Tổng quan về giải bóng đá phủi Futsal VĐQG HD Bank

Giải bóng đá phủi Futsal VĐQG HDBank có tên gọi khác là giải bóng đá trong nhà vô địch quốc gia Việt Nam. Giải bóng đá diễn ra mỗi năm một lần, vì vậy nếu bạn là các tín đồ bóng đá không thể bỏ qua các thông tin sau về giải đấu này nhé!

Các thông tin cơ bản về giải đấu Futsal VĐQG HDBank

Nguồn gốc của giải bóng đá Futsal VĐQG HDBank

Giải bóng đá Futsal VĐQG HDBank đã được tổ chức cách đây hơn 10 năm và được xem là giải bóng đá dành cho hình thức bóng đá sân 5 người Futsal. Nếu như người chơi biết đến giải bóng đá V-league 1 của sân bóng đá 11 người thì chắc hẳn cũng sẽ biết về giải đấu Futsal trong sân bóng đá 5 người.

Các nhà vô địch giải bóng đá phủi Futsal VĐQG HDBank 
Các nhà vô địch giải bóng đá phủi Futsal VĐQG HDBank 

 Nhà tài trợ chính của giải bóng đá phủi Futsal VĐQG HDBank

 Chính như cái tên đã nói lên tất cả giải đấu được tài trợ bởi ngân hàng thương mại cổ phần phát triển thành phố phố Hồ Chí Minh hay còn gọi là Hồ Chí Minh city Development Joint Stock Commercial Bank. Trong đó ngân hàng HDBank đã hợp tác với Liên đoàn bóng đá Việt Nam( VFF) và đài phát thanh VOV tổ chức.

Các đội bóng tham dự tranh tài trong giải bóng đá Futsal VĐQG HD Bank.

 Giải đấu có hơn 10 đội bóng tham gia phải kể đến 4 cái tên như bộ đôi Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc hay Sanvinest Sanna Khánh Hòa và Sanvinest Sannatech Khánh Hòa. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các đội Bóng đá phủi khá nổi bật như Đà Nẵng FC, Sahaco, … Trong các đội bóng tham gia phải kể đến nhất đó là đương kim vô địch Thái Sơn Nam.

Trận đấu Tân Hiệp Hưng gặp Sahako FC
Trận đấu Tân Hiệp Hưng gặp Sahako FC

Cùng điểm quá các đương kim vô địch của giải bóng từ khi thành lập tới nay:  Thái Sơn Nam Với 11 lần vô địch,  còn lại các đội 1 lần vô địch như Sanna Khánh Hòa, Tân Nhật Minh, Thái Sơn Bắc, Dilmah Hà Nội. Vì vậy với sự nổi bật đó khi nhắc tới giải bóng đá Futsal VĐQG HDBank  thì người ta sẽ nhắc tới Thái Sơn Nam

Nơi giải bóng đá Futsal VĐQG HDBank diễn ra.

Với sự tham gia của nhiều đội đấu nên giải bóng đá Futsal VĐQG HDBank  được diễn ra ở hai địa điểm  là  thành phố Hồ Chí Minh và và thành phố biển Nha Trang. Với hình thức phát vé miễn phí cho người hâm mộ tới xem các trận đấu, vì vậy  sân nhà thi đấu được chọn phải rộng và phù hợp. 

Hai sân thi đấu được chọn lọc rất kỹ lưỡng. Đó là sân nhà thi đấu đại học Nha Trang và sân nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng thuộc địa phận quận 11 thành phố Hồ Chí Minh.

Cách thức chia vị trí thi đấu như sau: sân nhà thi đấu đại học Nha Trang sẽ là nơi diễn ra các trận đấu vòng loại  và giai đoạn 1 của vòng chung kết. Sân nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng sẽ diễn ra các giải đấu của giai đoạn 2.

Mục đích diễn ra giải đấu Futsal VĐQG HDBank.

 Giải bóng đá phủi Futsal VĐQG HDBank là bước đệm để các đội bóng có thể có thêm cơ hội giao lưu, hòa nhập với các đội bóng tầm cỡ quốc tế đến từ nhiều nơi trên thế giới và đưa bóng đá Futsal Việt Nam hòa vào sự phát triển của Futsal châu lục.

Hình thức thi đấu của giải bóng đá phủi Futsal VĐQG HDBank.

Giải bóng đá Futsal VĐQG HDBank có tất cả 2 vòng đấu trải dài trong giải đấu bao gồm các vòng đấu loại và các vòng đấu chung kết.

Các cầu thủ chiến dấu hết mình trong các trận ra sân
Các cầu thủ chiến dấu hết mình trong các trận ra sân

Hình thức thi đấu khá phổ biến là hình thức vòng tròn. Cách tính điểm như sau: 3 điểm cho một trận thắng, 1 điểm cho một trận hòa và không có điểm cho trận thua.

Vòng loại.

Đây là vòng tranh tài của các đội mới đăng ký và các đội xếp cuối cùng mùa trước. Từ nhiều đội trong vòng loại sẽ chọn ra 4 đội xuất sắc nằm ở vị trí đầu bảng. Đó là các đội có điểm số cao nhất và khi vòng loại kết thúc các đội sẽ được tham dự vào vòng chung kết của giải đấu giải bóng đá phủi Futsal VĐQG HDBank.

Ở mùa trước, các đội xếp thứ hạng 1 – 6 sẽ được vào thẳng chung kết mùa này. Còn các đội xếp thứ hạng 1 – 5 tham gia vòng loại tranh tài với các đội tân binh mới đăng ký.

Vòng chung kết.

Bốn đội được chọn sẽ thi đấu với nhau từ đó chọn ra 2 đội xuất sắc nhất để tham dự các giải đấu tầm cỡ khác. Đội vô địch giải bóng đá Futsal VĐQG HDBank sẽ tham dự giải bóng đá phủi lớn nhất đó là Futsal vô địch các câu lạc bộ Châu Á. Đội về nhì sẽ tham dự giải Futsal vô địch các câu lạc bộ Đông Nam Á.

Trao giải cho cầu thủ xuất sắc thuộc đội Thái Sơn Nam
Trao giải cho cầu thủ xuất sắc thuộc đội Thái Sơn Nam

Tuy nhiên, có vé tham dự các giải đấu tầm cỡ thôi chưa đủ, các đội còn phải  phù hợp với quy định của liên đoàn bóng đá Việt Nam( VFF) đó là phải đầy đủ chi phí, điều kiện thi đấu theo quy định. Trong trường hợp đội đó không phù hợp thì sẽ được nhường lại cho đội có thứ hạng gần nhất.

Trên đây là các thông tin chi tiết về giải bóng đá phủi lớn của Việt Nam, giải bóng đá Futsal VĐQG HDBank. Mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn và hẹn gặp lại bạn ở các giải đấu khác. 

Tin tức liên quan

Back to top button