Rận ký sinh chi chít ở trong nách người đàn ông suốt 2 tháng

Cùng tìm hiểu thêm về loài Rận ký sinh này ở trên da của bệnh nhân sẽ sảy ra những vấn đề như thế nào quý độc giả nhé!

Rận ký sinh sống trên cơ thể người đàn ông tại Nghệ An

Suốt hai tháng, người đàn ông 45 tuổi ở tỉnh Nghệ An bị ngứa ngáy, khó chịu ở trong vùng nách. Kết quả nội soi cho thấy nhiều rận ký sinh cùng ấu trùng bám và kí sinh trên da và lông.

Hình ảnh Rận ký sinh
Hình ảnh Rận ký sinh

Chiều ngày 15/02, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc tỉnh (Nghệ An) cho biết, một nam bệnh nhân đã đến thăm khám khi có triệu chứng biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu ở vùng nách. Tình trạng này đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn vào buổi tối.

Qua thăm khám, bệnh nhân này được chỉ định đi xét nghiệm tìm ký sinh trùng ở trên cơ thể (nạo, soi da và lông nách dưới kính hiển vi). Kết quả, phát hiện rất nhiều trứng rậnký sinh bám chắc ở trên lông, ấu trùng rận, rận trưởng thành bám chắc vào trong da vùng nách của bệnh nhân.

Bệnh nhân sau đó đã được tiến hành cạo nấm, vệ sinh vùng nách để có thể diệt rận ký sinh và ấu trùng, trứng. Bác sĩ kết hợp dùng thuốc điều trị tại nhà và hướng dẫn cho người bệnh vệ sinh mỗi ngày để tránh trường hợp tái phát.

Hình ảnh Rận Mu
Hình ảnh Rận Mu

Rận mu có tên khoa học là Pthirus pubis, là loại côn trùng có nhiều chân, chúng thường ký sinh và bám rất chắc ở phần da, lỗ chân lông của cơ thể con người đặc biệt là ở vùng sinh dục và ở những bộ phận khác như lông tóc.

Loại ký sinh trùng này có kích thước khá nhỏ hơn các loại rận ký sinh khác. Vì vậy, mọi người thường chủ quan và chẳng thể phát hiện ra sự tồn tại của chúng. Rận mu trưởng thành sẽ có thể ký sinh trên cơ thể người tới 30 ngày. Rận mu cái còn sở hữu khả năng sinh sản trung bình từ 25-30 trứng mỗi lần.

Rận ký sinh trên cơ thể nam giới cao hơn nữ giới

Theo những số liệu thống kê, tỷ lệ nam giới mắc bệnh sẽ có xu hướng cao hơn, nguyên nhân là lông của họ khá dày và rậm hơn nhiều so với nữ giới. Đây chính là điều kiện thuận lợi để rận ký sinh có thể sinh sôi, phát triển và lây lan sang những người xung quanh.

Rận Ký Sinh sống ở nách bệnh nhân
Rận Ký Sinh sống ở nách bệnh nhân

Sau khi đã ký sinh trên vùng lông mu, rận ký sinh trưởng thành sẽ bắt đầu quá trình sinh sản, phát triển của nó. Thông thường, trứng rận sẽ nở sau khoảng từ 7-10 ngày, rận ký sinh hút máu vật chủ để sinh sống, phát triển, gây ra rất nhiều triệu chứng khó chịu đối với các bệnh nhân.

Bác sĩ khuyến cáo cần phải thường xuyên vệ sinh, giữ cho cơ thể thật sạch sẽ. Khi thấy có biểu hiện ngứa, da sần và mẩn đỏ, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và phát hiện và điều trị kịp thời.

Lời kết

Loài Rận ký sinh này sống ký sinh khá mạnh mẽ trên cơ thể con người. Để phòng tránh loài vật này, chúng ta hãy giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ. Hãy cùng Bóng đá Phủi tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin bổ ích quanh chúng ta các bạn nhé.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button