Chiến thuật né đòn tránh chấn thương trong đá bóng phủi

Đá bóng phủi là môn thể thao thi đấu không chuyên dành cho những fan hâm mộ yêu thích bóng đá. Nhưng cũng có nhiều trường hợp đá bóng không có kỷ luật dẫn đến chấn thương nghiêm trọng vô cùng đáng tiếc. Vì vậy, nếu muốn tránh tình trạng này kéo dài thì hãy cùng bóng đá phủi tìm hiểu ngay chiến thuật né đòn tránh chấn thương cực kỳ hiệu quả ngay dưới đây.

Chiến thuật tránh chấn thương trong đá bóng phủi

Chiến thuật tránh chấn thương trong đá phủi
Chiến thuật tránh chấn thương trong đá phủi

Mang giày đúng kích cỡ 

Việc mang giày đúng kích cỡ, phù hợp với bản thân là điều vô cùng quan trọng. Đây là phương pháp giúp các cầu thủ bóng đá không mắc phải những chấn thương không đáng có khi đang đá bóng. Nếu là tân binh khi tham gia đá bóng phủi thì việc chuẩn bị dụng cụ bảo vệ và giày đá banh thực sự là một điều cần thiết.

Trước khi tham gia thi đấu, bạn nên chắc chắn chọn được đôi giày có kích cỡ vừa vặn với bàn chân của mình. Bên cạnh đó, ốp ống quyển hay còn gọi là ốp chân hoặc ốp đồng cũng cần phải đặc biệt chú ý. Vì có những trường hợp chỉ với cú va chạm khá nhẹ nhưng nếu chân bạn không được bảo vệ thì rất dễ bị chấn thương ống quyển.

Những cầu thủ giữ vị trí thủ môn rất cần thiết để trang bị găng tay với phần gân cứng ở mỗi ngón để tránh tay bị bẻ ngược khi thực hiện những pha đẩy bóng hiểm có lực đẩy mạnh gây chấn thương.

Ngoài ra, ốp khuỷu tay 2 bên cũng là yếu tố quan trọng đối với thủ môn khung thành, nó nhằm phục vụ cho các động tác bay người đẩy bóng. Nhưng bạn phải đặc biệt chú ý những dụng cụ thi đấu nằm trong danh sách quy định của ban tổ chức khi đá giải hoặc không gây ảnh hưởng đến các cầu thủ của đội đối thủ.

Không tiếp tục chơi bóng khi chưa lành vết thương

Không tiếp tục chơi bóng khi chưa lành vết thương
Không tiếp tục chơi bóng khi chưa lành vết thương

Chấn thương trong thi đấu bóng đá diễn ra khá thường xuyên nên chúng ta hãy ý thức được tính nghiêm trọng của nó và đưa ra giải pháp kịp thời. Người chơi bóng đá phải chắc chắn rằng trước khi tham gia thi đấu thì chấn thương trước đó đã bình phục hoàn toàn.

Trong trường hợp các chấn thương cũ vẫn chưa được bình phục mà bạn vẫn tham gia thi đấu thì sẽ đối mặt với nguy cơ bị chấn thương nặng và nguy hiểm. Trường hợp nặng chẳng may vận động mạnh quá sức chịu đựng thì sẽ dẫn đến biến chứng sau này. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ cơ thể của mình nhất, không được nôn nóng và ra sân vội vàng khi không thể.

Click xem bóng đá trực tiếp tại đây.

Chú ý sức khỏe bản thân

Việc kiểm tra y tế và thể lực thông thường không hề xuất hiện trong những trận thi đấu bóng đá không chuyên do một vài cá nhân thành lập. Với khí thế nhiệt huyết, tình anh em đồng đội có nhau, các cầu thủ thường xem nhẹ và bỏ qua những tín hiệu cảnh báo xấu đến từ cơ thể của mình. Đương nhiên, hậu quả là thể lực của bạn không được đảm bảo tốt nhất, kết quả thi đậu của toàn đội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chưa kể, bạn còn có nguy cơ cao bị chấn thương và không còn có khả năng thi đấu sau này.

Chú ý sức khỏe bản thân
Chú ý sức khỏe bản thân

Vì thế hãy luôn chắc chắn rằng trước khi ra sân lúc đó bản thân đang trong trạng thái tốt nhất. Ngược lại, nếu cơ thể bạn có bất kỳ dấu hiệu xấu không an toàn nào thì bạn dừng tham gia thi đấu. Xét cho cùng, đá bóng phủi là phương pháp để bạn rèn luyện sức khỏe và thể hiện niềm đam mê bóng đá.

Khởi động giãn cơ trước trận đấu

Tại thành phố lớn các cầu thủ thường sẽ mất thời gian để tập trung tại sân bóng lớn. Nên phần lớn các cầu thủ sẽ đến đúng giờ bóng lăn nên thường bỏ qua bước khởi động thân thể. Đây là một thói quen tai hại nếu chủ quan có thể dẫn đến sự chấn thương đáng tiếc xảy ra. Nếu không khởi động làm giãn các cơ và khớp với những động tác khởi động như chạy nước rút, chạy nhẹ, đá lăng, căng cơ, bật nhảy, xoay khớp,…Thì cơ thể của bạn sẽ không thể thích ứng được những hoạt động ở cường độ cao khi đá bóng.

Xem thêm: 

Khởi động giãn cơ trước trận đấu
Khởi động giãn cơ trước trận đấu

Những loại chấn thương phổ biến nhất trong đá bóng phủi

  • Chấn thương dây chằng
  • Căng cơ, bong gân
  • Chấn thương mắt cá chân
  • Chấn thương đầu gối
  • Chấn thương gót Achilles

Những cách giúp hạn chế chấn thương cơ bản nhất

  • Đi giày phù hợp và đúng kích cỡ bàn chân. Đó là yếu tố quan trọng nếu bạn không đi đúng chất lượng và sai lệch về các thông số sẽ dẫn đến va chạm nhẹ cũng khiến bạn có thể bị chấn thương nghiêm trọng trong đá bóng phủi.
  • Sử dụng đệm lót ống quyển và bảo vệ mắt cá chân của mình.
  • Khởi động kỹ càng trước khi tham gia vào sân bóng phủi. Nó cực kỳ quan trọng khi các động tác khởi động sẽ đánh thức các cơ, đặc biệt là gân kheo nhằm tránh các chấn thương rất hiệu quả.

Trên đây là thông tin của các chiến thuật né đòn tránh chấn thương trong đá bóng phủi rất cần thiết trước khi tham gia vào một trận bóng phủi. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn được trải nghiệm tuyệt vời.

Tin tức liên quan

Back to top button