“Avatar 2” đã vượt qua doanh thu ‘Titanic’

‘Avatar 2’ đã vượt qua doanh thu của ‘Titanic’ khiến cho khán giả vô cùng bất ngờ. Sự thật đằng sau đó cũng sẽ được vén màn trong bài viết.

“Avatar 2” phá vỡ doanh thu phòng vé của “Titanic”

“Avatar 2” đạt 2,2433 tỷ USD, vượt qua “Titanic” trở thành phim có doanh thu cao thứ ba mọi thời tại phòng vé.

Hình ảnh bộ phim Avatar 2
Hình ảnh bộ phim Avatar 2

Ngày 20/2, theo Variety, Avatar: The Way of Water hoàn toàn vượt thành tích của Titanic (2,2428 tỷ USD) để thay thế vị trí thứ ba ở trong danh sách những phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Dự án này hiện xếp sau Avatar (2,92 tỷ USD) cùng với Avengers: Endgame (2,7 tỷ USD).

Đạo diễn James Cameron đã trở thành người có ba trong bốn phim điện ảnh lọt vào bảng xếp hạng doanh thu cao nhất. Shawn Robbins – một chuyên gia theo dõi phòng vé của BoxOfficePro – nói: “Ông ấy vẫn đang tiếp tục bám đuổi chính mình. Cameron đã chứng minh bản thân biết cách tiếp cận khán giả hiện đại”.

Câu chuyện của phần 2 là sự nối tiếp của phần 1
Câu chuyện của phần 2 là sự nối tiếp của phần 1

Các chuyên gia đánh giá một lý do giúp cho Avatar: The Way of Water đạt được doanh thu tốt là giá vé của định dạng Imax khá cao. Bộ phim của đạo diễn Cameron kiếm tới hơn 250 triệu USD tính riêng những phòng chiếu này – thành tích ngang ngửa với tổng doanh thu của nhiều bom tấn thương mại ở tại Hollywood những năm gần đây.

Bộ phim đã mất 13 năm để có thể hoàn thiện

Hãng Disney đã chi ra khoảng 460 triệu USD để sản xuất cũng như quảng bá Avatar: The Way of Water, biến nó trở thành một trong những dự án điện ảnh đắt giá bậc nhất lịch sử. James Cameron cũng mất khoảng 13 năm để phát triển cũng như hoàn thành tác phẩm. Phim “Avatar 2” ra rạp vào tháng 12/2022 và dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ trong suốt 10 tuần liên tiếp.

Kịch bản đã nối tiếp câu chuyện của phần một năm 2009, kể về các nhân vật Jake Sully (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana) là người Na’vi thuộc tộc Omaticaya. Họ nhận nuôi một cậu con trai loài người cũng như bắt đầu xây dựng gia đình với các con tại Pandora. Tuy nhiên, kẻ thù đã quay trở lại khiến cho những người Na’vi một lần nữa đã phải chiến đấu để bảo vệ quê hương.

"Avatar 2" phá vỡ doanh thu của "Titanic"
“Avatar 2” phá vỡ doanh thu của “Titanic”

Titanic phát hành những năm 1997, dựa trên thảm họa đắm tàu năm 1912. Tác phẩm đã rất thành công tại phòng vé, đoạt được 11 giải Oscar. Dự án là do nhà làm phim người Canada – James Cameron – chỉ đạo, các ngôi sao như Leonardo DiCaprio, Kate Winslet đóng chính.

Lời kết

Bộ phim quả không sai khi đã vượt doanh thu của “Titanic”. “Avatar 2” đã được đầu tư từ khi quảng bá cũng như sản xuất bộ phim vô cùng khủng. Bộ phim phải mất 13 năm ấp ủ mới được ra mắt khán giả. Bộ phim được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng, nội dung phim là sự nối tiếp của phần 1 đầy cảm xúc và lãng mạn. Titanic đã rất thành công từ những năm 1997 tưởng chừng như Avatar lần này sẽ chẳng thể xô đổ doanh thu khủng của Titanic năm đó. Hãy bỏ chút thời gian của quý độc giả để không bỏ lỡ bộ phim bộ phim siêu hot này nhé!

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button