Tuấn Vinh – Từ đá bóng phủi đến mảnh ghép cuối của Song Hùng

Những chân sút bóng đá phủi đang rất được ưu chuộng trong những năm trở lại đây. Cùng với sự phát triển của bộ môn bóng đá này. Trong đó có cái tên Tuấn Vinh – người đã dành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất SPL-S3. Hãy cùng điểm qua một số nét nổi bật của cầu thủ này.

Sự bổ sung kịp thời từ đề nghị của Hoàng Cao

Lời tâm sự của Hoàng Cao

Trước khi giải đấu SPL-S3 diễn ra khoảng 2-3 tuần, Tuấn Vinh đã ngồi lại với tôi và tâm sự: “Có lẽ lần này tôi và Capdervila (‘Vua phương Nam’ Capdervila) sẽ Bắc tiến và thi đấu cho Văn MinhHPL. Vốn dĩ là một cây cầu khá nổi tiếng trong làng đá bóng phủi, nhưng trong lòng tôi vẫn luôn có một mong muốn nhức nhối đó là ít nhất một lần được ra ngoài giao lưu và học hỏi ở sân chơi miền bắc, cái nôi của bóng đá phủi.

Tuy nhiên, Tuấn Vinh đã phải từ bỏ mong muốn đó để tiếp tục gắn bó với SPL trong mùa giải thứ 3. “Cap bị chấn thương, không có phong độ tốt nhất và mới mở một cửa hàng bán đồ thể thao, rất bận rộn. Thật khó để siêu phủi này có thể đi xa.

Đội bóng Song Hùng
Đội bóng Song Hùng

Theo tôi được biết, lúc đó Putin (tên thật của cậu con trai rất thông minh tuấn tú của Tuấn Vinh) còn quá nhỏ tuổi và việc đến và đi mỗi cuối tuần không được thoải mái. Nên tôi đành tạm gác cơn khát đó.

Cơ duyên đưa Tuấn Vinh đến với Song Hùng

Khi hay tin Tuấn Vinh không ra Bắc thi đấu nữa, rất nhiều đội từ phía Nam đã ngỏ lời chào hỏi và mong muốn được “Bom tấn” thi đấu với họ ở SPL-S3. Nhưng cuối cùng, giọng ca của Song Hùng (sau này là Á quân SPL-S3) có “sức nặng” hơn cả.

Hoàng Cao, “một trong những chiến binh bất tử của Song Hùng” và là mỏ neo cứng đầu cuối cùng, kể lại: “Nghe Tuấn Vinh gọi mình”, tôi lập tức gọi điện cho bạn Toàn (một anh trong đội bóng phủi Song Hùng) để gặp anh ấy nhờ giới thiệu lên ban lãnh đạo, BHL của đội.

Tôi đảm bảo kinh nghiệm của Tuấn Vinh sẽ hoàn toàn đáp ứng với đội bóng phủi Song Hùng, nhưng tại đây Tuấn Vinh cũng gặp lại nhiều đồng đội cũ từng chơi nhịp nhàng với nhau “qua bao mùa trăng” với nhiều màu sắc khác nhau, như tôi, với Trung Kid, với Long củi… “

Phần thưởng ngọt ngào của chân sút đá bóng phủi – Tuấn Vinh

Đá bóng phủi với anh là cả một niềm đam mê cháy bỏng, một niềm khát khao mảnh liệt. Sau khi về Song Hùng, anh và cả đội đã thi đấu hết sức cố gắng. Kết quả là Song Hùng đã dành vị trí thứ hai của giải đấu SPL-S3.

Chân sút đá bóng phủi Tuấn Vinh nhận giải thưởng
Chân sút đá bóng phủi Tuấn Vinh nhận giải thưởng

Riêng đối với chân sút đá bóng phủi Tuấn Vinh, đây có lẽ đây là mùa giải ấn tượng nhất của anh khi không chỉ giúp cho đội bóng của mình dành được ngôi á quân. Anh cũng nhận luôn cho mình giải thưởng vô cùng cao quý đó là giải cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Đây thực sự là một phần thưởng xứng đáng cho những gì mà cầu thủ này đã cống hiến.

Đây có lẽ là cái duyên của chân sút đá bóng phủi này, khi anh rất có duyên với sân chơi này. Mong rằng Tuấn Vinh tiếp tục phát huy cái duyên của mình cho đội bóng đá phủi Song Hùng, cũng như cống hiến những tài năng của mình cho nền bóng đá phủi nước nhà.

Tinh thần thi đấu của các cầu thủ Song Hùng

Theo thư viện phủi, như chúng ta đều biết, “phần còn lại là lịch sử”. Mặc dù Nghiêm Phạm Holdings (huy chương đồng đầu tiên) là đội mỏng nhất trong 4 đội đá bóng phủi  về đích trong top 4 khi kết thúc SPL-S3, ngoài Kardiachain Saigon (người chiến thắng thứ hai liên tiếp) và Quốc An – Quốc Michel (giành hạng 4), người mà theo một thành viên trong ban tổ chức: “Song Hùng chỉ có khoảng hơn 1 đội hay!”.

Tinh thần thi đấu của các cầu thủ
Tinh thần thi đấu của các cầu thủ

Nhưng Song Hùng đã thể hiện lối đá bóng phủi táo bạo và quả cảm như những “chiến binh bất tử” Họ đã chơi đầy quyết đoán trong nhiều trận đấu trong những hoàn cảnh không thuận lợi và sau đó cũng giành chiến thắng ngoạn mục trước đương kim Quốc An – Quốc Michel dù thất bại 0-2, nhưng chung cuộc Song Hùng vẫn giành chiến thắng chung cuộc 3. 2.

Đó là trận đấu mà tưởng số phận của Song Hùng dường như “kết thúc” khi họ bị đánh bại bởi đội mạnh nhất của giải đấu: tuy nhiên các cầu thủ Song Hùng vẫn thể hiện được tinh thần ngoan cường để dành những thắng lợi.

Sự kết hợp của Long Củi và Tuấn Vinh

Nếu so sánh sự nguy hiểm và khả năng của sát thủ “ăn bàn” trong “Tiền tuyến” của Long Củi với “Mũi nhọn” đáng gờm, thì có thể nói rằng mối liên hệ giữa Tuấn Vinh với anh, từ phía sau, là vùng trong giữa sân, được ví như “cán giáo”.

Sự kết hợp giữa hai chân sút kinh nghiệm
Sự kết hợp giữa hai chân sút kinh nghiệm

Nếu không có sự xuất thần của chân sút bóng đá phủi Tuấn Vinh, Long củi chỉ là một con dao găm ngắn cô độc không thể có sát thương. Ngược lại, khi không có “mũi nhọn” của Long củi, Tuấn Vinh chẳng khác gì “cây côn đầu tù”. Sự kết nối giữa hai người đã giúp Song Hùng giành được vị trí thứ hai đầy ấn tượng.

Việc Tuấn Vinh giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải là không có gì bàn cãi trong khi Long Gỗ chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới SPL-S3.

Tin tức liên quan

Back to top button