Chiến thuật 3 cách đá phạt góc sân 7 người trong đá bóng phủi 

Chiến thuật 3 cách đá bóng phạt góc sân 7 người trong đá bóng phủi thường được các đội bóng sử dụng trong một trận đấu. Vì vậy, nên có nhiều người cực kỳ tò mò các chiến thuật này được thực hiện như thế nào. Hãy cùng bóng đá phủi tìm hiểu xem chiến thuật sân cỏ này có gì hấp dẫn ngay thôi nào!.

Cách 1: Thực hiện treo bóng vào khu vực trung lộ

Chiến thuật treo bóng vào khu vực trung lộ rất phổ biến và cơ bản nhất trong các cách đá phạt góc sân 7 người để giành chiến thắng. Vì vậy, nó được dùng thường xuyên trong một trận đấu. Cụ thể:

Thực hiện treo bóng vào khu vực trung lộ
Thực hiện treo bóng vào khu vực trung lộ

Mục tiêu đầu tiên

Là đưa bóng vào nơi nguy hiểm nhất. Đó là ô 5,5 m thứ 2. Cách đá này thường được sử dụng cho đội hình chiến thuật 2-3-1 cho đá bóng phủi sân 7.

Hướng dẫn cách di chuyển cho các cầu thủ trong đội bóng

  • Với quả phạt góc bên phải, tiền vệ cánh bên phải thực hiện quả đá bóng phạt góc.
  • Tiền vệ trung tâm di chuyển đến vị trí đá bóng penalty.
  • Tiền vệ cánh trái chạy nhanh di chuyển đến cột xa.
  • Tiền đạo di chuyển đến vị trí cao nhất trong đội hình chiến thuật.
  • Cầu thủ hậu vệ có thể mang lại thêm một lựa chọn đó là nhận bóng và và chuyền bóng vào khu vực nguy hiểm trước cầu môn nơi có khu vực khung thành và khu vực đá penalty. Ngay sau đó, hậu vệ có thể nhận các đường chuyền về từ các cầu thủ hàng tấn công trong vòng cấm địa hoặc các pha phá bóng của đối phương ở khu vực giữa sân bóng.
  • Hậu vệ trái trấn giữ phòng vệ cho khu vực giữa sân bóng.
Hậu vệ trái trấn giữ phòng vệ cho khu vực giữa sân bóng
Hậu vệ trái trấn giữ phòng vệ cho khu vực giữa sân bóng

Cách thực hiện chiến thuật treo bóng vào khu vực trung lộ

Thực hiện chiến thuật đá bóng phủi treo bóng vào khu vực trung lộ tương đối dễ dàng. Cầu thủ được thực hiện đá phạt góc cần giơ cánh tay lên trước khi đá và ngay khi hạ cánh tay xuống thì các cầu thủ phải bắt đầu di chuyển theo vị trí đã quy định sẵn. Còn với đá phạt góc bên trái thì cầu thủ thực hiện ngược lại.

Xem thêm: 

Cách 2: Chiến thuật thực hiện 2 đấu 1 cự ly gần trong đá bóng phủi

Chiến thuật này được thực hiện bởi hai cầu thủ giỏi nhất và nhận được tin tưởng của cả đội mới có thể đảm nhận được vị trí này. Bởi tính chuyên môn cao của nó nên rất ít cầu thủ có thể giữ được vị trí này được lâu.

Mục tiêu đầu tiên 

Là 2 cầu thủ đứng gần vị trí đá phạt góc và đưa bóng ra khu vực rộng rãi hơn để thực hiện cú bóng dứt điểm hoặc chuyền bóng vào trung lộ. Nếu đối thủ chỉ cử 1 hậu vệ ra để chống chuyền ngắn thì bạn có thể sử dụng chiến thuật này để đối phó.

Trong đội bóng, bạn cần 2 cầu thủ thông minh và có kỹ thuật giỏi để thực hiện pha bóng đầy thách thức và khá khó này. Click xem bóng đá trực tiếp tại đây.

Chiến thuật thực hiện 2 đấu 1 cự ly gần đá bóng phủi
Chiến thuật thực hiện 2 đấu 1 cự ly gần đá bóng phủi

Cách thực hiện chiến thuật 2 đấu 1 cự ly gần

Cách thực hiện chiến thuật đá bóng phủi 2 đấu 1 cự ly gần khá khó và cần có kỹ thuật tương đối. Vì vậy, cầu thủ tiền đạo sẽ linh hoạt để nhìn đường bóng và hậu vệ kèm mình. Ngay sau khi nhận được bóng, tiền đạo phải khóa phía hậu vệ này lại và thực hiện một đường chuyền bất ngờ sao cho tiền vệ cánh bên phải và vị trí tiền đạo có thể dẫn bóng sút vào khung thành. 

Nếu hậu vệ hàng phòng ngự áo đỏ chủ động bắt đường chuyền đến tiền vệ cánh bên phải khi đang lấn tiền đạo đội của bạn. Lúc này, cầu thủ tiền đạo đội nhà có thể bất ngờ dẫn bóng dọc đường biên ngang và chuyền cắt ngang cho bên tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ cánh trái, là những người đã di chuyển đến vị trí xác định.

Nếu đội bóng đối thủ cử 2 cầu thủ hậu vệ ra để chuyển sang thế 2 đấu 2, vị trí hậu vệ cánh phải của đội bạn có thể dâng lên hỗ trợ để chuyển lại thành 3 đấu 2. Hoặc tiền đạo di chuyển vào khu đá penalty và chuyển sang lựa chọn 1.

Cách 3: Thực hiện 3 cầu thủ càn lướt

Cách thực hiện 3 cầu thủ càn lướt trong đá bóng phủi khó hơn hai cách trước bởi nó không có tính nhất định mà phải thực hiện linh hoạt đánh vào chiến thuật của đội bóng đối thủ.

Thực hiện 3 cầu thủ càn lướt
Thực hiện 3 cầu thủ càn lướt

Đội nhà sẽ rất khó khăn khi cho hậu vệ đối phương phòng ngự theo khu vực nếu họ không thể thấy được bạn. Trong khi đó bạn và các thành viên trong đội bóng đã đứng trên vạch cầu môn. Lúc này, các hậu vệ đối thủ sẽ không thể vừa thấy bóng và vừa thấy bạn.

Trường hợp khác, đối thủ chọn phương án kèm người 1 kèm 1 thì họ đã để lộ khoảng trống sơ hở ở khu trung lộ phía trước cầu môn. Khi đó, đội bóng của bạn có thể di chuyển để dứt điểm nguy hiểm.

Trên đây là thông tin về chiến thuật 3 cách đá bóng phạt góc sân 7 người trong đá bóng phủi siêu hay và đơn giản thường được các cầu thủ sử dụng trong trận đấu bóng nghiệp dư. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho người đọc được trải nghiệm tuyệt vời.

Tin tức liên quan

Back to top button