Chàng trai kỹ sư và sự thăng hoa trên sân bóng phủi

Ngay khi còn nhỏ và đang là sinh viên của một trường đại học rất bận rộn, Lâm Thái tân đã luôn có niềm đam mê khát khao với những sân bóng phủi. Chính niềm đam mê, khát khao cùng trái bóng đã khiến chàng kỹ sư này bỏ qua những áp lực của cuộc sống để thi đấu thăng hoa như vậy. Hãy cùng nghe qua những tâm sự của Lâm Thái Tân trên sân bóng.

Lâm Thái Tân niềm khát khao trên sân bóng phủi

Chàng trai sinh năm 1997 đã có một sự nghiệp học tập đáng mơ ước của nhiều người và thực sự đáng nể. Thời cấp 3, anh học khối chuyên Vật lý tại Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai và nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Cầu thủ Lâm Thái Tân tại sân bóng phủi
Cầu thủ Lâm Thái Tân tại sân bóng phủi

Lên đại học, Thái Tân đã vinh dự trở thành sinh viên của trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Anh ấy vẫn có niềm đam mê với lĩnh vực thể thao khi còn đi học. Anh là một người nổi tiếng trên khắp các sân bóng phủi ở Tp.HCM. Và một sinh viên quê Sóc Trăng bén duyên với Gia Định Club nhờ sự giới thiệu của một số bạn bè.

Đam mê mãnh liệt trên sân bóng phủi của chàng kỹ sư

Đam mê từ khi còn nhỏ

Tôi yêu bóng đá từ khi còn là một đứa trẻ vì bố tôi cũng yêu môn thể thao này nên tôi bị ảnh hưởng bởi ông ấy. Ngoài ra, mọi người trong khu phố của tôi đều thích đá bóng, vì vậy tôi đã theo anh em của mình để chơi ở sân sau nhà.

Quanh ngôi nhà hồi đó nó chỉ là một sân đất nện, hay còn gọi là sân cát. Ước mơ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, thi đấu trên các sân bóng phủi của tôi dần dần hình thành từ điều này.

Lý do Thái Tân không đi theo con đường chuyên nghiệp từ nhỏ

Vì bóng đá, đặc biệt là bóng đá phủi ở tỉnh tôi không phát triển lắm nên tôi ít có cơ hội tiếp cận sân bóng phủi lớn và chuyên nghiệp. Hồi nhỏ tôi cũng không có năng khiếu gì nên phải đợi vào Sài Gòn học đại học, tôi có thêm điều kiện để thử nghiệm môi trường bóng đá.

Tại đây tôi mới thực sự được thỏa mãn với những đam mê của chính mình, được thỏa sức với sở thích của mình trên những sân bóng phủi.

Cơ duyên đưa Thái Tân đến với sân phủi

Khi anh lên thành phố để đi học, tôi cũng dành thời gian đến sân bóng phủi xem mọi người thi đấu. Hồi đó đội thiếu người nên xin vào chơi cho vui. Ai biết họ sẽ thấy tôi biết đá, nên đã gọi tôi vào đội. Sau này tôi gặp nhiều người hơn nên họ mời tôi tham gia giải đấu tại các giải đấu cùng với họ.

Lâm Thái Tân cháy hết mình với trái bóng
Lâm Thái Tân cháy hết mình với trái bóng

Dần dần, tôi trở thành thành viên thi đấu chính thức của đội. Bây giờ tôi thường chơi cho GM Holdings. Đội của tôi vừa vô địch giải đấu Thiên Long.

Thành tích nổi bật của Thái Tân

Tôi đã đá các giải bóng phủi cũng được khoảng 5 năm. Tôi đá giải Thiên Long ba giải, nhưng hai giải đầu về nhì, chỉ có giải cuối cùng trở thành quán quân.

Thành tích của Lâm Thái Tân và toàn đội
Thành tích của Lâm Thái Tân và toàn đội

Khi còn theo học trường kiến ​​trúc, tôi cũng từng tham gia đội tuyển futsal của trường thi đấu giải VUG (Giải thể thao rất lớn dành cho sinh viên Việt Nam ), nhưng khi đó đội tuyển của chúng tôi chỉ vào đến tứ kết. Ở giải futsal vô địch quốc gia HD Bank, thành tích cũng tương đối ân tượng khi góp mặt trong trận bán kết.

Những chia sẻ của Lâm Thái Tân

Tôi đã có cơ duyên gặp Gia Định khi đang đá phủi. Vào thời điểm đó, một người anh cũng rất yêu quý tôi trong đội GM Holdings đã giới thiệu tôi và cho tôi cơ hội chơi ở đó. Đã một tháng kể từ khi tôi ký hợp đồng chính thức và thử việc.

Về phía bố tôi lại không thích khi tôi lai vãng trên sân bóng phủi như vậy nhưng vì tôi quá nghiện nên ông không có lựa chọn nào khác. Giờ cả nhà ủng hộ em miễn là em vui và thỏa mãn với niềm đam mê. Ngay cả khi tôi thi đấu chuyên nghiệp, tôi vẫn đến tập và đi như khi ở trường, vì vậy cuộc sống của tôi không thay đổi nhiều.

Gia Định Fc - nơi Thái tân thi đấu
Gia Định Fc – nơi Thái tân thi đấu

Ban đầu thì bố tôi không đồng ý. Nhưng tôi cố gắng năn nỉ và nhờ mẹ thuyết phục. Nếu bạn làm đúng nghề, bạn chỉ có thể kiếm tiền và bạn luôn có thể kiếm tiền. Nếu đã đam mê thì chỉ người trẻ mới có điều kiện vận động, người già không có cơ hội thực hiện.

Ở Kiến trúc cũng có một anh cũng chuyển sang ngang đá bóng như tôi, nhưng anh ấy đang theo đuổi môn futsal. Anh ấy học chuyên ngành xây dựng dân dụng cùng lĩnh vực nhưng anh ấy trên 3 khóa. Năm ngoái anh quyết định nghỉ học để thi đấu futsal cho đội Tân Hiệp Hưng. Sau đó anh trở lại làm huấn luyện viên cho đội tuyển futsal trường của tôi. Bây giờ anh ấy đã trở lại làm việc trong ngành, không còn là một cầu thủ nữa.

Thật sự Lâm Thái Tân đã thực sự sống hết mình với niềm đam mê của mình cho dù cả khi còn theo học tại trường đại học rất bận rộn. Chính niềm đam mê với sân bóng phủi đã đưa chàng kỹ sư này đến với những thành tựu trên sân bóng phủi đáng trân trọng.

Tin tức liên quan

Back to top button