Hướng dẫn cách sút bóng bổng trong đá bóng phủi chính xác nhất

Trong đá bóng phủi bạn sẽ phải vận dụng những kỹ năng, kỹ thuật đá bóng một cách thường xuyên và nhanh nhạy. Và một trong số những kỹ năng rất cần thiết cho hầu hết những người chơi đá bóng đó là kỹ năng sút bóng bổng. 

Vậy liệu bạn đã biết cách sút bóng bổng như thế nào cho chuẩn xác chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để biết ngay nhé.

Lí do bạn nên tập kỹ năng sút bóng bổng

Nếu bạn thường xuyên theo dõi những trận đấu bóng thì bạn cũng đã chứng kiến nhiều pha sút bóng bổng đầu nổi tiếng của các cầu thủ trong nước và trên thế giới. Vậy tại sao các cầu thủ lại hay sử dụng kỹ thuật đá bóng này như vậy? Sau đây sẽ là một vài lợi ích của kỹ năng này đen lại trong đá bóng phủi:

  • Giúp người chơi tạo lợi thế về khoảng cách: những đường chuyền bổng sẽ giúp bóng bay cao và dễ dàng vượt qua những cầu thủ của đội đối địch. Điều này giúp ngăn chặn được đội bạn giành được trái bóng. Hơn nữa việc sút bóng bổng có thể giúp bạn dễ dàng vượt qua hàng rào của đội bạn một cách hiệu quả và dễ dàng.
Lợi ích của sút bóng bổng trong đá bóng phủi
Lợi ích của sút bóng bổng trong đá bóng phủi

Đúng là trong đá bóng phủi có rất nhiều kỹ năng mà các cầu thủ cần vận dụng để có thể ghi những bàn thắng đẹp mắt. Và sút bóng bổng lại là một kỹ năng cực kì cần thiết giúp bạn tạo ra sự đột phá.

Hướng dẫn cách sút bóng bổng trong đá bóng phủi cực chính xác

Nhiều người nghĩ rằng sút bóng bổng là một kỹ năng khá phức tạp vì vừa phải cân nhắc đảm bảo cho bóng di chuyển trên cao mà vẫn phải có lực. Nhưng chỉ cần bạn nắm được và thực hiện theo các bước sau đây thì sút bóng bổng không còn có thể làm khó bạn:

Bước ra xa và bắt đầu chạy lấy đà đá bóng

Việc lấy đà này giúp cho lực từ chân bạn chuyền vào quả bóng được mạnh hơn giúp bóng di chuyển nhanh và có lực hơn. Bạn nên chạy lấy đà tối thiểu khoảng 3 đến 6 bước chân, lực của các bước chân lấy đà sẽ tăng dần đến bước cuối cùng khi bạn sút bóng.

Lấy đà trước khi thực hiện sút
Lấy đà trước khi thực hiện sút

Cách đặt chân trụ so với vị trí của bóng

Để thực hiện kỹ năng sút bóng bổng một cách hiệu quả và chính xác thì vị trí chân trụ của bạn so với quả bóng có khoảng cách lý tưởng là 1 đến 2 bước chân. Nếu bạn để chân trụ quá gần bóng thì bóng sẽ bị sệt và cú đá đó sẽ dễ bị hỏng.

Giữ vững chân trụ để chuẩn bị thực hiện cú sút

Bước tiếp theo sau khi đặt chân trụ ở khoảng cách lý tưởng so với bóng thì việc tiếp theo bạn cần làm là dồn toàn bộ lực vào chân trụ đảm bảo cho chân trụ vững chắc nhất có thể. 

Thường thì các cầu thủ sẽ chọn chân không thuận để làm chân trụ để đảm bảo cú sút được chính xác và thuận tiện nhất. Chân trụ vững thì các hoạt động khác cũng sẽ có điều kiện tốt để thực hiện.

Khoảng cách giữa chân trụ và chân sút
Khoảng cách giữa chân trụ và chân sút

Giữ cho khoảng cách giữa chân trụ và chân sút một khoảng càng lớn càng tốt

Khi bước ở chân trụ đã đảm bảo rồi tiếp theo bạn cần đưa chân sút về phía sau và cố gắng sao cho khoảng cách chân trụ và chân sút ở một khoảng lớn nhất có thể. 

Tiếp theo bạn sẽ đưa chân sút về phía trái bóng và tại thời điểm đầu gối ở vị trí vuông góc với trái bóng thì khi ấy sẽ thực hiện cú sút bổng.

Thực hiện cú sút bóng

Nếu muốn bóng sút bổng lên thì bạn cần biết điểm tiếp xúc giữa bàn chân và quả bóng. Nếu bạn đặt chân sút vào phần  dưới trái bóng thì lúc này bạn đã thực hiện một cú sút bổng cực chính xác và đẹp mắt. 

Còn nếu bóng tiếp xúc với mu bàn chân thì sẽ bị đi thẳng khi ấy sẽ không còn là sút bổng nữa. Nếu sút bóng vừa bổng vừa đi theo đường vòng cung thì đây sẽ là một cú sút vô còng hiểm đối với đội đối phương trong việc xác định hướng và bắt bóng.

Thực hiện cú sút và kết thúc quá trình
Thực hiện cú sút và kết thúc quá trình

Cuối cùng và giữ thăng bằng sau khi thực hiện cú sút

Đối với những người mới chơi thì điều này không phải dễ vì sẽ rất dễ bị ngã nhưng chỉ cần luyện tập thường xuyên thì chắc chắn không gì có thể làm khó bạn.

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã đưa ra những thông tin vô cùng cơ bản và chính xác về cách thực hiện một cú sút bóng bổng trong đá bóng phủi. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về kỹ năng sút bóng này. Chúc bạn thành công.

Tin tức liên quan

Back to top button