Giải bóng đá sân 7 quốc tế-VN lần đầu đăng cai tổ chức

Giải bóng đá sân 7 Quốc tế Cúp Bia Sài Gòn 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 23-25/12 tại Hà Nội. Một bước đi thể hiện khao khát nâng tầm mô hình bóng đá sân 7 tại Việt Nam và quốc tế với mục tiêu đẩy mạnh phát triển bóng đá về lâu dài và tạo nên những giá trị bền vững cho cộng đồng.

Giải bóng đá sân 7 Quốc tế – Quy mô và mục tiêu

Giải bóng đá sân 7 Quốc tế Cúp Bia Sài Gòn 2022 được tổ chức lần đầu tiên với 4 đội bóng tham dự đại diện cho Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Thông qua giải bóng đá sân 7 này sẽ giúp quảng bá mô hình bóng đá độc đáo ở Việt Nam bằng cách tạo ra cơ hội để các đội bóng ở Đông Nam Á tham gia thi đấu cọ sát, đồng thời giới thiệu văn hóa yêu bóng đá tuyệt vời của người Việt ra khu vực và thế giới.

Theo lời chia sẻ của trưởng ban tổ chức-Ông Phạm Ngọc Tuấn:

“Gần đây Cúp Bia Sài Gòn 2022 đã diễn ra rất thành công. Giải bóng đá sân 7 ở cấp quốc gia đã nhận được sự ủng hộ lớn từ công chúng. Tiếp đà sự thành công đấy, VietFootball đã đặt ra mục tiêu lớn hơn: tổ chức giải bóng đá sân 7 quốc tế hàng năm. Chúng tôi hy vọng ngoài việc giới thiệu mô hình giải bóng đá sân 7 độc đáo của Việt Nam ra thế giới thì mô hình này sẽ ngày càng phổ biến ở Đông Nam Á và sau đó là toàn bộ châu Á, góp phần vào việc phát triển và tổ chức các giải bóng đá tương tự.”

Bài viết liên quan:

Rõ ràng đây là 1 mục tiêu lớn, đầy hoài bão và đã được ấp ủ từ lâu, theo như lời ông phát biểu trước thềm Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) :

”Qua nghiên cứu, chúng tôi thấy giải bóng đá sân 7 là loại hình dễ tập hợp, phát triển nhất và hiện tại có số người chơi đông nhất ở Việt Nam, vì vậy tôi muốn biến bóng đá 7 người thành “đặc sản” của Việt Nam, đồng thời đưa loại hình giải bóng đá sân 7 do Việt Nam phát triển giới thiệu ra khu vực và quốc tế.”

“Bóng đá sân 7 cũng tương tự như các loại hình bóng đá khác như futsal, bóng đá bãi biển mà thôi… Ban đầu chỉ có 1 nước chơi sau đó phát triển. Vì sao Việt Nam ta không thể tiên phong phát triển một loại hình mang tính “đặc sản” của mình?”

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng ban tổ chức phát biểu trong lễ ra mắt.
Ông Phạm Ngọc Tuấn – Trưởng ban tổ chức phát biểu trong lễ ra mắt.

Sự ủng hộ của các Liên đoàn bóng đá và nhà tài trợ

Ngay từ lần đầu được tổ chức, giải bóng đá sân 7 đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng các Liên đoàn bóng đá quốc gia láng giềng cũng như Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), nhận được nhiều sự ủng hộ mạnh mẽ như vậy chắc chắn sẽ thúc đẩy sự phát triển của mô hình giải bóng đá sân 7 này tại Đông Nam Á.

Tổng giám đốc SABECO – Ông Bennett Neo chia sẻ: “Bia Sài Gòn rất vui và tự hào cũng như tiếp tục cam kết hỗ trợ sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam thông qua việc trở thành nhà tài trợ chính của Giải bóng đá sân 7 quốc tế. Chúng tôi rất vui mừng tiếp tục đồng hành cùng Vietfootball trong hành trình nâng tầm mô hình bóng đá sân 7 vì chúng tôi tin rằng đây sẽ là nền tảng vững chắc tuyệt vời để hỗ trợ sự phát triển của các tài năng bóng đá xuất chúng tại Việt Nam.”

Khán giả có thể theo dõi giải đấu này ở đâu ?

Giải bóng đá quốc tế sân 7 Cúp Bia Sài Gòn 2022 sẽ tiếp tục hợp tác với Tổng CTy Truyền Hình Cáp Việt Nam (VTVcab) để sản xuất và phát sóng trực tiếp các trận đấu trên các kênh và nền tảng của VTVcab.

Ngoài ra khán giả cũng có thể đón xem link xem trực tiếp các trận đấu.

Tin tức liên quan

Back to top button