Kĩ thuật đá bóng phủi – đỉnh cao như đá bóng chuyên nghiệp

Qua một thời gian dài, từ khi đá bóng phủi ra đời cho đến khi nhiều anh em biết đến và tham gia bộ môn này thì những kĩ thuật gần như là không có gì. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, bóng đá phủi đã được nhiều người hứng thú và xem đó không thua kém gì những trận bóng chuyên nghiệp. Cũng từ đó mà các cầu thủ hăng say tập luyện hơn, cho ra nhiều kỹ thuật hay ho hơn để xứng đáng với sự mong ngóng của người hâm mộ.

Và dưới đây là một số kỹ thuật trong bộ môn đá bóng phủi mà có thể bạn chưa biết hoặc chưa hiểu rõ được về chúng. Cùng tìm hiểu để có cái nhìn khách quan hơn các bạn nhé.

Kỹ thuật khởi động được áp dụng trong đá bóng phủi

Dù tham gia bất kỳ bộ môn thể thao nào, từ bóng chuyền, bơi lội, cầu lông,… bạn đều cần màn khởi động để tránh tình trạng chuột rút khi tham gia. Khởi động dù ít dù nhiều thì bạn cũng cần thực hiện. Và bóng đá cũng thế, bạn cần những động tác khởi động trước khi bước vào trận bóng để đảm bảo thể lực cho cả trận.

Đối với trận bóng chuyên nghiệp sẽ có những bài tập chuyên nghiệp, tác động từ nhóm cơ nhỏ đến nhóm cơ lớn. Và thường mỗi bài khởi động chuyên nghiệp sẽ diễn ra trong 60-90 phút.

Sân chơi giao lưu lành mạnh cho anh em đá bóng phủi
Sân chơi giao lưu lành mạnh cho anh em đá bóng phủi

Đối với đá bóng phủi, các đội cũng cần khởi động trước khi tham gia trận bóng. Có thể là những bài nhẹ nhàng như xoay khớp, vặn mình hay chạy quanh sân để có thể lực đảm bảo tham gia trận bóng.

Những kỹ thuật áp dụng tại sân bụi đơn giản và được biến tấu phù hợp

Kỹ thuật kéo gầm và dứt điểm

Phổ biến là sân bóng 5 người. Bởi những kỹ thuật này ứng dụng dễ dàng trong phạm vi sân hẹp.

Đây là kỹ thuật mà cầu thủ sẽ đón nhận bóng, sau đó dùng gầm giày để hãm lực bóng lăn. Giữ bóng trên chân đến một khoảng cách phù hợp với khung thành đối phương. Cuối cùng là trụ một chân vững và chân kia sút mạnh quả bóng vào khung thành đối thủ.

Kỹ thuật kéo gầm và dứt điểm chuyên nghiệp
Kỹ thuật kéo gầm và dứt điểm chuyên nghiệp

Kỹ thuật đạp gầm rồi dứt điểm

Với kiểu này thì bạn sẽ nhận bóng từ đồng đội với hướng vuông góc với khung thành đối phương. Thay vì kéo như kỹ thuật trên thì bạn đạp gầm giày giữ bóng tại phía mình.

Sau đó, bạn tập trung lực vào chân trụ và thực hiện cú sút thẳng vào khung thành đối phương một cách dứt khoát. Tránh bị đối phương tranh bóng.

Kỹ thuật Sút bóng bằng cách sử dụng mu bàn chân

Để sử dụng kỹ thuật này. Bạn cần chú ý đến từng chi tiết nhỏ như các bước chạy đà. Kết hợp với lực vung tay là lực chân sút.

30-60 độ chếch với khung thành đối phương được cho là góc chạy đà chuẩn đối với kỹ thuật này. Bạn lưu ý là hãy chạy dài nhất có thể ở bước cuối cùng.

Với kỹ thuật này thì vùng tiếp xúc bóng để sút sẽ là mu bàn chân. Nên lấy lực từ cách bóng 20-25 cm nhé.

Kỹ thuật Sút bóng bằng cách sử dụng mu bàn chân cực cơ bản trong đá bóng phủi
Kỹ thuật Sút bóng bằng cách sử dụng mu bàn chân cực cơ bản trong đá bóng phủi

Sút bóng bằng mũi bàn chân

Kỹ thuật này sẽ phổ biến tại sân cỏ nhân tạo, nơi diễn ra nhiều trận đá bóng phủi. Kỹ thuật này là sự kết hợp của các yếu tố nhanh, mạnh và chính xác. Có những pha sút mà bạn còn chưa kịp nhìn hướng bóng bay thì đã vào khung thành của đối phương một cách ngoạn ngục.

Với kiểu sút bóng anfy, lực sẽ tập trung vào mũi bàn chân để đưa bóng đi xa và dứt khoát. Bên cạnh đó lực cho chân trụ bạn cũng cần đảm bảo phải vững để làm tựa cho chân sút.

Di chuyển trong bóng đá phủi – kỹ thuật không thể thiếu tại sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo là địa điểm lý tưởng cho bộ môn bóng đá phủi. Sân với nhiều kích thước, có thể 5-7 người chơi cũng thành trận bóng.

Bạn cần nắm được những kỹ thuật cơ bản để di chuyển bóng được thuận lợi và linh hoạt tại sân cỏ nhân tạo. Chú ý các tư thế chạy, đón bóng hay dừng bóng để tránh những va chạm.

Gay cấn như những trận bóng chuyên nghiệp
Gay cấn như những trận bóng chuyên nghiệp

Chuyền bóng – kỹ thuật không thể thiếu tại các trận bóng đá

Chuyền bóng là một kỹ thuật cơ bản bạn cần biết trước khi tham gia bộ môn bóng đá. Bạn không thể giữ bóng một chỗ mà cần chuyền bóng cho đồng đội để tạo nên những pha ghi bàn.

Chuyền bóng sao cho chính xác là đồng đội. Bên cạnh đó, bạn cũng phải kiểm soát được lực truyền xa gần phù hợp với sân mà bạn đang đá bóng. 

Vũ khí lợi hại của mỗi cầu thủ là chuyền bằng mũi chân. Đây là vị trí mà đối phương không thể đoán trước được hướng chuyển của bạn. Hãy tận dụng để tạo nên những cú chuyền đắt giá trên sân cỏ nhé

Đá bóng phủi là bộ môn thể thao lành mạnh cho tất cả mọi người. Bên cạnh yếu tố giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng thì đây còn là hình thức rèn luyện sức khỏe hữu hiệu. Hãy lập đội và có những trận đá bóng ngay thôi bạn ơi.

Tin tức liên quan

Back to top button