Harry và Meghan sốc khi bị Vua Charles đuổi ra khỏi nhà

Sự việc của hoàng tử Harry và Meghan đã làm trấn động đất nước Anh khi mà điều này không ai có thể ngờ tới.

Vì sao Harry và Meghan bị đuổi khỏi cung điện?

Bạn thân của nhà Sussex đã cho biết vợ chồng hoàng tử Anh bàng hoàng trước quyết định của vua Charles. Harry và Meghan đã phải dọn toàn bộ đồ đạc sang Mỹ sau buổi lễ đăng quang của tân vương nước Anh.

Hình ảnh cặp đôi Harry và Meghan
Hình ảnh cặp đôi Harry và Meghan

Tin tức này cũng khiến Harry và Meghan bàng hoàng

Theo Omid Scobie – tác giả của cuốn sách Harry & Meghan: Finding Freedom , đồng thời chính là bạn thân của nhà Sussex – cho biết vợ chồng hoàng tử Anh rất bàng hoàng, không dám tin họ đã bị đuổi khỏi căn nhà ở Anh. Nhiều thành viên khác cũng vô cùng bất ngờ trước quyết định của Vua Charles.

Omid Scobie nói nhà Sussex đã bị đuổi khỏi Frogmore Cottage – chỗ ở cũ của Harry và Meghan – ngay sau khi Harry ra mắt cuốn sách Spare ngày 10/01. Họ được thông báo chỗ ở cũ “trao cho người khác”. Mối quan hệ giữa nhà Susex và phần còn lại của hoàng gia đã dần tệ đi, có thể là tệ nhất từ trước đến nay.

“Tin tức đó khiến cho Harry và Meghan bàng hoàng và sốc nặng. Meghan đã phải thu xếp đồ đạc khỏi nhà sau lễ đăng quang của người chồng Harry, thời hạn là sau mùa hè. Trước đó, cung điện ra thông báo nhà Sussex chỉ có hai tuần”, Scobie nói với Yahoo.

Đây là hình phạt tàn nhẫn đối với Harry và Meghan?

Một người khác nói với Omid Scobie rằng họ đã cảm thấy chuyện này quá dứt khoát, tương tự như hình phạt tàn nhẫn. Hoàng gia Anh dường như muốn gạch tên nhà Sussex vĩnh viễn.

Cả 2 đều vô cùng sốc khi nghe được quyết định này
Cả 2 đều vô cùng sốc khi nghe được quyết định này

Page Six đưa tin vị vua sinh năm 1948 đã lên kế hoạch tặng ngôi nhà 5 phòng ngủ cho người em trai, Hoàng tử Andrew. Vua Charles sẽ không có ý định phân cho vợ chồng con trai út một bất động sản nào khác thuộc sở hữu hoàng gia. Những đồ đạc còn lại trong Frogmore Cottage dự kiến sẽ gửi sang Mỹ cho nhà Sussex.

Tom Bower không hề bất ngờ trước sự việc

Tom Bower, tác giả của cuốn sách Revenge: Meghan, Harry and the War Between the Windsors , cho biết ông không hề ngạc nhiên khi nghe tin hoàng tử Harry và Meghan bị đuổi khỏi Frogmore Cottage. Ông cho rằng nhà Sussex cần phải trả giá vì thách thức vua cha.

“Harry và Meghan đã khiêu khích ông ấy bằng chính cuốn sách ô nhục và những cuộc phỏng vấn công khai. Ý tôi là anh ấy vẫn đang mong đợi điều gì? Harry muốn gia đình hoàng gia của mình quỳ gối cầu xin sự tha thứ và anh ấy hoàn toàn đã vượt quá giới hạn. Anh ấy đang bị loạn trí”, ông Bower đưa ra nhận định.

Sự trừng phạt lần này tới từ cuốn sách của chàng hoàng tử?
Sự trừng phạt lần này tới từ cuốn sách của chàng hoàng tử?

Frogmore Cottage chính là quà tặng của Nữ hoàng Elizabeth cho nhà Sussex dịp đám cưới. Bất động sản được cải tạo nhằm phù hợp với nhu cầu của Meghan và Harry vào năm 2019, tiêu tốn đến 2,9 triệu USD. Chi phí ban đầu được lấy từ tiền thuế của những người dân Anh.

Tuy nhiên, khi rút lui khỏi hoàng gia, Harry và Meghan phải hoàn trả số tiền. Họ thanh toán hết những khoản nợ nhờ ký thỏa thuận làm phim tài liệu. Thời điểm đó, Harry và Meghan đã tuyên bố Frogmore Cottage vẫn là nhà của họ.

Lời kết

Đây liệu rằng có phải là sự trừng phạt thích đáng đối với Harry và Meghan. Mối quan hệ của họ với hoàng gia đã dần mất đi và cuốn sách của Harry chính là mấu chốt để dẫn đến sự việc lần này.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button