Iraq đã chỉ ra điểm yếu chí tử của U23 Việt Nam

Iraq đã cho rằng đội nhà cần phải rèn luyện về thể lực và các tình huống cố định để hạ gục được U23 Việt Nam trong trận đấu giao hữu vào lúc 02h45 đêm nay.

Iraq đã chỉ ra được điểm yếu chí tử của U23 Việt Nam

Vào lúc 02h45 đêm nay (ngày 23/3), U23 Việt Nam sẽ có được trận đấu mở màn giải đấu giao hữu Doha Cup khi đụng độ với U23 Iraq. Đây được xem chính là đối thủ khó khăn bởi vì trong những năm qua, bóng đá Iraq vốn rất mạnh ở cấp độ đội trẻ.

Bóng đá Iraq vốn luôn rất mạnh ở cấp độ đội trẻ

Tuy nhiên, ở bên kia của chiến tuyến, đội U23 Iraq cũng đã có sự thận trọng nhất định khi phải gặp U23 Việt Nam. Báo giới nước này đã đánh giá khá cao đoàn quân của HLV Philippe Troussier. Tuy nhiên, họ cũng đã chỉ ra được điểm yếu của U23 Việt Nam.

U23 Iraq muốn khai thác điểm yếu thể lực của U23 Việt Nam. Ngoài ra, họ cũng tập trung khai thác các tình huống cố định
U23 Iraq muốn khai thác điểm yếu thể lực của U23 Việt Nam. Ngoài ra, họ cũng tập trung khai thác các tình huống cố định

Tờ Azzaman đã bình luận: “Đội U23 Iraq đã bắt đầu đợt tập huấn thứ hai dưới thời của HLV Radhi Shnaishel. Họ sẽ có được trận mở màn giải giao hữu Doha Cup với trận đấu được coi là khó khăn gặp U23 Việt Nam. Với sự chuyển mình trong quãng thời gian qua, U23 Việt Nam sẽ được đánh giá là đối thủ không hề dễ dàng cho đội tuyển U23 Iraq.

HLV Radhi Shnaishel đã tập trung để rèn thể lực và các tình huống cố định

Toàn đội sẽ cần thận trọng và thi đấu có tính tổ chức trong cuộc chạm trán đối với đối thủ này.

Đây cũng chính là bài test cần thiết của đội U23 Iraq. Trong quãng thời gian qua, HLV Radhi Shnaishel cũng đã tập trung để rèn thể lực và các tình huống bóng cố định để có thể khai thác điểm yếu của đội U23 Việt Nam”.

U23 Việt Nam tập luyện trước thềm trận đấu với U23 Iraq
U23 Việt Nam tập luyện trước thềm trận đấu với U23 Iraq

U23 Việt Nam là 1 đội bóng có lối chơi tấn công rất biến hóa và đa dạng

Trong khi đó, tờ Alsabaah đã đánh giá U23 Việt Nam là 1 đội bóng có lối chơi tấn công rất biến hóa và đa dạng. Họ đã nhắc nhở U23 Iraq sẽ cần phải tập trung phòng ngự và tránh bị rơi vào bẫy phản công nhanh của đoàn quân HLV Philippe Troussier.

Trong hai cuộc chạm trán với nhau trong quá khứ, U23 Việt Nam đã có được kết quả khá tốt khi gặp đội U23 Iraq. Ở giải U23 châu Á vào năm 2018, đội bóng của HLV trưởng Park Hang Seo đã hòa với tỷ số là 3-3 trước U23 Iraq trong suốt 120 phút thi đấu và đã giành chiến thắng sau loạt sút luân lưu cân não. Ở giải đấu giao hữu Dubai Cup đã diễn ra vào năm ngoái, hai đội cũng đã hòa nhau với tỷ số là 0-0.

Lịch thi đấu Doha Cup
Lịch thi đấu Doha Cup

Lời kết

Trước thềm của giải đấu giao hữu Doha Cup, U23 Việt Nam vẫn chưa có nhiều thời gian để làm việc với HLV trưởng Philippe Troussier. Đó có thể xem là một điểm bất lợi rất lớn của đội bóng. Tuy nhiên, U23 Việt Nam vẫn đang được kỳ vọng sẽ có thể mang tới một sắc màu mới.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button