HLV Kiatisuk đã được mời trở lại Thái Lan làm sếp lớn

HLV Kiatisuk được mời về ngồi chiếc ghế rất quan trọng nhằm có thể chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup năm 2026.

HLV Kiatisuk đã được mời trở lại Thái Lan để làm sếp lớn

Tờ báo thể thao Thairath của Thái Lan đã đưa tin ứng viên Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) ông Piyapong Pew On đang rất muốn đưa HLV Kiatisuk Senamuang trở lại quê nhà để làm việc nếu vị này trúng cử.

Ông Piyapong có kế hoạch mời HLV Kiatisuk về Thái làm việc

“Ông Piyapong đã có kế hoạch mời HLV Kiatisuk về làm Tổng thư ký FAT. Ngoài ra, liên đoàn bóng đá Thái Lan FAT cũng rất muốn mời HLV người Nhật Bản Akira Nishino có thể trở lại đội tuyển Thái Lan.

HLV Kiatisuk luôn được FAT quan tâm đặc biệt
HLV Kiatisuk luôn được FAT quan tâm đặc biệt

Cả hai đều rất có năng lực và kinh nghiệm dày dặn trong các vấn đề quản lý, đặc biệt chính là khả năng kết nối đối với các nhân vật bóng đá Thái Lan có uy tín”, Thairath đã viết.

HLV Kiatisuk được mời trở lại làm việc tại Thái là điều không hề bất ngờ

Việc HLV Kiatisuk đang được mời gọi để trở lại làm việc tại Thái Lan là điều không hề quá bất ngờ. Kể từ khi chiến lược gia này chuyển sang Việt Nam dẫn dắt CLB Hoàng Anh Gia Lai, liên đoàn bóng đá Thái Lan FAT đã rất nhiều lần đánh tiếng muốn “Zico Thái” có thể quay trở lại để dẫn dắt “Voi chiến”.

Tuy nhiên vì tình cảm đậm sâu với bầu Đức nên vị thuyền trưởng người Thái sinh năm 1973 đã quyết định ở lại Việt Nam. Sau khi mùa giải 2022 đã kết thúc, HLV Kiatisuk cũng đã gia hạn hợp đồng dẫn dắt CLB Hoàng Anh Gia Lai thêm hai mùa giải nữa.

Kiatisuk đánh giá cao màn trình diễn của các học trò
Kiatisuk đánh giá cao màn trình diễn của các học trò

HLV Kiatisuk là một trong những người có vai trò rất quan trọng

Với kế hoạch là cải tổ bộ máy thượng tầng, liên đoàn bóng đá Thái Lan FAT đã rất quyết tâm nâng tầm đội tuyển Thái Lan lên cao để có thể tham dự World Cup 2026, và HLV Kiatisuk chính là một trong những người đang có vai trò rất quan trọng.

Trong quá khứ, Kiatisuk đã từng gặt hái được rất nhiều thành công cùng với bóng đá Thái Lan. Ông đã từng giúp đội tuyển Thái Lan vô địch các giải AFF Cup 2014, 2016 và cũng đã giành quyền vào vòng loại thứ ba của World Cup 2018.

Tuy nhiên do đã nảy sinh mâu thuẫn với Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thái Lan FAT Somyot nên cựu danh thủ của Thái Lan đã ngay lập tức từ chức sau khi nhận thất bại ở vòng loại cuối cùng World Cup năm 2018.

Bóng đá Thái Lan đang rất quan tâm đến ông
Bóng đá Thái Lan đang rất quan tâm đến ông

Hiện tại HLV Kiatisuk vẫn chưa hề lên tiếng về những thông tin ông sẽ được liên đoàn bóng đá Thái Lan FAT mời về làm Tổng thư ký. Tuy nhiên, để muốn chia tay với CLB Hoàng Anh Gia Lai, chiến lược gia này sẽ phải nói chuyện lại với bầu Đức.

Lời kết

HLV Kiatisuk được mời về ngồi chiếc ghế rất quan trọng nhằm có thể chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup năm 2026. Ngoài ra, liên đoàn bóng đá Thái Lan FAT cũng rất muốn mời HLV người Nhật Bản Akira Nishino có thể trở lại đội tuyển Thái Lan.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button