Những cách đá phạt góc cơ bản dành cho mô hình bóng đá phủi sân 7 người

Đá phạt góc thể thể được xem là một trong những cơ hội hiếm có và tốt nhất để các đội ghi bàn thắng. Trong sân bóng đá phủi 7 người việc lưu ý những chiến thuật đá phạt góc là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Việc này góp phần quan trọng nhằm tăng cơ hội ghi bàn rất lớn cho các đội chơi.

Những chiến thuật đá phạt góc trong bóng đá phủi mang lại hiệu quả cao nhất

Chiến thuật bóng đá phủi bố trí 2-2-2
Chiến thuật bóng đá phủi bố trí 2-2-2

Cách thức thứ nhất: Đưa bóng vào khu vực nguy hiểm nhất 

Cầu thủ thực hiện cần đưa được trái  bóng vào  trong khu vực nguy hiểm nhất trong khung thành.Đó là hình vuông thứ hai có diện tích 5,5 m. Cú đá này thường được sử dụng cho đội hình 2-3-1 trong bóng đá phủi với số lượng 7 cầu thủ.

Cách di chuyển của các cầu thủ trong sân như sau: Đối với góc ở phía bên phải thì tiền vệ bên phải sẽ là người đá quả phạt góc đó. 

Tiền vệ bên trái tiến đến vị trí cột xa, tiền đạo sẽ nâng lên cao nhất đội hình, tiền vệ trung tâm sẽ ở đúng vào vị trí đá pen, hậu vệ sẽ đứng nghiêng một chút về bên phải sân. Hậu vệ có thể nhận bóng và di chuyển trái bóng vào vị trí mong muốn như đã miêu tả ở trên và tạo nên bàn thắng. Hậu vệ cánh trái trong đội hình này sẽ ở khu vực giữa sân đấu.

Nguyên tắc bóng đá phủi cơ bản
Nguyên tắc bóng đá phủi cơ bản

Cầu thủ tiến hành quả đá phạt góc sẽ ra kí hiệu bằng cách dơ tay lên trước khi thực hiện đá, khi đá bóng thì đồng thời tay sẽ  hạ xuống và các cầu thủ khác sẽ di chuyển về các vị trí then chốt trong sân.

Cách thức thứ hai: Đưa bóng vào cự ly gần để 2 đấu với 1

Mục đích của cách thức đá phạt góc này trong bóng đá phủi đó chính là bố trí chỗ 2 cầu thủ đứng gần với nơi thực hiện quả đá phạt góc, cầu thủ tham gia thực hiện sẽ đá sao cho đưa bóng xuống sân nới có khoảng trống để đồng đội để thực hiện một cú sút vào lưới hoặc là có thể chuyền một đường chuyền vào vị trí trung lộ.

Cách thức này sẽ được  sử dụng nếu bên đối thủ của đội bạn có chỉ có một  hậu vệ ở vị trí có thể cản phá những đường chuyền ngắn. Cú sút này cần có sự kết hợp và ăn ý tốt của 2 cầu thủ thì mới có khả năng thành công cao nhất.

Cách thức đưa bóng vào khu vực nguy hiểm để ghi bàn.
Cách thức đưa bóng vào khu vực nguy hiểm để ghi bàn.

Cách thức đá phạt góc này được sử dụng trong bóng đá phủi như sau: Tiền đạo mở người càng rộng càng tốt để nhìn thấy bóng và hậu vệ của đối phương đang kèm cặp mình. 

Sau khi nhận được bóng từ đồng đội đá phạt, người này phải thực hiện đồng thời 2 công việc là: Ngăn chặn hậu vệ đang kèm mình của đối phương và đá bóng về phía tiền vệ đội mình để thực hiện cú dứt điểm nếu có cơ hội.

Một hậu vệ khác của đội có thể chủ động đón bóng nếu như bóng không thể đến được vị trí tiền vệ do bị tiền đạo của đội bạn bất ngờ đón bóng làm cho bóng không thể đến được vị trí đã dự định bên phía tiền đạo đội mình.

Nếu ngay lúc đó có hai hậu vệ của đội đối thủ ở đó thì hậu vệ cánh phải sẽ được nâng lên khu vực đá pen hoặc hai bên khu vực đó để hỗ trợ thêm cho đồng đội. 

Đây là một hình thức khá phức tạp trong đá phạt góc của bóng đá phủi nhưng bù lại nó mang lại hiệu quả cao, có thể gây nên những bàn thắng bất ngờ và chắc chắn.

Cách thức thứ 3: Ba cầu thủ cùng kết hợp với nhau để thực hiện

Trong cách thức này, nếu đá phạt góc ở góc phải thì tiền vệ phải sẽ thực hiện cú đá phạt, tiền vệ trái, tiền vệ trung tâm, tiền vệ phải sẽ đứng lấn cạnh vạch môn theo hình tam giác phía bên trái, hậu vệ trái đứng giữa sân còn hậu vệ phải sẽ đứng bên trong giữa sân đối phương.

Bóng sẽ được đá về phía 3 tiền vệ để họ dứt điểm hoặc họ sẽ chuyền cho hậu vệ trái thực hiện cú dứt điểm. Trong bóng đá phủi nếu như đội đối phương thực hiện chiến thuật kèm người 1- 1 thì trong tình huống đá phạt góc này chắc chắn họ sẽ tạo ra kẽ hở để thực hiện cú dứt điểm. 

Sơ đồ đội hình thích hợp với mọi địa hình
Sơ đồ đội hình thích hợp với mọi địa hình

Do vậy, cách thức đá phạt góc này cũng vô cùng nguy hiểm và có khả năng đem lại chiến thắng rất cao, thêm vào đó các bước lại được thực hiện rất rõ ràng không lềnh kềnh. Chính vì vậy, đây chính là một trong những cách thức đá phạt góc được thực hiện nhiều nhất trong bóng đá phủi.

Với đội hình thi đấu 7 người trên sân, đá phạt góc chính là một trong số rất nhiều cơ hội hiếm có để các đội tạo nên bàn thắng. Để có thể không bỏ lỡ những cơ hội hiếm có đó thì các đội bóng đá phủi cần trang bị cho đội mình những chiến thuật đá phạt góc hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ đem đến cho các đội bóng những lợi ích nhất định để nâng tầm chiến thắng.

Tin tức liên quan

Back to top button