Thời kỳ đó chứng kiến khá nhiều những dịch bệnh hoành hành như là đậu mùa và sởi, và những sinh vật này cũng được cho là mang lại may mắn.

Nàng tiên cá được các nhà khoa học cho là giả
Nàng tiên cá được các nhà khoa học cho là giả

“Các nàng tiên cá Nhật Bản đều sẽ mang truyền thuyết về sự bất tử”, Hiroshi Kinoshita của Hiệp hội văn hóa dân gian Okayama đã nói với The Sun. “Người ta cho rằng nếu bạn ăn thịt của một nàng tiên cá 300 năm, bạn mãi mãi không bao giờ chết”.

Lời kết

Đã có rất nhiều câu chuyện xoay quang nàng tiên cá 300 năm từ trước tới nay thế nhưng hiện nay các nhà nghiên cứu đã cho biết rằng nàng tiên cá 300 năm này là nhân tạo. Còn rất nhiều tin tức nóng sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Hãy theo dõi Bóng đá Phủi các bạn nhé

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button