HLV Philippe Troussier nói điều bất ngờ trước thềm đấu U23 Iraq

HLV Philippe Troussier đã có lời nhắn nhủ đến với các cầu thủ U23 Việt Nam ở sau buổi tập cuối cùng vào tối hôm qua để chuẩn bị cho giải đấu Doha Cup 2023.

HLV Philippe Troussier đã nói điều bất ngờ trước thềm đấu U23 Iraq

“Chúng ta cũng mới chỉ đang ở trong giai đoạn bắt đầu nên sẽ không thể đòi hỏi một sự hoàn hảo. Nhưng tôi vẫn luôn mong đợi ở các bạn một tâm thế sẽ luôn sẵn sàng:

Sẵn sàng để ra sân thể hiện khả năng, sẵn sàng cho tất cả mọi tình huống có thể xảy ra, thậm chí là luôn sẵn sàng chơi ở cả các vị trí mà mình không hề quen thuộc”, HLV Philippe Troussier đã động viên các cầu thủ U23 Việt Nam trước thềm trận đấu gặp U23 Iraq (vào lúc 02h45 ngày 23/3, theo giờ Việt Nam).

HLV Philippe Troussier chỉ đạo các học trò trong buổi tập cuối cùng trước thềm đấu U23 Iraq
HLV Philippe Troussier chỉ đạo các học trò trong buổi tập cuối cùng trước thềm đấu U23 Iraq

HLV Philippe Troussier đã có buổi tập cuối cùng vào tối 21/3

Trước đó, nhà cầm quân người Pháp đã có 1 buổi tập cuối cùng vào tối ngày 21/3 nhằm để có được sự chuẩn bị tốt nhất khi sẽ phải đối đầu với đối thủ mạnh đến từ Tây Á.

Các cầu thủ đều tỏ ra rất hưng phấn và khát khao thể hiện mình

Các cầu thủ đang đều tỏ ra rất hưng phấn và khát khao thể hiện bản thân mình với chiến lược gia người Pháp.

HLV Troussier đã nhấn mạnh mục tiêu của U23 Việt Nam đặt ra tại giải đấu này sẽ không phải là kết quả thắng thua mà điều quan trọng nhất là những trải nghiệm và sự thể hiện năng lực bản thân của các cầu thủ, từ đó sẽ có sự điều chỉnh và cải thiện nhằm có thể hướng tới các giải đấu chính thức diễn ra sắp tới, trong đó trước mắt quan trọng sẽ là SEA Games 32.

Doha Cup 2023 chính là giải đấu giao hữu ra mắt của HLV Philippe Troussier kể từ khi ông đã nhận lời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam. Ở trận đấu giao hữu với U23 Iraq, các học trò của HLV Philippe Troussier sẽ ra sân trong trang phục toàn là màu trắng, đối thủ sẽ mặc trang phục màu xanh lá cây.

U23 Việt Nam thoải mái tâm lý trước trận đấu với U23 Iraq
U23 Việt Nam thoải mái tâm lý trước trận đấu với U23 Iraq

HLV Philippe Troussier sẽ cho các cầu thủ thể hiện bản thân mình

Đây chỉ là giải đấu giao hữu nên Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện cho các đội có được quyền thay thế tối đa là 6 cầu thủ ở trong trận đấu. HLV Philippe Troussier đã cho biết, ông cũng sẽ tận dụng tối đa quyền thay người để có thể trao cơ hội được ra sân thi đấu cho hầu hết các học trò của mình.

Doha Cup 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 23/3 tới ngày 29/3 tại Qatar, với sự tham dự của 10 đội tuyển U23 châu Á bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Iraq, U23 UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, U23 Oman, Saudi Arabia, U23 Hàn Quốc, và Qatar.

Tại giải đấu lần này, mỗi đội sẽ thi đấu tổng cộng ba trận. Theo đó các đội bóng sẽ được chia cặp để đá 2 trận đầu tiên, sau đó sẽ phân hạng dựa trên các thành tích để có thể xếp cặp đấu ở trong lượt cuối cùng.

Lịch thi đấu Doha Cup 2023
Lịch thi đấu Doha Cup 2023

Lời kết

U23 Việt Nam sẽ thi đấu với U23 Iraq vào lúc 2h45 ngày 23/3 tại sân vận động Thani bin Jassim và U23 UAE vào lúc 0h30 ngày 26/3 tại sân vận động Al Ahli. Ở lượt trận thứ hai, U23 Iraq sẽ thi đấu với đội tuyển U23 Hàn Quốc.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button