Rafael Nadal bỏ giải đất nện, tập trung cho Roland Garros

Rafael Nadal có thể sẽ bỏ nhiều giải đấu ở sân đất nện quan trọng như Monte Carlo, Madrid Open . . . để có thể tập trung tối đa cho Roland Garros.

Rafael Nadal sẽ bỏ các giải đấu đất nện, tập trung cho Roland Garros

Kể từ khi để thua tay vợt Mackenzie McDonald tại vòng thi đấu thứ 2 tại giải Australian Open năm 2023 ngày 19/1, tay vợt Rafael Nadal vẫn chưa thể thi đấu trở lại. Tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã dự kiến sẽ nghỉ thi đấu tầm 2 tháng, nhưng chấn thương của anh hiện nay đã nặng hơn dự kiến.

Rafael Nadal sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương

Chia sẻ cùng với báo giới, tay vợt Rafael Nadal đã cho biết: “Tôi đã được báo cáo về chấn thương hàng tuần, tôi cũng đang kiểm tra các tiến trình sau chấn thương.

Tôi đã không muốn nói nhiều kể từ khi chuyện không may xảy ra ở giải Australia, nhưng tôi cũng đã phải trải qua sự suy sụp tinh thần rất lớn.

Rafael Nadal đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn trong sự nghiệp
Rafael Nadal đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn trong sự nghiệp

Tôi chỉ bị rách một chút ở gân nhưng đã có một vết rách rất lớn hơn ở cơ. Đó cũng chính là vùng cơ rất phức tạp mang tên psoas, do vậy sự phục hồi chấn thương đang diễn ra chậm hơn mong muốn.

Rafael Nadal cảm thấy mệt mỏi vì tuổi tác lẫn chấn thương kéo dài

Chúng tôi đã không có bất kỳ sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải kiên nhẫn một chút, thời gian cũng đang trôi qua và tôi đã không còn trẻ nữa.

Sau một năm với những gì như tôi đã từng trải qua, ai cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhưng tôi vẫn đang làm những gì có thể làm nhất. Ngày nào tôi cũng chăm chỉ luyện tập hồi phục ở học viện của mình để có thể tập luyện, hồi phục, có thể ra sân 15 hay 20 phút để cánh tay của mình không bị thoái hóa nữa”.

Rafael Nadal bị bật khỏi top 10 ATP sau 18 năm
Rafael Nadal bị bật khỏi top 10 ATP sau 18 năm

Rafael Nadal sẽ không tham dự hàng loạt sự kiện thuộc giải ATP

Rafael Nadal chắc chắn sẽ không tham dự hai sự kiện ATP Masters 1000 là giải Indian Wells (diễn ra từ ngày 6/3 đến ngày 19/3) và giải Miami Open (diễn ra từ ngày 19/3 đến ngày 2/4) tại Mỹ.

Ngôi sao người Tây Ban Nha Rafael Nadal có thể vẫn sẽ vắng mặt ở rất nhiều giải đấu lớn trên các sân đất nện như giải Monte Carlo Masters (diễn ra từ ngày 8/4 đến ngày 15/4), giải Barcelona Open (diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 23/4), giải Madrid Open (diễn ra từ ngày 24/4 đến ngày 7/5), giải Rome Masters (diễn ra từ ngày 8/5 đến ngày 21/5).

Tay vợt sinh năm 1986 Rafael Nadal cũng đã nói về khả năng sẽ bỏ nhiều giải ATP Masters 1000 để có thể hướng đến giải đấu đất nện cuối cùng sẽ diễn ra trong năm là Roland Garros (diễn ra từ ngày 28/5 đến ngày 11/6): “Tôi cũng không biết liệu đó có phải sẽ là giải Monte Carlo hay không, cũng không thể chắc chắn là giải Barcelona Open hoặc giải Madrid Open, nhưng tôi vẫn rất muốn thi đấu.

Djokovic và Nadal có thể tái xuất ở Monte Carlo vào tháng 4 tới
Djokovic và Nadal có thể tái xuất ở Monte Carlo vào tháng 4 tới

Lời kết

“Vì vậy nếu khi còn có thể, tôi chắc chắn sẽ trở lại. Điều quan trọng nhất đối với tôi, ngoài sự nghiệp thi đấu quần vợt sẽ là cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt. Tôi sẽ cố gắng thi đấu trên mặt sân đất nện khi mà cơ thể cho phép, vì mục tiêu cuối cùng đã nhắm đến, mà hiện tại phải là giải Roland Garros“. Rafael Nadal đã chia sẻ thêm.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button