Kharkiv FC: “PSG của chiếu phủi Sài Thành”

Kharkiv FC: thế lực mới nổi đang được người ta ví là “PSG của chiếu phủi Sài thành” cũng vì đội bóng này đang sở hữu rất nhiều ngôi sao phủi.

Kharkiv FC: “PSG của chiếu phủi đất Sài Thành”

Kharkiv có ý nghĩa là gì?, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra về cái tên đang “nổi lên như cồn” của chiếu phủi Sài thành. Thư viện phủi cũng đã cố gắng dò hỏi những người xung quanh và cả những người trong cuộc nhưng không mấy ai đưa ra được câu trả lời thoả đáng. Chúng tôi đã đành phải tự đi tìm và cả tự suy luận, nhưng mọi con đường đều đã đi đến… ngõ cụt.

Kharkiv FC đã được lấy cảm hứng chính từ Thành phố Kharkiv

Tất nhiên, mọi thứ vẫn đang nằm lại ở dạng “võ đoán” nhưng nếu Kharkiv FC đã được lấy cảm hứng từ Thành phố Kharkiv thì đó quả đúng là một tình yêu lớn của người đang đứng sau đội bóng này. Hoặc Kharkiv có thể chở đầy được những hoài niệm đẹp đẽ mà tâm trí của ai khó mà có thể quên…

Cái tên Kharkiv FC cũng gợi nên sự tò mò và thú vị cho NHM
Cái tên Kharkiv FC cũng gợi nên sự tò mò và thú vị cho NHM

Kharkiv cũng chỉ định danh cho cái tên của một đội bóng. Điều quan trọng nhất ở trong bóng đá không chỉ là cái tên gắn với những kỷ niệm đời người, của còn là những hoài niệm thời xa vắng… mà còn là chính cách chơi của họ như thế nào và chơi bóng ra sao để người trong thiên hạ nể trọng. Về điều này, chúng tôi dám khẳng định, ở chiếu phủi Sài thành thời điểm hiện tại,  Kharkiv “số 2”, thật khó có ai dám nhận vai… số 1.

Kharkiv FC đang sở hữu rất nhiều hào thủ

Có thể kể ra ở đây những người đã từng khoác áo U23 Việt Nam và cả ĐT Việt Nam như các cầu thủ Lê Quang Hùng (Hùng Badi), anh em nhà Hoàng Nhật Nam và Hoàng Danh Ngọc; cặp “song sát” ngày nào Đức Tài – Đức Thiện; nhà vô địch AFF Cup 2008, cựu đội trưởng của CLB HAGL Đoàn Việt Cường (hay còn gọi là Cường Dusit).

“Dải thiên hà” của PSG Sài thành còn đang được nối dài bởi những cái tên đã từng nhiều năm ăn cơm chuyên nghiệp như: Minh Lợi (Đồng Tháp), Cầm Bá Tuấn (Nam Định), cầu thủ Phạm Đặng Duy An (Kiên Giang), Cao Tấn Hoài (Đồng Tháp), cầu thủ Tạ Thành Long (Long Pá Sáy, Vũng Tàu)…

Kharkiv đã và đang có chuỗi giao hữu đầy ấn tượng
Kharkiv đã và đang có chuỗi giao hữu đầy ấn tượng

Và cũng không thể quên kể tên những cái tên sao số khác như cầu thủ Thế Vinh, Phương “bơ”, Quý “Kante”, Minh Luân, Hoài An, Hoàng Mãi, Mạnh Cường, các cầu thủ Tuấn Anh, Duy Trường, Đạt con, Tân Võ, Văn Phi, Kha Tấn Tài…

Người nắm sa bàn cho Kharkiv chính là Nguyễn Đắc Hùng

Người đang nắm sa bàn cho Kharkiv chính là Nguyễn Đắc Hùng, một cái tên đã từng rất nổi danh ở chiếu phủi Hà thành. Còn sắm vai trợ lý đang là Hoàng Nhật Nam, một người đã ngang dọc ở sân chuyên lẫn chiếu phủi Sài thành rất nhiều năm để có thể trở thành cánh tay phải, chia sẻ trọng trách chuyên môn với lái trưởng của mình.

Thật là không quá khi nói rằng, HLV Đắc Hùng và trợ lý Nhật Nam đang sở hữu những “cơn đau đầu dễ chịu” bởi trong tay họ đang có quá nhiều ngôi sao. Chỉ cần một bài toán sắp ai đá chính trong khoảng 30 con người hiện tại cũng đã và đang là chuyện khó, chứ chưa nói vào giải chính, họ sẽ buộc phải đưa lên khán đài cả chục cầu thủ.

Dải ngân hà của PSG phủi Sài thành
Dải ngân hà của PSG phủi Sài thành

Cũng phải nói thêm, Kharkiv đang là một đội bóng phong trào nhưng mang phong cách lại rất chuyên nghiệp. Ngay cả với những cái tên sừng sỏ nhất của chiếu phủi phía Nam cũng sẽ phải “choáng ngợp” khi được nghe đến lịch giao hữu 4 trận/tuần và cỏ cả những buổi tập bóng nội bộ của Kharkiv.

Lời kết

Bogndaphui sẽ tạm khép lại bài viết với những thông tin đang ở theo dạng “nghe ngóng” và “suy đoán” về Kharkiv. Nhưng cũng dám khẳng định một điều, đội bóng này chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch của giải Thiên Long và những giải đấu khác trên hệ thống sân 11 sắp tới.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button