LĐBĐ Thái Lan bị phản đối gay gắt khi có ý định hoãn giải

LĐBĐ Thái Lan muốn dừng giải quốc gia vì SEA Games ngay lập tức các CLB Thái Lan cùng nhau lên tiếng phản đối gay gắt.

Hoãn giải vô địch quốc gia vì SEA Games?

Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Thái Lan đang bị phản đối gay gắt sau khi có ý định sẽ hoãn giải vô địch quốc gia (VĐQG) vì SEA Games.

Theo như kế hoạch, giải VĐQG Thái Lan sẽ kết thúc vào ngày 14/5. Trong khi đó, SEA Games 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 5/5 đến 17/5.

Trước tình hình đó, LĐBĐ Thái Lan đang có kế hoạch thay đổi lịch thi đấu giải VĐQG để tạo điều kiện cho U22 Thái Lan có được sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games.

LĐBĐ Thái Lan bị phản đối gay gắt
LĐBĐ Thái Lan bị phản đối gay gắt

LĐBĐ Thái Lan bị phản đối gay gắt đang đặt mục tiêu giành huy chương vàng môn bóng đá nam ở giải đấu sắp tới. Ngay lập tức ý định này của LĐBĐ Thái Lan đã vấp phải sự phản ứng gay gắt từ các CLB.

Phản ứng gay gắt từ các câu lạc bộ

Chủ tịch của CLB Buriram United, Newin Chidchob tỏ ra vô cùng tức giận. Ông cho rằng việc phải hoãn giải VĐQG của LĐBĐ Thái Lan để tập trung cho SEA Games là cách làm cực kỳ thiếu chuyên nghiệp.

Ông Newin Chidchob đã tuyên bố: “Phá hủy cả 1 hệ thống giải đấu chuyên nghiệp để trở thành nhà vô địch SEA Games là tầm nhìn ngắn hạn của LĐBĐ Thái Lan, LĐBĐ Thái Lan không hề biết làm bóng đá.

Chức vô địch SEA Games có ý nghĩa lớn với LĐBĐ Thái Lan, tới mức không hề quan tâm tới giải vô địch chuyên nghiệp, vốn là nền tảng cho sự phát triển của cả nền bóng đá Thái Lan hay sao? Nếu chỉ hài lòng với giấc mơ ở SEA Games thì LĐBĐ Thái Lan đừng có nghĩ tới chuyện tham dự World Cup nữa”.

Xuân Trường trong màu áo CLB Thái Lan
Xuân Trường trong màu áo CLB Thái Lan

Trước đó, các CLB Buriram United và Chonburi từng nhất quyết không chịu để cầu thủ lên tập trung đội U23 tham dự giải SEA Games và giải U23 châu Á. Tương tự, ngay cả ở giải AFF Cup 2022 vừa qua Thái Lan đã mang tới đội hình B vì nhiều CLB nhất quyết không nhả người. Nhiều CLB ở Thái Lan, trong đó có Buriram United sẽ không nhả quân lên các đội tuyển nếu không phải dịp FIFA Days

Quan điểm của nhiều CLB Thái Lan đang rất rõ ràng, họ chỉ nhả quân cho các đội tuyển quốc gia ở dịp FIFA Days. Còn ở các giải đấu khác nằm ngoài hệ thống của FIFA, họ hoàn toàn có quyền không để cầu thủ lên tập trung, theo đúng quy định của FIFA.

Trong khi đó, giải V-League sẽ phải tạm nghỉ trong 45 ngày (20/2 đến 6/4). Chưa hết sau khi trở lại, V-League sẽ thi đấu thêm 10 ngày, rồi lại nghỉ tới ngày 19/5 (vì SEA Games). Lý giải cho điều này, Tổng Giám đốc VPF ông Nguyễn Minh Ngọc đã chia sẻ: “Toàn bộ kế hoạch thi đấu của mùa giải 2023 đã có từ đầu tháng 7/2022.

LĐBĐ Thái Lan sẽ chịu nhiều áp lực
LĐBĐ Thái Lan sẽ chịu nhiều áp lực

Bên cạnh thời gian FIFA Days của đội tuyển quốc gia vẫn còn quá trình tập trung của U23 Việt Nam và U20 Việt Nam để tham dự các mục tiêu quan trọng khác. Chúng tôi cũng đã tính toán quãng thời gian để các trọng tài tại giải vô địch quốc gia có thể tham dự khóa đào tạo trọng tài VAR.

Bởi vậy, để có thể kịp tiến độ cho việc áp dụng VAR tại Việt Nam, thời gian tập huấn của các trọng tài trong nước là hết sức quan trọng, chúng tôi cần phải sắp xếp các quãng thời gian sao cho hợp lí để có thể hoàn thiện được nhiều mục tiêu”.

Lời Kết

Giải VĐQG của Thái Lan được đánh giá là giải đấu số 1 Đông Nam Á hiện nay. Nên việc các câu lạc bộ không muốn nhả người đi đá giải SEA Games là hoàn toàn dễ hiểu vì Thái Lan đã dành được rất nhiều huy chương vàng ở giải đấu này.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button