Các Đội Bóng Phủi Tranh Tài Gần Đây Tại 3 miền Bắc Trung Nam

Bạn là người đam mê bóng đá phủi, chắc hẳn có những đội bóng đá phủi tại các khu vực bạn đã nghe qua nhiều lần. Tuy nhiên, bạn rất muốn biết các đội này hình thành như thế nào, thành tích có gì nổi bật. Theo dõi bài viết ngay sau đây để biết thêm thông tin về các đội bóng nhé.

Đội bóng đá phủi tại khu vực miền Bắc

Tại khu vực miền Bắc, nhất là các đội bóng nằm khu vực gần Hà Nội hoạt động rất năng nổ. Tham gia rất nhiều trận tranh cup khu vực cũng như quốc tế. Dưới đây là các đội bóng phủi khu vực Miền Bắc có thể tham khảo:

Đội bóng phủi MOBI FC

MOBI FC là một đội bóng phủi lớn tại Hà Nội được người trong giới chuyên môn ca ngợi là “Dải ngân hà của phủi Hà Thành”. Được biết, đội bóng có lực lượng nhân sự ổn định, có trình độ chuyên môn cao nhất là trong công tác tổ chức chuyên nghiệp. 

Đội đã gặt hái được rất nhiều thành tích sau hơn 3 năm ra mắt giới bóng đá phủi Thủ Đô như: Vô địch sân 7 TP Hà Nội 2018, Vô địch MV CUP 2020, Vô địch ELITE CUP 2019 & 2020, Vô địch HL1-S5 2020, Á quân HPLS8 2020,…..

Nhằm phục vụ phát triển lâu dài của đội bóng trong tương lai, BHL đã quyết định thành lập đội trẻ U21 MOBI FC nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ. Cụ thể đào tạo và rèn luyện để trở thành những nhân tố xuất sắc kế cận cho đội 1 của MOBI FC xuất sắc.

Đội bóng phủi MOBI FC
Đội bóng phủi MOBI FC

Gia Việt FC 

Gia Việt FC cũng là một đội bóng gây tiếng vang lớn trong làng “phủi” Hà Nội trong những năm gần đây với nhiều thành tích lừng lẫy. Được biết, đội bóng đến từ đất Mỏ Quảng Ninh và là nhà vô địch của những kỷ lục ở các sân chơi lớn nhất của bóng đá phủi miền Bắc – HPL. 

Tuy mới thành lập, nhưng họ đã khẳng định được sức mạnh tuổi trẻ của mình không kém gì đội bóng phủi kì cựu khác. Ngoài ra, họ còn đang tham dự Giải vô địch bóng đá bãi biển quốc gia đang trên bước đầu gặt hái thành công.

Đến với Hanoi Serie A, đội hình Gia Việt FC “thay máu” đến hơn 80% đội hình. Không còn những trụ cột Quân “Eto”, Hưng “Esele”,Thống “Pành”, Thiện “nhỏ”, hay Hà “tồ”, mà là những cầu thủ thế hệ 2X mà bầu Việt vẫn luôn tự tin rằng họ sẽ dẫn đến một kỷ nguyên mới của đội bóng.

Đội bóng đá phủi tại khu vực miền Trung

Miền Trung là nơi có những đội mạnh không kém, những đội vô cùng xuất sắc và đạt được thắng lợi trong các giải đấu gần đây. Dưới đây là thông tin của một số đội bóng phủi tại khu vực Miền Trung mà bạn có thể tham khảo:

BIDV Quang Trung

BIDV Quang Trung là đội bóng được thành lập từ năm 2007. Ban đầu, đội chỉ thi đấu nội bộ ở các giải giữa các công ty ngành ngân hàng. Hiếm có đội bóng công ty nào có thể sở hữu dàn cầu thủ đồng đều, chất lượng như BIDV Quang Trung. Và cũng hiếm khi đội bóng nào mà người lãnh đạo như ông Thanh đam mê cháy bỏng như BIDV Quang Trung…

Thành tựu đạt được là chức vô địch Sudico Cup 2017, giành giải ba HPL S3, giành chức vô địch Sudico Cup 2017 trên sân Bách Khoa. Được biết giải đấu  Sudico Cup 2017 quy tụ nhiều đội rất mạnh như Ocean, Văn Minh, Hà Tây, Du Lịch… BIDV Quang Trung còn gây ấn tượng mạnh với chức á quân của giải Le League 2017

BIDV Quang Trung-Đội bóng đá phủi tại khu vực miền Trung
BIDV Quang Trung-Đội bóng đá phủi tại khu vực miền Trung

FC Coalition

FC Coalition thành lập vào năm 2020, cốt là các cầu thủ từng được huấn luyện chuyên nghiệp tại Trung tâm có tiếng TDTT Hà Tĩnh. Sau 2 năm hình thành và phát triển, giờ đây FC Coalition trở thành làn gió mới cho bóng đá phủi Hà Tĩnh. 

Trong năm 2022, đội bóng này thi đấu rất thành công khi giành chức vô địch tại các giải bóng đá. Cụ thể vô địch giải thành phố Hà Tĩnh mở rộng và hạng 4 trong giải bóng đá bãi biển Thiên Cầm.

FC Hiếu Hoa Quahaco

Ngay từ khi thành lập, FC Hiếu Hoa Quahaco là đội bóng phủi năng nổ với sự nhiệt huyết máu lửa của tuổi trẻ cùng bản sắc thi đấu đậm chất Nghệ Tĩnh. Từng thi đấu trên nhiều trận bóng từ sân 5, sân 7 cho đến sân 11 và gặt hái không ít thành công. Tiêu biểu là đạt Giải vô địch Xô Viết Nghệ Tĩnh 2013, vô địch Vua sân 5 Đà Nẵng 2013 và vô địch tranh giải Hà Tĩnh mở rộng 2014…

FC Hiếu Hoa Quahaco
FC Hiếu Hoa Quahaco

Đội bóng đá phủi tại khu vực miền Nam

Cuối cùng là các đội bóng phủi tranh tài tại khu vực Miền Nam mà bạn có thể theo dõi ngay sau đây:

Saigon FC

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn chắc hẳn cái tên này bạn đã nghe qua. Có tiền thân là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel với lực lượng nòng cốt của đội bóng là lứa cầu thủ trẻ từ U19 trở xuống. 

Được biết đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hiện thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam. Trụ sở đăng ký thi đấu hẳn hoi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sân nhà hiện tại của đội là tại sân vận động Thống Nhất có sức chứa 25.000 chỗ ngồi.

Danh hiệu vô địch và thành tích nổi bật đạt được là :Giải hạng nhất quốc gia Vô địch: 2015 và Á quân: 2012. Giải đấu V.League: Hạng 5 mùa 2017 và 2019

Becamex Bình Dương FC

Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại miền Nam Việt Nam. Đội bóng phủi này có trụ sở tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dươngthuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Thể thao bóng đá Bình Dương. 

Câu lạc bộ này từng 4 lần giành chức vô địch quốc gia (2007, 2008, 2014, 2015) và giải V.League 1: Vô địch (4 giải): 2007, 2008, 2014, 2015, Á quân (2 giải): 2006, 2009, Giải ba (1 giải): 2005

Becamex Bình Dương FC 
Becamex Bình Dương FC

Trên đây là những thông tin về các đội bóng phủi tranh tài gần đây tại ba miền Bắc Trung Nam. Để có thể xem thông tin về Bóng đá phủi, bạn có thể kéo xuống bài viết này có những bài viết liên quan khác để có thể theo dõi nhé. 

Tin tức liên quan

Back to top button